Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

XRP Của Ripple Chiếm Vị Trí Tiền Điện Tử Lớn Thứ 4 Sau Hơn 2 Năm

Trong một diễn biến quan trọng, Ripple đã đạt được chiến thắng đầu tiên trong cuộc chiến pháp lý kéo dài chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), dẫn đến sự gia tăng giá trị của tiền điện tử XRP. Do đó, XRP của Ripple hiện đã vượt qua mã thông báo gốc của Binance, BNB, trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Chiến thắng trong phòng xử án diễn ra khi Tòa án Quận phía Nam của New York ra phán quyết rằng doanh số bán XRP thông qua thị trường thứ cấp không được coi là chứng khoán. Quyết định này đã tạo ra một sự thúc đẩy lớn cho Ripple và tiền điện tử của nó, vốn đã trải qua sự gia tăng đáng kể về giá trị sau phán quyết. XRP leo lên vị trí thứ tư về vốn hóa thị trường, chỉ sau Tether (USDT), Ether (ETH) và Bitcoin (BTC).

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tòa án cũng coi việc Ripple bán trực tiếp XRP cho các tổ chức và các bên khác là vi phạm luật chứng khoán. SEC đã đệ đơn kiện Ripple vào cuối năm 2020, cáo buộc công ty bán chứng khoán chưa đăng ký sau khi bán XRP trị giá 1,3 tỷ đô la. Hành động pháp lý này dẫn đến một số sàn giao dịch hủy niêm yết XRP và tạo ra một môi trường đầy thách thức cho tiền điện tử. Phán quyết gần đây đã thổi sức sống mới vào XRP và khiến giá trị của nó tăng đột biến.

Trước đây, BNB có vốn hóa thị trường cao hơn gấp đôi so với XRP vào đầu năm, với 44 tỷ USD so với 18 tỷ USD của XRP. Tuy nhiên, phán quyết gần đây đã thay đổi đáng kể cục diện. Chiến thắng pháp lý của Ripple đã có tác động sâu sắc đến thị trường. Vốn hóa thị trường của BNB hiện ở mức 40,1 tỷ USD, chỉ thấp hơn 2,4% so với mức định giá 41,1 tỷ USD của XRP, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. XRP đã trải qua một đợt tăng giá đáng kể trong ngày, đạt mức cao 0,935 đô la, tăng gấp đôi so với giá đóng cửa hàng ngày trước đó là 0,47 đô la.

Nguồn: CoinMarketCap

Sự gia tăng vốn hóa thị trường của XRP đã đi kèm với sự sụt giảm giá trị mã thông báo BNB của Binance. Binance, cùng với Coinbase, đã phải đối mặt với sự giám sát theo quy định từ SEC, dẫn đến tổn thất cho BNB. Sự suy thoái này của BNB, cùng với chiến thắng hợp pháp của XRP, đã góp phần khiến XRP vượt qua BNB về vốn hóa thị trường.

Kết quả tích cực của phán quyết của tòa án đã thúc đẩy các sàn giao dịch tập trung xem xét niêm yết lại XRP. Crypto.com, Kraken, Binance.US và Gemini đã thực hiện các bước theo hướng này, với việc Gemini tích cực khám phá khả năng niêm yết lại XRP cho cả giao dịch giao ngay và giao dịch phái sinh.

Stuart Alderoty, Tổng cố vấn của Ripple, bày tỏ sự hài lòng với phán quyết, mô tả đó là một “chiến thắng to lớn”. Ông nhấn mạnh rằng quyết định của tòa án khẳng định tình trạng của XRP không phải là chứng khoán và cũng xác nhận tính hợp pháp của việc bán XRP trên các sàn giao dịch. Alderoty nhấn mạnh thêm sự cần thiết của một cuộc trò chuyện hợp lý hơn về quy định tiền điện tử trong nước, cho thấy rằng phán quyết này có thể tạo tiền đề cho các cuộc thảo luận như vậy.

Mặc dù chiến thắng này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Ripple, nhưng hành trình pháp lý vẫn chưa kết thúc. Vụ việc hiện sẽ được đưa ra xét xử, cho thấy có thể có những bước phát triển tiếp theo trong cuộc chiến của Ripple chống lại SEC. Tuy nhiên, các số liệu tích cực và sự hồi sinh của XRP cho thấy triển vọng lạc quan đối với Ripple và tiền điện tử của nó trong tương lai.

 

 

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x