Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

XinFin Network Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử XDC

XinFin là thế hệ tiếp theo của mạng máy tính toàn cầu kết nối các cộng đồng và doanh nghiệp trên toàn cầu bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Về tổng thể, nó là một mạng lưới phi tập trung, kết hợp, có thể tương tác và liquid network cho tổ chức, nhà bán lẻ và nhà phát triển. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu sâu hơn về mạng XinFin – công nghệ, sản phẩm, lộ trình, quan hệ đối tác và các bản cập nhật mới nhất.

XinFin Là Gì?

XinFin là viết tắt của eXchange inFinite. Mạng lưới phi lợi nhuận này được hình thành nhằm giảm khoảng cách hiện có trong cơ sở hạ tầng toàn cầu, đặc biệt là đối với lĩnh vực tài chính và thương mại toàn cầu. XinFin nhằm mục đích cho phép các nhà đầu tư đặt giá thầu cho các dự án khác nhau và cấp vốn cho chúng một cách mượt mà và đáng tin cậy hơn. Do đó, tầm nhìn chính của công ty là tận dụng lợi thế của blockchain và kết nối các nhà đầu tư và các nhà phát triển trong một môi trường an toàn. Do đó, họ có thể giao dịch tài chính với một số tài sản kỹ thuật số được bảo đảm nhất định.

Mạng XinFin Hoạt Động Như Thế Nào?

XinFin Network là một giải pháp sáng tạo được xây dựng đặc biệt để giải quyết những vấn đề chính sau:

 • Thứ nhất, sự tắc nghẽn mạng trên Ethereum.
 • Thứ hai, phí giao dịch cao trên Ethereum.
 • Thứ ba, khả năng tương tác của blockchain với hệ thống Ethereum.

Do đó, XinFin Network hỗ trợ tất cả các Hợp Đồng Thông Minh tương thích với EVM , giao thức và chuyển mã thông báo chuỗi nguyên tử. Hơn nữa, các kỹ thuật mở rộng quy mô mới như sharding, EVM song song và tạo chuỗi riêng sẽ được tích hợp vào Mạng XinFin.

Hơn nữa, Mạng XinFin dựa trên một hệ thống gồm 108 Masternode tuân thủ thuật toán đồng thuận riêng của nó, XinFin Delegated Proof of Stake (XDPoS). Điều này cho phép mạng hỗ trợ phí giao dịch thấp và thời gian xác nhận giao dịch trong 2 giây. Ngoài ra, tính bảo mật, tính ổn định và tính cuối cùng của chuỗi được đảm bảo thông qua quy trình xác thực kép, đặt cược và ngẫu nhiên hóa thực sự.

Điều Gì Giúp XinFin Network Khác Biệt?

XinFin đã giới thiệu nền tảng blockchain hỗn hợp đầu tiên có thể xử lý đồng thời cả blockchain công khai và riêng tư. Phù hợp với điều này, cơ sở hạ tầng công nghệ mới của nó bao gồm:

 • Đồng Thuận XinFin Delegated Proof of Stake (XDPoS).
 • Quản Trị Tích Hợp.
 • Xác Thực Kép Và Ngẫu Nhiên Hóa.
 • Kiến Trúc Masternode Ổn Định.

XinFin Network được thiết kế đặc biệt để đạt được:

 • Giao dịch giá rẻ: khoảng. 1/100 của Ethereum.
 • 2.000 TPS để xử lý một hệ sinh thái DApp và mã thông báo mạnh mẽ.
 • Thời gian khối 2 giây cho các giao dịch nhanh chóng.
 • Tiêu thụ năng lượng tối thiểu.
 • Khả năng tương thích EVM, cho phép khả năng tương tác với hệ sinh thái Ethereum.

Giao Thức XDC

XDC Protocol

Mạng XinFin được cung cấp bởi giao thức blockchain hỗn hợp XinFin Digital Contract (XDC). Về chi tiết, giao thức XDC nhằm mục đích tận dụng lợi thế của cả mạng lưới blockchain công cộng và mạng riêng tư. Do đó, giao thức XDC được tạo ra để hỗ trợ lớp hợp đồng thông minh, biết khách hàng (KYC) của bạn và ổn định giá bằng cách sử dụng nhóm phòng hộ của nó cho các loại tiền điện tử khác như Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC) và Ripple (XRP).

Hybrid Blockchain

Một Hybrid Blockchain được định nghĩa tốt nhất là một blockchain cố gắng kết hợp các khía cạnh tốt nhất của cả các giải pháp blockchain riêng tư và công khai. Lý tưởng nhất là một chuỗi khối hỗn hợp sẽ thể hiện quyền truy cập được kiểm soát và quyền tự do đồng thời.

Ngược lại, một Hybrid Blockchain không mở cho tất cả mọi người nhưng vẫn cung cấp tính toàn vẹn, minh bạch và bảo mật cho người dùng của nó. Phải nói rằng, mạng XDC được tạo thành từ hai loại trạng thái mạng: công cộng và riêng tư.

Trạng thái công khai đề cập đến một phần của mạng mà tất cả những người tham gia như người dùng bán lẻ có thể truy cập được. Họ có thể mở ví / tài khoản của mình và mua, bán hoặc giao dịch mã thông báo XDC một cách tự do. Mặt khác, những người tham gia tổ chức có khả năng điều hành các mạng con riêng tư. Các nút đặc biệt lưu trữ hoạt động giao dịch và nhắn tin trên các mạng riêng tư này, các mạng này không hiển thị với công chúng.

MasterNode

Masternodes tạo, xác minh và xác thực các khối mới trong nền tảng XinFin. Do đó, một masternode của Mạng XinFin là một máy chủ chuyên dụng sử dụng sức mạnh tính toán của nó để đóng góp vào mạng. Đặc biệt, công việc của nó là tạo và ký các khối. Đối với đóng góp này cho mạng, các masternode nhận được phần thưởng dưới dạng XDC.

Nhìn chung, Mạng XinFin có tối đa 108 Masternode. Những người muốn trở thành một masternode của XinFin Network trước tiên phải trở thành một ứng viên masternode. Đối với điều này, bạn cần phải làm như sau:

 • Chạy phần mềm XinFin Network trên máy đáp ứng các yêu cầu phần cứng (CPU 16 lõi, RAM 32 GB, bộ nhớ SSD, v.v.)
 • Đặt cọc 10.000.000 XDC trong hợp đồng thông minh qua XinFinMaster

Một khi bạn là ứng cử viên masternode, bạn cần tích cực hỗ trợ cộng đồng Mạng XinFin. Theo đó, danh sách các masternode được thăng cấp mỗi kỷ nguyên (khoảng thời gian 900 khối với thời gian khối 2 giây) sẽ thay đổi động.

Ngoài ra, một masternode có thể từ chức bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, tất cả XDC kiếm được đều bị khóa trong 30 ngày tiếp theo (1.296.000 khối) sau khi từ chức. Hơn nữa, phần thưởng mà một masternode nhận được trong mỗi kỷ nguyên tỷ lệ thuận với số chữ ký mà nó ký.

Đồng Thuận XDPoS

Cơ chế XDPoS của XinFin là một cách phi tập trung để xác thực các giao dịch xảy ra trên hybrid blockchain của của XinFin. Không giống như các thuật toán đồng thuận khác, XDPoS của XinFin sử dụng biểu quyết trong thời gian thực để chọn một nhóm người xác nhận (hoặc đại biểu).

Thực Sự Dân Chủ

XDPoS của XinFin là một hình ảnh thu nhỏ của một quy trình thực sự dân chủ do thực tế là ngay cả một máy có cấu hình thông thường cũng có thể trở thành một nút xác nhận. Nó có thể đáp ứng quy mô theo chiều ngang khi thêm các nút mới.

Thân Thiện Với Môi Trường

Thuật toán XDPoS của XinFin không yêu cầu năng lượng cao cho việc đặt cược XDC. Do đó, bất kỳ máy tính điển hình nào cũng có thể được sử dụng để đặt cược XDC.

Nhanh Nhẹn Và Nhanh Chóng

XinFin’s Hybrid Blockchain ghi lại tốc độ giao dịch lên đến 2.000 TPS trên chuỗi công khai. Nó hoạt động với quy mô ngang không giới hạn do nhiều chuỗi riêng chạy cùng một lúc.

Toàn Diện

Với kiến trúc Hybrid Blockchain, sharding sắp tới sẽ mang lại một số thay đổi trong hệ sinh thái blockchain. Ví dụ: việc quản lý dữ liệu chuỗi sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều, cho phép đồng bộ hóa dễ dàng với toàn bộ lịch sử blockchain.

Thực Thi KYC

XDPoS của XinFin được trang bị khả năng thực thi KYC trên chính các nút. Do đó, nó giải quyết các vấn đề đáng kể với các nhà cung cấp KYC doanh nghiệp truyền thống. Điều này sẽ giúp hợp lý hóa việc áp dụng doanh nghiệp.

Cho Phép Light Nodes

“Light-nodes” hoặc “regulatory nodes” vẫn còn trong mạng mà không đóng góp gì. Họ không nắm giữ toàn bộ chuỗi dữ liệu của blockchain nhưng có thể tiếp tục hoạt động liền mạch.

Đội Ngũ Phát Triển XinFin

– Ankit Patel – Giám đốc: Ankit, một tài năng trẻ và khéo léo với sở trường nghiên cứu và đổi mới, đã có đóng góp to lớn với tư cách là một Nhà phát triển Java. Lĩnh vực chuyên môn của ông là nghiên cứu và phát triển XDC. Mặc dù có nhiều năm kinh nghiệm hạn chế, anh ấy rất thành thạo công nghệ blockchain và hiện đang làm việc về thanh toán xuyên biên giới thông qua XDC.

– Ritesh Kakkad – Đồng sáng lập, chiến lược gia Blockchain: Là một doanh nhân nối tiếp làm việc với ý tưởng và phát triển các dịch vụ lưu trữ đám mây và công ty cơ sở hạ tầng web, công việc của Ritesh đã được Microsoft và BBC công nhận. Trong hơn 20 năm, Ritesh đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực Cloud Hosting, Cloud Setup và Internet-Architectural. Ritesh hiện đang tận dụng kinh nghiệm của mình tại XinFin trong các lĩnh vực thiết lập giao thức và Blockchain.

– Atul Khekade – Nhà đầu tư sớm & Phát triển hệ sinh thái: Với hơn 14 năm kinh nghiệm về công nghệ, Atul đã đóng một vai trò quan trọng trong việc lên ý tưởng và trình diễn hệ thống Blockchain được ủy quyền đầu tiên cho nhóm các ngân hàng hàng đầu Châu Á. Anh ấy dành riêng cho việc phát triển các liên minh và quản lý nhà đầu tư, và đặt mục tiêu thu hẹp khoảng cách cơ sở hạ tầng 5 nghìn tỷ đô la của Chính phủ, bằng cách sử dụng các ứng dụng XinFin Blockchain.

– Tương tự với Dharap – Phó chủ tịch, Ứng dụng Blockchain: Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong Tư vấn Quản lý & Tư vấn Giao dịch với KPMG & PwC, Sameer đã dẫn đầu các cam kết tư vấn về Chiến lược, Chuỗi cung ứng, Cải thiện Hiệu suất và Tư vấn Giao dịch cho 500 khách hàng, người chơi PE và các cơ sở chính phủ. Ông đã làm việc trên 20 ngành, kỹ năng quản lý dự án và khả năng hiểu các mục tiêu chiến lược sẽ giúp XinFin hình thành nền tảng vững chắc cho mô hình kinh doanh dựa trên ứng dụng.

Các Sản Phẩm

Để tạo điều kiện tương tác hiệu quả giữa những người tham gia mạng trong chuỗi khối XinFin Network, nhóm XinFin đã xây dựng một bộ sản phẩm. Chúng bao gồm XinFin Explorer, XinFinMaster, XinFin Wallet và XinFinScan. Hơn nữa, Mạng XinFin cũng đang phát triển một giao thức trao đổi phi tập trung như một phần trong kế hoạch dài hạn của mình. Hơn nữa, các sản phẩm và công nghệ có tính sáng tạo cao hơn sẽ được phát triển và nghiên cứu chuyên sâu để làm cho Mạng XinFin tương thích với các trò chơi blockchain, tài chính mở và các ứng dụng hướng đến doanh nghiệp.

 • XinFin Explorer: giao diện người dùng thân thiện với người dùng và hướng đến chi tiết, đóng vai trò là trình khám phá khối.
 • XinFinMaster: một phần mềm cần thiết để áp dụng như một ứng cử viên masternode; hiển thị thống kê hiệu suất masternode.
 • Ví XinFin: lưu trữ, gửi, nhận XDC và các tài sản khác được phát hành trên Mạng XinFin một cách an toàn; cho phép người dùng theo dõi phần thưởng XDC.
 • XinFin Scan: một kho lưu trữ tất cả trong một về giao dịch, tính cuối cùng, hợp đồng thông minh, DApp và thông tin mã thông báo.

Tiền Điện Tử XDC

XDC là tài sản gốc trong Mạng XinFin. Hơn nữa, XDC có thể được giao dịch tự do trên trạng thái công khai của blockchain XinFin. Vì lý do này, người dùng và tổ chức bán lẻ có thể vận hành các tài khoản có thể mua, bán hoặc giao dịch XDC thông qua ứng dụng XinFin Wallet.

Ngoài ra, blockchain XinFin cũng có các khả năng hợp đồng thông minh nâng cao sử dụng XDC trong các DApps riêng hoặc công khai để hoạt động như một lớp dàn xếp. Bên cạnh đó, khả năng tương tác của XinFin bao gồm khả năng cho các tổ chức hoặc cá nhân tạo DApp, hợp đồng thông minh hoặc mã thông báo tùy chỉnh trong khi chấp nhận hoặc thanh toán bằng tiền điện tử mà họ lựa chọn.

Nhìn chung, DApp hoặc hợp đồng thông minh được tạo trên blockchain lai XinFin có thể sử dụng các loại tiền điện tử hiện có có tính thanh khoản cao như Bitcoin, Ethereum và Ripple, trong số những loại tiền khác.

Sàn Giao Dịch XDC

XDC hiện được giao dịch trên toàn cầu tại Mercatox, STEX, Bitfinex, Indodax và Bitrue. Nó có các cặp với XRP, ETH, USDT, USD và IDR. XDC đã đặc biệt chứng minh khả năng trở thành một tài sản thanh khoản đối với nhiều loại tiền tệ fiat trên toàn thế giới.

Tính thanh khoản so với tiền tệ fiat cho phép thanh toán ngay lập tức và giảm thiểu rủi ro đối tác. Trên thực tế, XDC là tài sản kỹ thuật số có tính thanh khoản cao thứ hai so với các thị trường ngoại hối Indonesia đối với đồng Rupiah Indonesia (IDR).

Hiện tại, XDC đang xây dựng thanh khoản của mình so với USD, GBP, JPY và AED. Do đó, người mua, nhà cung cấp hoặc nhà tài chính có thể nắm giữ tài sản tài trợ thương mại được chứng khoán hóa ở dạng kỹ thuật số được mã hóa hoàn toàn có thể được thanh toán bằng fiat.

Các Tiện Ích

Như đã đề cập ở trên, XDC là tài sản tiện ích cơ bản cung cấp năng lượng cho blockchain lai của XinFin. Cho đến nay, các trường hợp sử dụng được xây dựng xung quanh blockchain của XinFin và tiền điện tử XDC như sau:

MyContract

MyContract.co là một trang tổng quan quản lý và tạo tài sản kỹ thuật số cho bất kỳ loại tài sản nào. Nó tuyên bố hợp tác với Chainlink và Razor Oracle. Bằng cách thanh toán bằng XDC, bạn có thể tạo mã thông báo của riêng mình trong vài phút bằng cách chỉ cung cấp các thông tin chi tiết cơ bản về mã thông báo, chẳng hạn như tên mã thông báo, ký hiệu mã thông báo, số thập phân mã thông báo, tổng nguồn cung và giới hạn bán mã thông báo. Bên cạnh đó, MyContract cho phép các doanh nghiệp triển khai các hợp đồng thông minh và mã thông báo của riêng họ trên nhiều ngành công nghiệp.

TradeFinex.org là một nền tảng tài trợ thương mại ngang hàng (P2P) tạo ra các công cụ thương mại số hóa có giá trị giữa người mua và người bán. Được điều chỉnh bởi ADGM, nó thường là một giao thức mở cho các ngân hàng, tổ chức và các nhà đầu tư bình thường. Nó đã tích hợp với ít nhất 4 tổ chức tài chính được quy định.

Sử dụng XDC, người mua có thể đảm bảo vốn ở mức cạnh tranh trong nền tảng TradeFinex. Các nhà cung cấp và nhà tài chính đều có khả năng theo dõi thời gian thực và khả năng hiển thị trên các đấu thầu toàn cầu và các khoản đầu tư của họ.

Ngân Hàng DCB

DCB Bank Ltd. là một ngân hàng thương mại theo lịch trình khu vực tư nhân. Nó đã chọn XinFin làm đối tác blockchain của mình để hợp lý hóa các hệ thống bảo hiểm bằng cách sử dụng blockchain. Những người tham gia đặt các nút trên blockchain lai của XinFin có thể truy cập vào dữ liệu chính sách của khách hàng.

Blockdegree

Blockdegree cung cấp khóa đào tạo trực tuyến về blockchain cho các kỹ sư và chuyên gia đồng thời nâng cao nhận thức về các nền tảng của XinFin. Nó đã được chính phủ Hoa Kỳ và SkillsFuture của Singapore công nhận. 

Airnetz

Từ quý 2 năm 2019, Airnetzcharter.com đã kích hoạt cầu nối chuyển tiếp Thanh toán XDC và ổn định tỷ giá thông qua hoán đổi tức thì với USDC. Hệ thống GDS của AirnetzCharter.com có ​​hơn 5.000 máy bay và 25.000 sân bay trên toàn thế giới. Việc tích hợp và lưu trữ với giao thức XDC của XinFin hỗ trợ khách hàng chủ yếu tạo điều kiện thuận lợi cho việc sơ tán y tế tức thì và cứu thương bằng đường hàng không.

Globiance Stablecoin

Có trụ sở tại Singapore, Globiance đã tung ra một số stablecoin trên chuỗi khối XinFin. Các stablecoin này được hỗ trợ hoàn toàn bằng tiền fiat tương ứng mà chúng được gắn vào. Một số trong số này bao gồm SGDG, EUROG và HKDG.

Lộ Trình 2021

Đối với năm 2021, nhóm XinFin tập trung vào tích hợp ví, tích hợp người giám sát và áp dụng nhanh chóng XDC. Dưới đây là tổng quan về những gì có sẵn cho cộng đồng XDC trong năm nay.

 • Tích hợp ví mới để xây dựng cơ sở hạ tầng hỗ trợ mạnh mẽ cho Chuỗi chính XDC
  • Ví phần mềm / phần cứng
  • Người giám sát tài sản kỹ thuật số
  • Tích hợp OpenLaw, R3 Cordite, ExelTrip
  • Cơ sở Ví Multisig
 • Thúc đẩy việc áp dụng XDC nhanh chóng với các DApp hiện có trên Mạng XDC
  • Mở rộng quy mô các hồ thanh khoản trên TradeFinex
  • Phát triển quan hệ đối tác Blockdegree với các tổ chức để bán chéo giáo dục với chia sẻ lợi nhuận 50%
  • Phát triển kết nối doanh nghiệp với hệ sinh thái blockchain và tài sản tiền điện tử trong MyContract
 • Thêm danh sách trao đổi khác
  • Dành cho cả khách hàng cư trú và không cư trú tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc
 • Phát triển khả năng tương tác của XDC với hệ sinh thái Ethereum
  • Các nhà phát triển Bancor và XDC đang làm việc trên việc tích hợp BancorX của XDC với USDC, USDT và ETH
 • Sự rõ ràng về mặt pháp lý trên Mạng XDC và nội dung gốc
  • Ở Singapore, Vương quốc Anh, Liechtenstein, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất
 • Tăng cường đặt cược XDC
  • Mở rộng mạng XDC Masternode
  • Cộng đồng đặt cược trên sàn giao dịch và người giám sát
 • Hackathon & thực tập để thúc đẩy việc áp dụng XDC và tích hợp DApp

Nhóm XinFin cũng khuyến khích các thành viên cộng đồng tham gia vào việc phát triển và sử dụng Mạng XDC. Do đó, những nỗ lực có thể thúc đẩy việc áp dụng XDC với các hệ thống đang chạy sẽ được khuyến khích thông qua các chương trình XinFin Bounty.

Phần Kết Luận

Ý tưởng cốt lõi đằng sau sáng kiến ​​của XinFin là làm cho các giao dịch an toàn hơn và minh bạch hơn giữa các bên tham gia vào giao dịch xuyên biên giới. XinFin, với tư cách là một tổ chức, tin tưởng vào việc thiết lập một môi trường sẽ giúp các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ mà không phải lo lắng về sự phức tạp của việc chuyển tiền quốc tế.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x