Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

WAX Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử WAXP

WAX là viết tắt của Worldwide Asset eXchange, là một trong những cách an toàn và thuận tiện nhất để tạo, mua, bán và giao dịch các mặt hàng ảo, tức là các mã thông báo không thể thay thế (NFT) thông qua một nền tảng blockchain. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về WAX và đồng tiền điện tử WAXP nhé.

Lý Lịch WAX

WAX được thành lập bởi William Quigley và Jonathan Yantis, họ cùng có kinh nghiệm rộng rãi về công nghệ blockchain. Quigley cũng là Giám đốc điều hành của Cashel Enterprises, một phương tiện đầu tư tập trung vào tiền điện tử, đã ươm tạo và đầu tư vào hơn 40 dự án blockchain và tiền điện tử. Trong khi đó, Yantis cũng làm Giám đốc điều hành của WAX.

Sự tăng trưởng toàn cầu của thị trường hàng hóa kỹ thuật số đã trải qua những thách thức to lớn trong thập kỷ qua, nhưng công nghệ WAX đã giúp tìm ra các giải pháp thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực này. Mặc dù một số người dùng nghĩ rằng công nghệ đã đến muộn khi những thách thức đã quá lớn, nhưng thực sự đó là thời điểm hoàn hảo vì blockchain đã đủ trưởng thành để đáp ứng các yêu cầu để hệ thống WAX thành công.

Khi thị trường hàng hóa kỹ thuật số tiếp tục mở rộng, điều cần thiết là phải thừa nhận rằng các sản phẩm tiêu dùng được mã hóa và các mặt hàng ảo đã đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của blockchain. Chỉ riêng các mặt hàng ảo như trong trò chơi điện tử đã tạo ra hơn 140 tỷ USD cho thị trường. Mặt khác, các sản phẩm tiêu dùng được mã hóa đã thu về hơn 1,8 nghìn tỷ USD.

WAX Là Gì?

Wax là một thị trường dành cho tài sản kỹ thuật số, phục vụ hơn 400 triệu người chơi trực tuyến bán, mua và thu thập các vật phẩm trong trò chơi. Bộ công cụ dựa trên blockchain của họ cho phép mọi người giao dịch các mặt hàng kỹ thuật số hoặc vật lý ngay lập tức và an toàn cho bất kỳ ai trên thế giới. Nền tảng của WAX tập hợp một cộng đồng gồm những người sưu tập và giao dịch, người mua và người bán, người sáng tạo và người chơi game, người bán, người tạo ra dApp và thậm chí cả nhà phát triển trò chơi.

Hội Đồng Cố Vấn WAX

WAX đã thành lập Hội Đồng Cố Vấn WAX vào năm 2020, để cấu trúc các lộ trình phát triển trong tương lai cho WAX. Ngoài ra, Hội Đồng Cố Vấn WAX có các thành viên từ các doanh nghiệp hàng đầu thế giới và các công ty tên tuổi như Google và Microsoft.

Hội Đồng Cố Vấn WAX được thành lập để tập hợp tâm trí của các công ty giải trí và trò chơi lớn nhất thế giới. Hội đồng cố vấn WAX được thiết lập để định hình tương lai của WAX, trở thành blockchain được lựa chọn cho ngành công nghiệp trò chơi và giải trí. Cùng với các nhà lãnh đạo toàn cầu nói trên, Marvel, Unity và Atari đều là thành viên của Hội đồng Cố vấn WAX.

Các thành viên của Hội đồng cố vấn WAX được kỳ vọng sẽ cung cấp đầu vào và kiến ​​thức chuyên môn về các vấn đề phát triển liên quan đến WAX Blockchain. Điều này bao hàm cả những thách thức tiềm ẩn và cả những phát triển sản phẩm trong tương lai. Đầu vào này sau đó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trong tương lai của blockchain WAX.

Mã Thông Báo WAX

WAX đang liên kết giá trị được tạo ra từ các mã thông báo không thể thay thế (NFT) trên WAX Blockchain với Ethereum để kết hợp hai blockchain. WAX Blockchain vẫn là máy chủ lưu trữ cho các chức năng hoạt động cốt lõi của NFT. Tuy nhiên, các chức năng tài chính phi tập trung (DeFi) được chuyển và giao dịch thông qua chuỗi khối Ethereum. Theo Worldwide Asset eXchange, Ethereum được coi là kho tiền của “đế chế WAX NFT”.

Điều này nhằm đảm bảo sự tăng trưởng bền vững liên tục cho WAX Blockchain. Worldwide Asset eXchange (WAX) công nhận thế mạnh của mình trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo và giao dịch các mã thông báo không thể thay thế (NFT). WAX cũng thừa nhận những thách thức mà nó phải đối mặt với việc mở rộng quy mô hoạt động tài chính phi tập trung của mình. Để đảm bảo có một cơ sở hạ tầng có khả năng  áp dụng hàng loạt , WAX sử dụng Ethereum, tin rằng nó “có vị trí tốt nhất để trở thành hệ thống tiền tệ cho tất cả các blockchain”. 

Cấu Trúc Tokenomic Của WAX

Mã Thông Báo WAXP: WAXG là mã thông báo quản trị cho hệ sinh thái eXchange Worldwide Asset, tuy nhiên, nó cũng là mã thông báo ERC-20 dựa trên Ethereum. Những người tham gia nhóm Hoạt động kinh tế WAX sẽ nhận được mã thông báo WAXG, sau đó có thể được đốt để đổi lấy ETH bằng cách sử dụng nhóm PiggyBank. Ngoài ra, chủ sở hữu mã thông báo WAXG có thể sử dụng mã thông báo để bỏ phiếu về các bản cập nhật giao thức và thay đổi các thông số quản trị giao thức.

Mã Thông Báo WAXE: là mã thông báo WAX dựa trên Ethereum ERC-20. Người dùng chỉ có thể truy cập mã thông báo WAXE bằng cách ghi mã thông báo WAXP thông qua cầu Ethereum.

Mã Thông Báo WAXE-ETH LP: Mã thông báo WAXE và ETH có thể được gửi vào Nhóm thanh khoản WAXE-ETH (LP) để tạo mã thông báo WAXE-ETH LP. Các mã thông báo WAXE-ETH LP nhận được để gửi mã thông báo WAXE và ETH có thể được đặt trong Nhóm hoạt động kinh tế của WAX. Hơn nữa, người dùng có thể kiếm được token ETH hoặc WAXG làm phần thưởng.

Nhóm Hoạt Động Kinh Tế Của WAX: Thành phần cuối cùng để hoàn thành mô hình WAX tokenomic là hợp đồng thông minh Nhóm hoạt động kinh tế WAX trên Ethereum. Hợp đồng thông minh được thiết kế để chi phối hai nhóm: Nhóm phân phối và Nhóm PiggyBank.

Nhóm phân phối tích lũy phí WAX được tạo ra từ WAX Blockchain. Các khoản phí sau đó được chuyển đổi thành ETH và được thưởng cho những người sở hữu mã thông báo WAXE-ETH LP trên Nhóm hoạt động kinh tế WAX. Hợp đồng thông minh cũng điều chỉnh PiggyBank Pool, chịu trách nhiệm tích lũy và phân phối giá trị bằng ETH để đổi lấy việc đốt các mã thông báo WAXG.

dApps Được Xây Dựng Trên WAX

WaxStash là một thị trường NFT phi tập trung được tạo trên WAX Blockchain. WaxStash cung cấp dịch vụ ký quỹ cho NFT cùng với việc mua, bán và giao dịch tài sản NFT. Thị trường do cộng đồng quản lý cung cấp tính năng “Pack Breaks”, cho phép các bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFT) được bán dưới dạng ‘slots’.

Mỗi vị trí đại diện cho một đợt airdrop NFT tiềm năng. Sau khi các vị trí được lấp đầy, gói NFT tự động mở ra và chuyển các NFT đến địa chỉ ví. Trong quá trình này, cả gói NFT và các vị trí tương ứng đều trải qua một số cấp độ ngẫu nhiên. Điều này là để đảm bảo các phân phối là bình đẳng và công bằng có thể xác minh được.

WaxStash là thị trường NFT do cộng đồng định hướng duy nhất cung cấp các “pack breaks” sáng tạo. Hơn nữa, thị trường WaxStash là nơi có các NFT nổi tiếng của Garbage Pail Kids (GPK) và Alien Worlds.  

Một ứng dụng phi tập trung phổ biến khác (dApp) được tạo trên WAX Blockchain là atarinft.io . Atari , một trong những công ty trò chơi lớn nhất thế giới, đã tạo ra một loạt các mã thông báo không thể thay thế (NFT) được chứng nhận của riêng mình, được khởi chạy trên WAX Blockchain. Atari đã tạo ra một thị trường phi tập trung để mua và giao dịch các bộ sưu tập Atari kỹ thuật số, với các cơ sở để giới thiệu chúng trên các nền tảng truyền thông xã hội . Có sáu loại Atari sưu tầm khác nhau: Phổ Biến, Không Phổ Biến, Hiếm, Siêu Hiếm, Siêu Hiếm Golden Edition và Cực Hiếm.

WAX Cloud Wallet

WAX Cloud Wallet  là một trong những cách dễ dàng nhất để công chúng tiếp cận đầu tư vào các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Ngay cả khi không có kiến ​​thức trước về blockchain, WAX Cloud Wallet cho phép người dùng bắt đầu đầu tư vào NFT mà không cần bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó về ví web hoặc tiêu chuẩn NFT. 

WAX Cloud Wallet tự hào có thiết lập ba lần nhấp đơn giản cho người dùng. Điều này sẽ cho phép người dùng truy cập và tự do tương tác với eXchange của The Worldwide Asset. WAX Cloud Wallet cung cấp cho người dùng các tùy chọn mua và đặt cược cho mã thông báo WAX, lưu trữ mã thông báo không thể thay thế (NFT) và tương tác với hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) của WAX.

Tạo NFT Trên WAX

AtomicHub là một ứng dụng phi tập trung (dApp) được tạo trên WAX Blockchain. Nền tảng AtomicHub được tạo bởi Atomic Assets là một trong những ứng dụng tạo mã thông báo không thể thay thế (NFT) được đề xuất nhiều nhất cho người mới bắt đầu trên WAX. Để tạo ra các NFT WAX của riêng bạn, cần có tài khoản để xem các chức năng của trình tạo NFT.

Nền tảng AtomicHub cho phép người dùng tải lên các tệp ở các định dạng hình ảnh, video và âm thanh. Để tạo các NFT WAX, người dùng bắt đầu bằng cách tạo một “Bộ sưu tập” mới. Bộ sưu tập yêu cầu hình ảnh và tên bộ sưu tập dài chính xác 12 ký tự. 

iếp theo, bộ sưu tập yêu cầu tên hiển thị, có thể có độ dài ký tự bất kỳ. Sau đó, bộ sưu tập cần một phần mô tả, giải thích cho người mua tiềm năng về nội dung của bộ sưu tập NFT. Cuối cùng, một khoản phí thị trường sẽ cần được đặt, như một tỷ lệ hoa hồng cho mỗi lần bán NFT trong tương lai, trên bất kỳ thị trường thứ cấp nào được cung cấp bởi WAX.

Sau khi nhấp vào “Tạo Bộ sưu tập”, bước tiếp theo là tạo một ‘Lược đồ’. Các lược đồ tương tự như các bộ sưu tập nhưng được gọi là giống như ‘chuỗi’ trong các bộ sưu tập. Một lược đồ sẽ xác nhận tất cả các thuộc tính NFT cùng với hình ảnh và tên. Khi lược đồ hoàn tất, điều này sẽ dẫn bạn đến nút “Mint New Asset”. 

Để tạo ra một nội dung mới, người dùng sẽ cần tải lên hình ảnh NFT và điền vào các thuộc tính còn lại. Điều này sẽ bao gồm tên và mô tả ngắn của NFT. Hãy chắc chắn hoàn thành điều này một cách cẩn thận vì, một khi đã được đúc kết, thông tin sẽ trở nên bất biến. Sau đó, nhấp vào ‘Mint’ để xem các NFT mới xuất hiện trong WAX Cloud Wallet của bạn. Ngoài ra, có thể tạo các mẫu NFT để dễ dàng tạo ra các NFT tương tự trong tương lai.

Phần Kết Luận

Worldwide Asset eXchange (WAX) đã tạo ra một blockchain nhanh chóng và siêu dễ sử dụng, được thiết kế với mục đích tạo và giao dịch các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Hơn nữa, mô hình blockchain kép giữa WAX Blockchain và Ethereum cung cấp cho WAX tiềm năng về khả năng mở rộng vô cùng lớn. 

Chuỗi khối WAX đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch NFT cao hơn Ethereum. Ngoài ra, WAX còn lưu trữ các NFT được tạo ra bởi một số công ty trò chơi hàng đầu trên thế giới, như Atari. Mạng Worldwide Asset eXchange (WAX) kết hợp một số doanh nghiệp lớn nhất trong ngành công nghệ và giải trí. Điều này bao gồm hầu hết các thành viên của Hội đồng Cố vấn WAX. Hơn nữa, WAX có một chuỗi phát triển, tích hợp và quan hệ đối tác sắp tới sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho nền tảng mở rộng quy mô để áp dụng hàng loạt .

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x