Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Wanchain Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử WAN

Wanchain chắc chắn là một trong những blockchain hợp đồng thông minh thú vị nhất từ trước đến nay. Mục tiêu chính của dự án là tạo ra một thị trường tài chính của tài sản kỹ thuật số bằng cách tạo điều kiện chuyển giao chuỗi chéo từ blockchain này sang blockchain khác. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Wanchain và đông tiền điện tử WAN nhé.

Wanchain Là Gì?

Wanchain đang tạo ra một nền tảng để chuyển tài sản kỹ thuật số giữa các Blockchains khác nhau. Người dùng sẽ có thể chi tiêu tiền điện tử của họ trong các Blockchains không phải bản địa mà không cần phải thực hiện giao dịch trên sàn giao dịch. Nền tảng riêng của Wanchain là một blockchain độc lập, cho phép nó thiết kế một khuôn khổ duy nhất để chuyển giá trị giữa các loại tiền điện tử dưới một sổ cái được chia sẻ.

Với khuôn khổ chuyển giao chuỗi chéo của mình, Wanchain cũng cung cấp nhiều ứng dụng tài chính khác nhau:

  • Vay và cho vay
  • Thanh toán và quyết toán
  • Giao dịch và trao đổi
  • Đầu tư và tài trợ

Cách Thức Hoạt Động Của WanChain

Wanchain sử dụng một giao thức truyền thông chuỗi chéo kết hợp với các hợp đồng thông minh để truyền dữ liệu giữa Wanchain và các Blockchains khác.

Giao thức này có 3  modules chức năng:

Modules Đăng Ký

Trong mô-đun đăng ký, trước tiên Wanchain đăng ký chuỗi ban đầu tham gia vào giao dịch chuỗi chéo. Sau khi đăng ký, một ID duy nhất được tạo ra thông qua các quy tắc thuật toán cụ thể từ chuỗi cụ thể đó. Một sổ đăng ký ID cũng được duy trì trong chuỗi ban đầu đó để tránh gian lận hoặc vi phạm bảo mật. Tài sản kỹ thuật số sau đó được đăng ký là chuyển giao. Một ID duy nhất khác được tạo ra để phác thảo các quy tắc thuật toán cụ thể để chuyển nội dung.

Module Truyền Dữ Liệu Giao Dịch Chuỗi Chéo

Với mô-đun này, người dùng của chuỗi ban đầu gửi một yêu cầu giao dịch chuỗi chéo đến Wanchain. Nút xác thực của Wanchain thừa nhận yêu cầu có thành công hay không. Cuối cùng, nút xác thực của Wanchain gửi giao dịch hợp pháp đến chuỗi ban đầu để hoàn tất quá trình chuyển lại.

Module Truy Vấn Trạng Thái Giao Dịch

Module Truy Vấn Trạng Thái Giao Dịch

Wanchain sử dụng giao thức đồng thuận Delegated Proof Of Stake (hoặc DPoS). Trong giao thức của họ, có 3 loại nút xác thực các giao dịch.

  1. Phiếu quà tặng được sử dụng để cung cấp bằng chứng về các giao dịch giữa tài khoản ban đầu và tài khoản bị khóa.
  2. Validators: Các nút xác minh chung: Trình xác thực thông báo cho Người quản lý cửa hàng về các hành động được kết nối với tài khoản bị khóa và cung cấp hồ sơ đầy đủ về các hoạt động trên Wanchain bất cứ khi nào giao dịch đạt được sự đồng thuận.
  3. Storemen: phụ trách bảo trì và quản lý khóa của các tài khoản bị khóa để đảm bảo chúng được an toàn và đáng tin cậy.

Mô Hình Của Wanchain

Lược Đồ Tạo Tài Khoản Bị Khóa

Để đảm bảo tiền và khóa khi nhiều bên tham gia vào một giao dịch, Wanchain sử dụng Kế hoạch tạo tài khoản bị khóa. Trong kế hoạch này, các khóa được chia thành các phần chia sẻ và phân phối cho những người tham gia khác nhau.

Nút Storeman chịu trách nhiệm duy trì tính bảo mật của các khóa.

WanChain Storeman Node

Kế hoạch tạo tài khoản bị khóa rất quan trọng vì nó cung cấp một hệ thống để khóa các tài sản của chuỗi ban đầu trong quá trình giao dịch. Chỉ khi đáp ứng một số điều kiện nhất định thì tài sản bị khóa mới được mở khóa và trả lại tài khoản ban đầu hoặc một số tài khoản khác.

Ngày nay, các hệ thống chuỗi chéo khác sử dụng lược đồ Hợp đồng khóa thời gian băm, lược đồ Tài khoản ký quỹ của bên thứ ba đáng tin cậy và lược đồ Tài khoản nhiều chữ ký. Lược đồ Tài khoản bị khóa ưu việt hơn vì nó được phân cấp hoàn toàn, an toàn và cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu hiệu quả.

Các tính năng kỹ thuật khác của WAN bao gồm việc sử dụng chữ ký vòng và tạo địa chỉ một lần để cho phép quyền riêng tư khi tham gia vào hợp đồng thông minh.

Nhóm Phát Triển WanChain

Jack Lu – Founder

Jack là một doanh nhân và chuyên gia kỹ thuật Blockchain tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh và Đại học Bang Ohio. Trước khi làm việc tại Wanchain, ông là đồng sáng lập của Factom, một công ty lưu trữ dữ liệu phi tập trung. Ông cũng đồng sáng lập Wanglu-Tech, một công ty doanh nghiệp blockchain. Jack cũng từng là kiến ​​trúc sư phần mềm cao cấp tại Hewlett Packard và Xerox.

Li Ni – Phó Chủ Tịch

Li cũng tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh với bằng Cử nhân và lấy bằng Thạc sĩ Khoa học (MSc) về Khoa học Máy tính tại Đại học Durham, Vương quốc Anh. Ông có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành CNTT và kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực tiếp thị, phát triển kinh doanh và bán hàng.

Trước khi gia nhập Wanchain, Li đã làm việc cho ZTE Telecom, Delta Electronics và SuperMap Software với tư cách là giám đốc và hiệu trưởng trong các nhóm kinh doanh. Ông hiện là phó chủ tịch của Wanchain và Wanglu Tech về phát triển kinh doanh, tiếp thị, PR và bán hàng. Li cũng từng là cố vấn CNTT cho FECC, Bộ Nông nghiệp (MOA) ở Trung Quốc và Tổ chức Nông lương (FAO).

Oliver Birch – Phó Chủ Tịch Truyền Thông Toàn Cầu

Oliver tốt nghiệp Đại học Lancaster với bằng Cử nhân Triết học, Chính trị và Kinh tế. Trước khi đến với Wanchain, ông đã quản lý một số trang web nghiên cứu lâm sàng và là giám đốc dự án cho một số công ty mới thành lập với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong cộng đồng không gian tiền điện tử Altcoin: tư vấn, viết blog và thực hiện công việc quản trị viên.

Mã Thông Báo WAN

Mã thông báo WAN được sử dụng để thanh toán cho các nút xác minh chuỗi chéo khi thực hiện giao dịch. Wanchain đã ra mắt ICO của họ vào tháng 10 năm 2017, huy động được 36 triệu đô la. Các mã thông báo của họ ban đầu là ERC20, nhưng kể từ đó, chúng đã chuyển khỏi chuỗi khối Ethereum để chuyển sang chuỗi khối riêng của mình và hiện đang cho phép người dùng chuyển đổi mã thông báo ERC20 của họ sang mạng WAN.

Đối Thủ Cạnh Tranh

Wanchain không phải là blockchain duy nhất làm việc để tạo ra một giải pháp chuyển chuỗi chéo. Aion và ICON là 2 người chơi chính trong không gian hoạt động dựa trên khả năng tương tác của blockchain (khả năng các Blockchains giao tiếp với nhau).

Wanchain đã hợp tác với cả Aion và ICON để tạo thành ‘Liên Minh Khả Năng Tương Tác Chuỗi Khối‘. Họ cùng nhau có mục tiêu chung là thúc đẩy sự kết nối giữa các mạng blockchain cô lập.

Aion

Có trụ sở tại Canada, Aion cung cấp một API linh hoạt và mạnh mẽ để liên kết giữa các Blockchains. Họ có mối liên hệ tốt với các công ty lớn trong danh sách Fortune 500. Chúng cũng có khả năng chuyển giao giá trị giữa các Blockchains riêng tư và công khai, đồng thời cung cấp các Dapp có thể tương tác.

ICON

ICON là một Blockchain có trụ sở tại Hàn Quốc đã có một số ICO được xây dựng trên nền tảng của họ và đã thiết lập nhiều quan hệ đối tác lớn hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào. Họ nhằm mục đích kết nối giữa các Blockchains tư nhân và công cộng, nhiều ngành công nghiệp, chính phủ và các dịch vụ công cộng.

Ark

Ark có trụ sở tại Pháp. Họ sử dụng giao thức đồng thuận bằng chứng cổ phần được ủy quyền. Trọng tâm chính của họ là kết nối các Blockchains công cộng, cũng như các công cụ ngoài chuỗi, IPDB, Card Networks, IPFS, v.v.

Phần Kết Luận

Việc chuyển giao chuỗi chéo ngày càng trở nên quan trọng hơn khi các Blockchains tìm cách hợp tác với một Blockchain khác để mở rộng quy mô nhanh hơn. Wanchain cung cấp một cổng để các Blockchains giao tiếp và chủ sở hữu tiền xu để thực hiện giao dịch trên nhiều chuỗi mà không cần phải giao dịch tiền trên các sàn giao dịch.

Giống như các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau được kết nối của API, cho phép người dùng đăng nhập vào bất kỳ trang web nào bằng thông tin đăng nhập Facebook của họ, giá trị thực của không gian blockchain sẽ cho phép người dùng chuyển giá trị liền mạch từ blockchain này sang blockchain khác mà không cần nỗ lực đáng kể nào.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x