Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Vốn Hóa Thị Trường USDC Chạm Mức Thấp Nhất Trong 2 Năm

Vốn hóa thị trường của USD Coin hiện đang ở mức thấp nhất trong hai năm, và các nhà phân tích cho rằng nó vẫn chưa phục hồi hoàn toàn sau khi giảm giá trị vào đầu năm. Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy USDC có giá trị thị trường ở mức 26 tỷ USD – mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021, khi nó đứng ở mức 25,1 tỷ USD.

Chỉ một năm trước, USDC có mức vốn hóa thị trường là 56 tỷ USD khi củng cố vị thế là stablecoin lớn thứ hai. Tuy nhiên, vào tháng 3 năm 2023, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực gây ra sự sụp đổ của Silicon Valley Bank (SVB), USDC đã nhanh chóng mất giá trị đồng đô la sau những tiết lộ rằng Circle đã giữ hơn 3 tỷ USD dự trữ của mình tại SVB.

Một số nhà quan sát thị trường tiền điện tử cho rằng sự sụt giảm của USDC cũng có thể là kết quả của việc lãi suất tăng, khiến việc nắm giữ USDC đắt hơn một chút so với việc nắm giữ các công cụ tài chính tương đương.

Giám đốc điều hành Wintermute Evgeny Gaevoy gần đây cũng chỉ ra rằng sự khác biệt trong mô hình phát hành của USDC so với USDT có thể đã ảnh hưởng đến vốn hóa thị trường của USDC.

Sự sụt giảm giá trị thị trường của stablecoin xảy ra ngay cả khi nhà phát hành nó, Circle, đã bán một lượng cổ phần thiểu số cho sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Coinbase đã ký một thỏa thuận chiến lược với Circle vào ngày 21 tháng 8, điều này sẽ dẫn đến việc giải thể Center , một tập đoàn gồm các thành viên được thành lập vào năm 2019 chịu trách nhiệm quản trị và phát hành USDC.

Theo các đối tác, quyết định giải thể Center được đưa ra nhờ sự rõ ràng về quy định ngày càng tăng đối với stablecoin ở Hoa Kỳ. Theo thỏa thuận, Circle hiện sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc phát hành, cung cấp và quản lý USDC. Nó cũng quy định rằng hai công ty sẽ chia sẻ lợi nhuận như nhau thu được từ tài sản thế chấp USDC được giữ bên ngoài nền tảng tương ứng của họ.

Hơn nữa, Circle tiết lộ rằng họ sẽ tích hợp USDC vào sáu blockchain mới trong vài tuần tới. Stablecoin này đã có mặt trên Ethereum ( ETH ), Solana ( SOL ), Algorand ( ALGO ) và Avalanche ( AVAX ), cùng với những loại khác.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x