Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Vốn Hóa Thị Trường Của Tether Đạt Đỉnh Mới, Tiến Tới Mốc 84 Tỷ Đô La

Tether đã chứng kiến ​​​​giá trị vốn hóa thị trường của nó đạt mức cao mới trong tháng Bảy. Theo báo cáo của công ty phân tích on-chain Into The Block, stablecoin lớn nhất thế giới đang dần đạt mốc 84 tỷ đô la

Dựa trên dữ liệu từ DeFiLlama, vốn hóa thị trường của USDT đã tăng hơn 480 triệu đô la kể từ đầu tháng 7, cho thấy mức độ chấp nhận ngày càng tăng. Nhìn chung, tổng giá trị thị phần của stablecoin đã tăng lên trong phần lớn năm 2023, tăng từ 66,23 tỷ đô la vào ngày 1 tháng 1 lên giá trị hiện tại là 83,80 tỷ đô la.

Cùng với sự tăng trưởng vốn hóa thị trường của USDT, Into The Block cũng lưu ý rằng nguồn cung lưu hành của mã thông báo đã tăng gần 30% mỗi năm. Thật thú vị, sự tăng trưởng thị trường của USDT cũng đã được phản ánh trong sự phát triển của nhà điều hành nó.

Vào tháng 5.2023, Tether Holdings Ltd đã công bố báo cáo đảm bảo hàng quý công bố lợi nhuận ròng là 1,48 tỷ đô la cho quý 1 năm 2023, nâng mức dự trữ vượt mức lên mức cao nhất mọi thời đại là 2,44 tỷ đô la.

Into The Block lưu ý rằng hiện tại, Tether đang trên đà vượt qua các mức lợi nhuận đó trong quý 2 và quý 3 do số lượng USDT được phát hành tăng lên.

Tether (USDT) Tăng Sự Thống Trị Của Stablecoin Vào Năm 2023

Thị trường stablecoin nói chung đã ghi nhận sự sụt giảm lớn vào năm 2023, mất hơn 12,17 tỷ đô la kể từ đầu năm. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, USDT đã tăng mạnh, tích lũy được hơn 17 tỷ đô la vốn hóa thị trường.

Theo dữ liệu từ DeFiILama, tỷ lệ thống trị thị trường của Tether đã tăng khoảng 19% vào năm 2023, vì mã thông báo hiện chiếm 2/3 thị trường stablecoin. Mặc dù sự phát triển này chủ yếu được thúc đẩy bởi hiệu suất ấn tượng của USDT, nhưng cũng có sự sụt giảm đáng kể về thị phần của một số stablecoin nổi bật khác.

Nguồn: DeFilLama

Ví dụ: USD Coin (USDC) của Circle, được xếp hạng là stablecoin lớn thứ hai, đã chứng kiến ​​mức vốn hóa thị trường giảm 40% vào năm 2023, với giá trị hiện tại được đặt ở mức 26,26 tỷ USD. Trong khi đó, Binance USD (BUSD), với mức vốn hóa thị trường là 3,71 tỷ đô la, đã giảm hơn 77% thị phần sau lệnh cấm phát hành vào đầu năm nay.

Tại thời điểm viết bài, giá trị của Tether vẫn được chốt ở mức 1 đô la. Với mức vốn hóa thị trường là 83,80 tỷ, stablecoin được xếp hạng là loại tiền điện tử giảm giá lớn thứ ba sau Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Tăng vốn hóa thị trường của Tether (USDT) vào năm 2023 | Nguồn: Biểu đồ vốn hóa thị trường USDT hàng ngày trên Tradingview.com

DeFi Stablecoin Thu Hẹp Với Các Đối Tác Tập Trung

Trong một tin tức khác, các stablecoin DeFi đã và đang triển khai một số nâng cấp ấn tượng khi chúng cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa chúng và các đối thủ cạnh tranh tập trung của chúng. Trong một tweet vào thứ Sáu, Into The Block đã nêu bật một số phát triển này.

Đầu tiên, MakerDAO gần đây đã tăng Tỷ lệ tiết kiệm DAI (DSR) lên 3,49% và có khả năng tăng lên 8% trong những tuần tới. Hơn nữa, giao thức Frax sẽ ra mắt FRAX v3 vào tháng 8 khi họ tìm cách biến FRAX thành mã thông báo thuật toán đầy đủ, hủy liên kết quy trình đúc của nó khỏi mã thông báo USDC.

Ngoài ra, còn có Lybra Finance cho người dùng vay stablecoin eUSD với lãi suất 0%. Các stablecoin DeFi khác có các tính năng hoặc bản nâng cấp ấn tượng bao gồm crvUSD của Curve Finance và GHO của Aave.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x