Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Vitalik Buterin Chỉ Trích Tính Tập Trung Của XRP

Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum, gần đây đã đưa ra một tuyên bố trên Twitter để chỉ trích việc phân cấp XRP, đây là loại tiền điện tử lớn thứ năm tính theo giá trị thị trường, nhận xét của ông đã phải nhận những phản ứng dữ dội.

Vitalik Chỉ Trích XRP

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Buterin đã chỉ trích XRP hoàn toàn tập trung. Anh ấy đã đưa ra những nhận xét này trong khi thảo luận về những phẩm chất mà các dự án tiền điện tử nên được coi là một phần của lĩnh vực này.

Buterin đã tuyên bố, “ Các dự án tiền điện tử không cần phải phi tập trung,” và nói thêm:

IOTA và XRP vẫn hoàn toàn tập trung, nhưng chúng vẫn được liệt kê là tiền điện tử trên CoinMarketCap.

Cộng Đồng XRP Phản Ứng

Đúng như dự đoán, các thành viên của cộng đồng XRP đã phản ứng giận dữ trước những bình luận của Buterin. Một người ủng hộ mạnh mẽ của XRP, Riz.XRP, tuyên bố rằng Buterin đã “giết chết” XRP và các dự án tiền điện tử khác ngoài Bitcoin và Ethereum. Những người đam mê XRP khác đã chia sẻ các ví dụ để chứng minh rằng ETH tập trung hơn XRP. Đây không phải là lần đầu tiên Buterin chỉ trích XRP. Vào năm 2020, Buterin kêu gọi những người đam mê Ethereum không ủng hộ Ripple trong cuộc chiến pháp lý chống lại SEC.

Hơn nữa, vào tháng 8 năm 2022, Vitalik Buterin đã giải thích lý do tại sao anh ấy tức giận với cộng đồng Ripple và XRP sau các quy định mới áp đặt các hạn chế đối với các tài sản tiền điện tử cụ thể, bao gồm Solana (SOL), một trong những nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất của Canada.

Trong một tweet, Buterin đã nhắc nhở một thành viên của cộng đồng Ethereum về ứng dụng tháng 12 năm 2020 của Ripple phân loại Ethereum là tài sản tiền điện tử “do Trung Quốc kiểm soát”. Vitalik đã nói điều này để đáp lại một thành viên đã nói rằng họ sẽ không phiền nếu XRP bị hạn chế trong các quy định mới. Vitalik Buterin nói:

XRP đã mất quyền bảo vệ khi họ cố gắng ném chúng tôi vào gầm xe buýt với tư cách là imo “do Trung Quốc kiểm soát”.

Tóm lại, cuộc tranh luận đang diễn ra về việc tập trung hóa XRP có thể sẽ tiếp tục trong một thời gian. Tuy nhiên, nhận xét của Buterin chắc chắn đã nâng cao nhận thức về vấn đề này và tạo cơ hội để cộng đồng XRP tập hợp lại.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x