Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

VISA Triển Khai Thanh Toán Stablecoin Trên Solana

Theo một thông báo chính thức, gã khổng lồ thanh toán VISA đã mở rộng dịch vụ thanh toán stablecoin của mình sang chuỗi khối Solana. Chương trình hiện đang trong giai đoạn thí điểm và thử nghiệm nhưng có vẻ sẽ cải thiện khả năng của các phương thức thanh toán cũ.

VISA Tăng Gấp Đôi Trên Blockchain, Solana Là Một Phần Của Chương Trình Mới

Theo thông báo, chương trình thí điểm cho phép thông lượng “cấp doanh nghiệp” và chi phí giao dịch thấp bằng cách bổ sung các khả năng blockchain trên Solana. VISA mua lại các công ty thương mại Worldpay và Nuvei để đạt được mục tiêu này.

Thông báo tuyên bố gã khổng lồ thanh toán đã giải quyết hàng triệu đô la trên mạng blockchain bằng stablecoin USDC. Trưởng bộ phận tiền điện tử của VISA, Cuy Sheffield, đã tuyên bố như sau về sự phát triển mới này và tiềm năng của công nghệ này trong việc “cải thiện” các hệ thống thanh toán truyền thống:

Bằng cách tận dụng các stablecoin như USDC và mạng blockchain toàn cầu như Solana và Ethereum, chúng tôi đang giúp cải thiện tốc độ thanh toán xuyên biên giới và cung cấp tùy chọn hiện đại để khách hàng dễ dàng gửi hoặc nhận tiền từ kho bạc của Visa. Visa cam kết đi đầu trong đổi mới tiền tệ kỹ thuật số và blockchain, đồng thời tận dụng những công nghệ mới này để giúp cải thiện cách chúng ta chuyển tiền.

Chương trình thanh toán bằng stablecoin USDC bắt đầu vào năm 2021 khi công ty thanh toán quan tâm đến blockchain. Công ty đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com để tận dụng chuỗi khối Ethereum cho các giao dịch xuyên biên giới ở Úc.

Việc thanh toán được thực hiện trong vài ngày thành vài giây với sáng kiến ​​mới. Thông báo tuyên bố rằng việc mua lại Worldpay và Nuvei sẽ giúp “đẩy nhanh thời gian thanh toán cho người bán của họ”, giảm chi phí, tăng thông lượng và phân cấp cho chương trình.

Xu hướng giá của SOL là giảm trên biểu đồ hàng ngày. Nguồn: SOLUSDT trên Tradingview

Solana Có Phải Là Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Chương Trình Của VISA?

Sự hợp tác này đã đưa VISA trở thành một trong những công ty kế thừa đầu tiên triển khai thanh toán thanh toán trực tiếp trực tiếp trên chuỗi khối Solana. Trong tương lai, công ty thanh toán tuyên bố sẵn sàng xây dựng các liên minh mới và hợp tác với các đối tác mới để mở rộng chương trình của mình.

Jim Johnson, Chủ tịch Worldpay Merchant Solutions, cho biết thêm:

Khả năng thanh toán USDC của Visa cho phép Worldpay thực hiện nhiều hoạt động ngân quỹ nội bộ hơn và cho phép chúng tôi cung cấp cho người bán nhiều lựa chọn hơn để nhận tiền. Đa dạng hóa các lựa chọn tài trợ và tăng tính linh hoạt là rất quan trọng để phục vụ nhu cầu thay đổi của các thương nhân toàn cầu trong bối cảnh thương mại đang phát triển nhanh chóng ngày nay.

Dữ liệu từ Token Terminal cho thấy Solana đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi “Mùa Đông Tiền Điện Tử”. Blockchain đã giảm 12% vốn hóa thị trường lưu hành và giảm 4% doanh thu trong 30 ngày, trong khi mã thông báo gốc của nó, SOL, đã giảm 16% trong 30 ngày qua.

Tuy nhiên, blockchain duy trì mức tăng 20% ​​​​trên doanh thu hàng năm và phí hàng năm, đồng thời trong khi số người dùng hoạt động của nó giảm (từ 200.000 xuống còn khoảng 100.000), xu hướng chung cho thấy các số liệu này đang đi lên.

Vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch của Solana vẫn ổn định kể từ đầu năm 2023. Nguồn: TokenTerminal

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x