Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Visa Tiết Lộ Lý Do Hợp Tác Với Solana

Khi tìm hiểu sâu về mạng chuỗi khối Solana, Visa đã làm sáng tỏ lý do chọn Solana làm một phần trong chương trình thí điểm thanh toán stablecoin ngày hôm nay. Như Blog Tiền Số đã đưa tin Visa đã thông báo vào tuần trước rằng họ đang mở rộng thí điểm stablecoin của mình sang Solana. Quyết định của gã khổng lồ thanh toán toàn cầu được đưa ra sau những nỗ lực không ngừng nhằm hiện đại hóa việc chuyển tiền xuyên biên giới bằng cách khai thác sức mạnh của công nghệ blockchain.

Tại Sao Visa Chọn Solana

Nghiên cứu của của Visa , do Mustafa Bedawala và Arjuna Wijeyekoon chấp bút, nhấn mạnh thông lượng giao dịch ấn tượng của Solana. Mặc dù blockchain vẫn chưa sánh được với khả năng đáng kinh ngạc của Visa là 65.000 giao dịch mỗi giây, nhưng nó tự hào có trung bình 400 giao dịch do người dùng tạo mỗi giây. Con số này thậm chí có thể tăng lên hơn 2.000 trong thời kỳ nhu cầu tăng cao. Khi so sánh với Ethereum, một trong những mạng blockchain hàng đầu, trung bình chỉ 12 giao dịch mỗi giây.

Nền tảng tạo nên thông lượng giao dịch cao của Solana là khả năng xử lý các giao dịch song song. Việc xử lý giao dịch song song này đảm bảo rằng các giao dịch ảnh hưởng đến các tài khoản riêng biệt có thể được thực hiện đồng thời. Điều này trái ngược với các blockchain khác như Ethereum, xử lý các giao dịch một cách tuần tự.

Các tác giả giải thích: “Các giao dịch tác động đến các tài khoản riêng biệt có thể được thực hiện đồng thời, cho phép Solana hỗ trợ hiệu quả các tình huống thanh toán và quyết toán”. Cách tiếp cận đa luồng này là công cụ giúp giảm thiểu tắc nghẽn mạng, đảm bảo rằng tắc nghẽn trong một phân đoạn không ảnh hưởng đến thông lượng của toàn bộ mạng.

Một tính năng hấp dẫn khác của Solana là chi phí giao dịch thấp và có thể dự đoán được. Thông thường, phí giao dịch của SOL thấp hơn 0,001 USD, khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các hoạt động thanh toán mong muốn vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí. Điều này trái ngược với mức phí biến động của Bitcoin và Ethereum, có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của mạng.

Cách tiếp cận phí độc đáo của blockchain đảm bảo rằng tình trạng tắc nghẽn trong một tài khoản không ảnh hưởng đến các tài khoản khác. Ví dụ: nếu có sự gia tăng nhu cầu đối với một tài sản cụ thể, chẳng hạn như NFT, thì chỉ phí cho tài khoản cụ thể đó mới tăng. Thị trường phí địa phương hóa này gắn chặt với khả năng xử lý song song của blockchain.

Fee markets: Solana vs. Ethereum | Source: Visa

Visa cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tính cuối cùng của giao dịch, đo lường tốc độ xác nhận các hành động trên mạng blockchain. SOL đặt mục tiêu thời gian là 400 mili giây, khiến nó nhanh hơn đáng kể so với nhiều đối thủ cạnh tranh. Hầu hết các ứng dụng trên Solana đều sử dụng “optimistic confirmation” về tính hữu hạn của chúng, một cơ chế cho phép xác nhận giao dịch nhanh hơn.

Về tính khả dụng của mạng, tính đến tháng 7 năm 2023, Solana có 1.893 trình xác thực đang hoạt động ấn tượng và thêm 925 nút RPC. Số lượng nút khổng lồ này, trải rộng trên 40 quốc gia, đảm bảo khả năng phục hồi và độ tin cậy của mạng. Các tác giả nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đa dạng này, cho biết nó làm cho mạng “mạnh mẽ hơn trước các sự kiện như thiên tai hoặc thay đổi trong chính sách truy cập của nhà cung cấp”.

Ngoài ra, sự đa dạng của các ứng dụng khách xác thực trên Solana giúp tăng cường khả năng phục hồi của nó. Mặc dù các lỗ hổng bảo mật có thể gây khó khăn cho một khách hàng, nhưng những khách hàng khác vẫn không bị ảnh hưởng, giảm nguy cơ xảy ra một lỗi phần mềm đơn lẻ gây mất ổn định mạng. Việc giới thiệu nhiều ứng dụng khách xác thực, chẳng hạn như Jito-Solana và Firedancer, nhấn mạnh cam kết của dự án đối với sự ổn định của mạng.

Đáp Ứng Nhu Cầu Hiện Đại

Do đó, quyết định tích hợp Solana của Visa bắt nguồn từ những lợi thế công nghệ độc đáo của blockchain, bao gồm thông lượng cao, chi phí thấp và sự hiện diện nút đáng kể. Khi Visa tiếp tục thí điểm thanh toán stablecoin, công ty đặt mục tiêu xác định xem liệu SOL có thể đáp ứng nhu cầu khắt khe của hoạt động ngân quỹ doanh nghiệp hiện đại hay không.

Động thái này của Visa diễn ra sau sự tích hợp trước đó của chuỗi khối Ethereum để chuyển USDC trong một dự án thí điểm năm 2021 ở Úc. Với việc mở rộng chức năng thanh toán gần đây với stablecoin USDC cho Solana, Visa tiếp tục khẳng định vị thế của mình ở vị trí dẫn đầu trong các giải pháp thanh toán dựa trên blockchain. Cuy Sheffield, Giám đốc tiền điện tử tại Visa, nhận xét về việc tích hợp, nói rằng bằng cách tận dụng các stablecoin như USDC và mạng blockchain toàn cầu, Visa đặt mục tiêu nâng cao tốc độ thanh toán xuyên biên giới.

Vào thời điểm viết bài, SOL giao dịch ở mức 18,06 USD sau khi thoát khỏi mức thoái lui Fibonacci 61,8%.

SOL giảm xuống mức Fibonacci 61,8%, biểu đồ 1 ngày | Nguồn: SOLUSD trên TradingView.com

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x