Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Ví Zilliqa Là Gì? 8 Ví Lưu Trữ ZIL Uy Tín, An Toàn

Zilliqa là một blockchain dựa trên sharding hiệu suất cao, gần đây đã chuyển từ tiêu chuẩn ERC20 sang mã thông báo gốc của riêng nó trên mạng chính của nó. Việc hoán đổi mã thông báo đó đã kết thúc vào ngày 15 tháng 2 năm 2020, điều này có nghĩa là đối với tất cả những người dùng muốn lưu trữ ZIL ngoại tuyến một cách an toàn, họ sẽ cần một Ví Zilliqa gốc. Trong bài viết này, Blog Tiền Số sẽ giới thiệu đến bạn 8 ví Zilliqa uy tín và an toàn nhất nhé.

Ví Zilliqa An Toàn Là Như Thế Nào?

Một ví Zilliqa an toàn và hữu ích đi kèm với một số tính năng và người dùng nên đảm bảo rằng bất kỳ ví nào họ chọn để lưu trữ ZIL của họ đều có các tính năng này ở mức tối thiểu:

  • Tương thích với mã thông báo ZIL gốc. Đảm bảo rằng ví không chỉ được thiết kế cho phiên bản ERC-20 của mã thông báo ZIL, mà nó có khả năng lưu trữ mã thông báo ZIL gốc. Đây là tính năng quan trọng nhất vì các mã thông báo ERC-20 ZIL hiện đã lỗi thời. Tất cả các ví được đánh giá dưới đây đều có khả năng lưu trữ mã thông báo ZIL gốc.
  • Ví phải giữ các khóa riêng tư dưới sự kiểm soát của người dùng. Tốt nhất là nếu các khóa đó luôn được giữ trên thiết bị cục bộ chứa ví. Các khóa cá nhân là điểm truy cập vào mã thông báo ZIL và bảo mật ở đây là điều tối quan trọng.
  • Ví phải có một cộng đồng người dùng tích cực, nhưng quan trọng hơn, nó cũng phải có một cộng đồng nhà phát triển tích cực. Điều này đảm bảo ví luôn được cập nhật và các tính năng mới cũng như cải tiến bảo mật được bổ sung thường xuyên.
  • Bảo mật vững chắc và các tính năng sao lưu cũng là điều bắt buộc. Mã hóa mật khẩu, khóa và cụm từ sao lưu là yêu cầu tối thiểu.
  • Cuối cùng, hãy tìm kiếm trực tuyến các đánh giá về ví và xem những người khác nói gì. Nếu chiếc ví đã tồn tại được một thời gian, sẽ có nhiều bài đánh giá trực tuyến sẽ giúp bạn xác định mức độ phù hợp của chiếc ví với nhu cầu của bạn. Những người dùng khác sẽ cho bạn biết trải nghiệm của họ với ví, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiềm ẩn căng thẳng nếu ví hóa ra là mệnh giá phụ.

Với tất cả những tiêu chí đó, dưới đây là 8 ví Zilliqa tốt nhất mà bạn có thể dựa vào để lưu trữ mã thông báo ZIL gốc của mình.

Ledger (Hardware Wallet)

Ledger nổi tiếng và được tôn trọng là một trong những ví phần cứng hàng đầu hiện có. Nó sử dụng các kỹ thuật mã hóa tiên tiến để đảm bảo mọi khoản tiền được lưu trữ trong ví vẫn an toàn. Trong trường hợp của Ledger, các khóa riêng tư cho mã thông báo ZIL của bạn được bảo mật trong một chip mã hóa được chứng nhận và đằng sau một hệ điều hành tùy chỉnh được thiết kế để đẩy lùi bất kỳ loại tấn công nào mà người dùng tiền điện tử có thể gặp phải.

Ledger cũng cho phép người dùng lưu trữ hơn 1.250 loại tiền điện tử khác, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người đam mê tiền điện tử, những người có thể nắm giữ các mã thông báo khác ngoài Zilliqa của họ. Ví Ledger sẽ giữ cho ZIL của bạn an toàn và bảo mật trong bộ nhớ ngoại tuyến. Nhược điểm duy nhất tại thời điểm này là Zilliqa không được hỗ trợ trên Ledger Live. Thay vào đó, ví Zillet cần được sử dụng và sau đó có thể được kết nối với thiết bị Ledger.

Zillet (Web Wallet)

Zillet rất giống với ví MyEtherWallet nối tiếng và phổ biến. Nó vừa bảo mật cao vừa riêng tư và không lưu trữ khóa cá nhân của bạn hoặc bất kỳ dữ liệu nào khác. Người dùng vẫn có toàn quyền kiểm soát các khóa và Zillet rất rõ ràng trong ý định giữ cả an toàn và ẩn danh.

Việc thiết lập ví khá đơn giản và khuyến nghị mạnh mẽ duy nhất là đảm bảo ghi lại khóa cá nhân và cụm mật khẩu ở một nơi an toàn. Đây là những thứ cần thiết để khôi phục ví trong tương lai khi cần thiết. Lợi ích khác của ví Zillet là nó có thể kết nối với ví phần cứng Ledger để tăng cường bảo mật.

Atomic Wallet

Ví Atomic ngày càng trở nên phổ biến do khả năng lưu trữ hơn 300 cryptocurrencies, sự hỗ trợ nhiều nền tảng, và sự an toàn của chiếc ví. Ngoài hỗ trợ cho ZIL và hơn 300 loại tiền điện tử khác, ví Atomic cũng có thể được sử dụng để lưu trữ bất kỳ mã thông báo ERC-20 hoặc BEP-2 nào, làm cho nó trở thành một chiếc ví rất linh hoạt. Nó có sẵn cho các thiết bị di động Android và iOS hoặc cho Windows, MacOS, Debian, Fedora và Ubuntu trên máy tính để bàn.

Một trong những lợi ích rất tốt khi sử dụng ví Atomic là khả năng hoán đổi ngay lập tức hơn 60 loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm cả Zilliqa. Ví Atomic cũng hỗ trợ mua Bitcoin và một số loại tiền điện tử khác từ trong ví.

Ví Atomic cực kỳ an toàn bởi vì nó được tạo ra bởi một cựu chiến binh trong ngành tiền điện tử để giữ an toàn cho dù nền tảng nào được sử dụng. Điều này được thực hiện bằng cách không bao giờ để lộ các khóa cá nhân. Chúng luôn được mã hóa và bảo mật trên chính thiết bị.

Trust Wallet (Mobile Wallet)

Trust Wallet là một chiếc ví điện thoại di động duy nhất mà đã được phát triển nhanh chóng sau khi được thông qua như chiếc ví chính thức được hỗ trợ bởi Binance. Nhờ có số lượng lớn các nhà đầu tư và nhà giao dịch tại Binance, Trust Wallet cũng đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về số lượng người dùng của nó.

Trust Wallet là một cách an toàn để lưu trữ mã thông báo ZIL và hàng nghìn mã thông báo khác. Chính sự hỗ trợ này cho một số lượng lớn các mã thông báo đã làm cho Trust Wallet trở thành ví Binance chính thức.

Một lợi ích khác của việc sử dụng Trust Walet là dễ dàng tải xuống, thiết lập ví mới, sau đó gửi và nhận ZIL hoặc bất kỳ đồng tiền nào khác được Trust Wallet hỗ trợ. Nó có một giao diện rõ ràng, dễ sử dụng và không bao giờ gây nhầm lẫn. Thêm vào đó, nhóm phát triển tiếp tục bổ sung các tính năng mới, bảo mật và hỗ trợ thêm tiền xu.

Guarda Wallet

Ví Guarda là một chiếc ví bên thứ ba có hỗ trợ Zilliqa. Tuy nhiên, ví Guarda là một ví đa tiền tệ hỗ trợ tối đa 10.000 mã thông báo trên một số chuỗi khác nhau. Ví Guarda có sẵn trên máy tính để bàn và thiết bị di động và hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành. Cho rằng các thiết bị này đã được cài đặt trên PC của bạn, bạn luôn có toàn quyền kiểm soát các phím.

Một điều mà bạn thực sự sẽ đánh giá cao về ví Guarda là bạn có thể sử dụng một tính năng trao đổi tích hợp để hoán đổi ZIL của bạn thành một loại tiền điện tử khác. Điều này có nghĩa là bạn không phải gửi tiền điện tử của mình đến một sàn giao dịch để hoán đổi chúng.

Đối với những người bạn muốn kiếm lợi nhuận từ việc đặt cược tiền điện tử, bạn cũng có thể làm điều đó tại đây với ví Guarda. Họ hỗ trợ đặt cược vào một số loại tiền điện tử khác nhau như Tezos (XTZ), Cosmos (ATOM), Tron (TRX), v.v.

Math Wallet 

Math Wallet không chỉ là một chiếc ví, nó còn tự gọi mình là “Cổng vào thế giới blockchain”. Nó nói điều này bởi vì có một số tính năng bên ngoài việc sử dụng ví cơ bản có thể được truy cập bằng Math. Ngoài việc hỗ trợ hơn 45 blockchains khác nhau, ứng dụng Math cũng tích hợp sẵn tính năng trao đổi để hoán đổi các mã thông báo được hỗ trợ.

Math cũng đã phát triển một số sản phẩm của riêng mình, chẳng hạn như nhà máy Math dApp dành cho các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng phi tập trung mới tuyệt vời và Math dApp Store, nơi người dùng có thể kết nối với tất cả các dApp tuyệt vời.

Ngoài ra, còn có ID Math, là một hệ thống xác minh danh tính được hỗ trợ bởi một số blockchain và nhằm loại bỏ nhu cầu về mật khẩu bằng cách thay đổi cơ bản các phương pháp xác thực người dùng.

Math có blockchain riêng và mã thông báo của riêng nó, có thể được sử dụng để đổi bất kỳ sản phẩm Math nào và cuối cùng sẽ được sử dụng để hỗ trợ MathDEX và bất kỳ sản phẩm Toán nào khác được tạo ra trong tương lai.

ZilPay 

ZilPay là một tiện ích mở rộng của trình duyệt có thể được sử dụng trong các trình duyệt Chrome, Firefox, Opera và Brave. Nó cho phép kết nối với chuỗi khối Zillqa mà không cần chạy một nút đầy đủ. Bởi vì nó là cầu nối giữa trình duyệt và blockchain, nó đơn giản hóa việc sử dụng Zilliqa và cho phép người dùng chạy các ứng dụng Zilliqa ngay trong trình duyệt của họ.

Các nhà phát triển cũng có thể tích hợp các cuộc gọi hợp đồng thông minh và cho phép ví hoạt động trực tiếp với dApps. Điều này giúp các nhà phát triển làm việc với chuỗi khối Zilliqa dễ dàng hơn nhiều.

ZilPay là một ví HD và nó vẫn an toàn bằng cách giữ các khóa riêng tư chỉ được lưu trữ trong trình duyệt của chính người dùng. Và nó là một ví mã nguồn mở, cho phép cộng đồng xem xét mã để đảm bảo nó vẫn an toàn. Nó cũng cho phép các đề xuất nâng cấp từ cộng đồng.

Moonlet 

Moonlet là một ví bất khả tri blockchain có hỗ trợ cho Zilliqa và một số đồng tiền khác. Nhóm Zilliqa thậm chí đã hợp tác với Moonlet và tham gia vào “Bugcrowd”, một chương trình tiền thưởng lỗi giúp bảo vệ Moonlet và các ví tiền điện tử khác khỏi phần mềm độc hại tiềm ẩn.

Ví không bị giám sát, đảm bảo người dùng giữ toàn quyền kiểm soát tiền của họ. Nó có giao diện trực quan giúp hầu hết người dùng quản lý tài khoản của họ dễ dàng hơn nhiều. Nó cũng là một ví mã nguồn mở, duy trì tính minh bạch theo yêu cầu của những người đam mê blockchain. Moonlet gần đây cũng đã bổ sung hỗ trợ cho cả Ledger Nano S và Ledger Nano X, mang đến cho người dùng các tùy chọn lưu trữ an toàn nhất.

Phần Kết Luận

Trên đây là các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho Ví Zilliqa tốt nhất hiện có. Việc bạn chọn chiếc ví nào sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sở thích cá nhân của chính bạn. Cho dù bạn quyết định chọn ví nào, hãy luôn sao lưu các từ gốc của bạn và lưu trữ chúng ở những vị trí an toàn. Không tải xuống bất kỳ tệp đáng ngờ nào trong email của bạn và đảm bảo cập nhật chương trình chống vi-rút của bạn.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x