Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023

Ví Verge Là Gì? 5 Ví Lưu Trữ XVG Uy Tín, An Toàn

Verge là một trong những đồng tiền riêng tư đã có từ lâu. Nó cũng có một cách tiếp cận khá độc đáo để duy trì sự riêng tư và ẩn danh. Trong khi các blockchain khác quan tâm chủ yếu đến việc ẩn dữ liệu giao dịch, Verge cũng hoạt động để che giấu dữ liệu vị trí địa lý và địa chỉ IP thông qua Tor và I2P.

Mặc dù giá của XVG đã giảm đáng kể vào năm 2018, nhưng nó vẫn nằm trong top 50 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, vì vậy nó vẫn đáng để mua và nắm giữ. Tất nhiên nếu bạn quyết định làm điều đó, bạn sẽ cần một chiếc ví để lưu trữ XVG của mình.

5 Ví Lưu Trữ XVG Uy Tín, An Toàn

Không giống như nhiều loại tiền điện tử khác được xây dựng dựa trên giao thức Ethereum , Verge có giao thức độc đáo của riêng nó. Điều này có nghĩa là một số ví mở cho các mã thông báo ERC20 khác không có sẵn cho Verge. Tuy nhiên, các nhà phát triển Verge và cộng đồng đã có thể phát triển ít nhất bốn ví có mức độ bảo mật và khả năng sử dụng khác nhau. Cũng cần phải chỉ ra rằng mặc dù có thể có các ví khác hỗ trợ Verge, nhưng chúng có thể kém an toàn hơn so với việc sử dụng ví XVG chính thức.

Atomic Wallet (Desktop Và Mobile Wallet)

Atomic Wallet không yêu cầu bất kỳ đăng ký hoặc KYC nào để có quyền truy cập cơ bản và về mặt bảo mật, nó duy trì các khóa riêng tư cho đồng tiền của bạn trên phần cứng của riêng bạn. Nó cũng rất hữu ích là ví có cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động, cho phép bạn truy cập vào tiền của mình bất kể bạn ở đâu.

Ngoài tất cả những thứ đó, bạn cũng có thể lưu trữ nhiều đồng tiền khác của mình ngoài Verge, và cũng có thể hoán đổi và đặt cược đồng tiền. Trên thực tế, Atomic Wallet hỗ trợ hơn 300 loại tiền điện tử khác nhau, hoán đổi cho hơn 60 loại tiền điện tử và đặt cược cho hơn 15 loại tiền điện tử PoS. Nó cũng cho phép người dùng mua Bitcoin, Ethereum và một số đồng tiền khác ngay từ ví bằng thẻ ngân hàng.

Verge Electrum Tor Wallet

Verge có các ví gốc và chúng ta sẽ xem xét một số trong số đó sau, nhưng trước tiên, bạn có thể muốn xem xét Verge Electrum Wallet. Đó là một ví máy tính để bàn nhẹ, dễ sử dụng và là một lựa chọn tốt cho những người mới sử dụng Verge.

Electrum bắt đầu như một ví Bitcoin, nhưng vì tính dễ sử dụng thân thiện với người dùng, nó đã được một số loại tiền điện tử chấp nhận và Verge là một trong số đó. Không có các tính năng gì quá đặc biệt, Ví Verge Electrum chỉ đơn giản là hiển thị thông tin bạn cần theo cách hợp lý và quen thuộc với người dùng.

Ví Electrum sử dụng đặc tả Simple Payment Verification, có nghĩa là không cần tải xuống toàn bộ chuỗi khối để sử dụng ví. Sau khi tải xuống ví, bạn có thể bắt đầu gửi và nhận Verge trong giây lát. Bạn sẽ nhận được tất cả các tính năng bảo mật tích hợp của Verge cùng với các tính năng bảo mật do Electrum cung cấp như bảo vệ bằng mật khẩu và xác thực 2 yếu tố.

Verge Tor QT (Desktop Wallet)

Nếu bạn muốn bảo mật tốt nhất và một ví Verge đầy đủ tính năng đầy đủ thì ví Verge Tor QT được phát triển đặc biệt cho XVG là lựa chọn tốt nhất của bạn. Vì nó là một ví nút đầy đủ nên nó yêu cầu tải xuống toàn bộ chuỗi khối Verge, có dung lượng hơn 4GB tính đến tháng 12 năm 2018.

Điều đó có thể là một vấn đề đối với một số người dùng, nhưng các tính năng được cung cấp bởi ví QT đầy đủ làm cho nó đáng giá. Một tính năng tuyệt vời là lớp bảo mật bổ sung được cung cấp bởi mã hóa SSL. Và vì ví là một nút đầy đủ nên bạn sẽ không phải lo lắng về các giao dịch không hợp lệ.

Mặc dù giao diện người dùng cung cấp cho bạn các tính năng tương tự như phiên bản Electrum nhưng nó được trình bày theo kiểu trực quan hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, sức mạnh thực sự của ví QT nằm trong các lệnh RPC của nó, cung cấp cho bạn quyền kiểm soát chi tiết đối với chuỗi khối Verge và bất kỳ hoạt động nào bên trong nó. Ví Verge QT có sẵn cho Windows, Linux và OSX và chỉ hỗ trợ XVG.

Coinomi (Ví Di Động)

Verge có ví điện thoại di động riêng nhưng nó khó có thể vượt qua được ví Coinomi. Nó là một chiếc ví đa năng cho phép bạn lưu trữ tất cả các đồng tiền của mình. Đó là một lợi ích trong ví di động, vì chúng được sử dụng tốt nhất để mang theo tiền của bạn để chi tiêu.

Nhờ sự tích hợp ShapeShift và Changelly nhanh chóng và dễ dàng nếu bạn cần hoán đổi từ Verge sang một loại tiền điện tử khác hoặc ngược lại. Có thể bạn đã biết rằng ví di động chỉ an toàn như thiết bị của bạn, nhưng Coinomi có tất cả các tính năng bảo mật cơ bản của ví di động, bao gồm kỹ thuật ẩn IP tích hợp và các tính năng bảo mật bổ sung.

Verge Paper Wallet

Trình Tạo Ví Giấy Verge cho phép bạn tạo một ví giấy mới và in nó trong vài phút. Ví được tạo là tiêu chuẩn, với các mẫu được in để ngăn người khác nhìn thấy hoặc giả mạo tiền của bạn. Ví giấy cần được bảo quản rất an toàn. Két an toàn là lựa chọn tốt cho ít nhất một bản sao, nhưng bạn nên in nhiều bản sao và giữ chúng ở nhiều nơi khác nhau. Điều này bảo vệ tiền của bạn trong trường hợp một trong các ví giấy bị phá hủy. Hãy nhớ rằng nó chỉ là giấy, và rất dễ bị phá hủy hoặc mất.

Trình tạo ví giấy Verge chạy trong trình duyệt web của bạn và sử dụng JavaScript. Nếu bạn muốn bảo mật hơn nữa, bạn có thể tải xuống html mà trình tạo sử dụng để chạy và sau đó chạy nó trong trình duyệt trên máy tính ngoại tuyến. Điều này đảm bảo các khóa riêng của bạn không bao giờ bị lộ trên internet.

Cách Lưu Trữ XVG An Toàn

Việc chọn chiếc ví nào sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Đối với những Hodler muốn giữ tiền của họ trong thời gian dài thì cách tốt nhất của bạn có lẽ là tạo một chiếc ví giấy và cất giữ nó ở một vị trí an toàn.

Đối với những người thường xuyên sử dụng Verge của họ để thanh toán thì ví Tor QT hoặc ví Tor Electrum là đủ Bạn cũng có thể sử dụng ví di động Coinomi Verge cho các giao dịch mua nhỏ hơn và thường xuyên hơn cần thực hiện khi đang di chuyển.

Bất kể bạn quyết định sử dụng ví Verge nào, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các phương pháp hay nhất về bảo mật tiền điện tử. Có một số điều bạn có thể làm để giảm nguy cơ mất tiền.

Giữ Bản Sao Lưu Hạt Giống: Khi bạn tạo ví, bạn sẽ nhận được một từ hạt giống cho phép bạn khôi phục tiền của mình nếu bạn quên mật khẩu hoặc mất ví. Đảm bảo sao lưu các từ gốc này vì đây là phương sách cuối cùng giữa bạn và tiền của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn.

Cẩn Thận Với Virus: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản dành cho máy tính để bàn của ví Verge, hãy đảm bảo không tải xuống bất kỳ tệp đáng ngờ nào từ các trang web hoặc email. Đây là một trong những cách phổ biến nhất để Phần mềm độc hại xâm nhập vào máy của bạn và lấy các khóa cá nhân của bạn.

Tránh Ví Của Bên Thứ 3: Trừ khi nhóm nhà phát triển đã hỗ trợ rõ ràng ví XVG đã được tạo bởi nhà phát triển bên thứ ba, bạn nên nghi ngờ khi sử dụng nó. Điều này là do các ví độc hại thường tìm đường vào thiết bị của người dùng vì họ ngây thơ trong các giả định của mình.

Đừng Tiết Lộ Với Bất Cứ Ai: Lý do chính mà Verge được tạo ra là để giữ bí mật tài chính và giao dịch của bạn. Nếu bạn nói với bất kỳ ai về việc nắm giữ Verge của mình thì bạn đang đánh bại mục đích đó. Hơn nữa, đã có một số trường hợp chủ sở hữu tiền điện tử bị đe dọa về mặt thể chất vì mật khẩu của họ. Vì vậy, không ai nên biết rằng bạn nắm giữ Verge.

Phần Kết Luận

Mặc dù hơi đáng tiếc là hiện tại không có tùy chọn ví phần cứng cho Verge, nhưng điều này có thể sắp xảy ra. Cho đến lúc đó, bạn có thể sử dụng các ví chính thức đã được phát triển có lưu ý đến quyền riêng tư và bảo mật.

Thật vậy, bạn không nhất thiết phải chọn một chiếc ví duy nhất để phục vụ nhu cầu của mình. Bạn có thể giữ lượng lớn XVG của mình ở dạng ví giấy trong kho lạnh. Sau đó, bạn có thể giữ một số tiền nhỏ hơn trong ví Máy tính để bàn và điện thoại di động của mình để sử dụng thường xuyên hơn.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x