Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Ví Tezos Là Gì? 10 Loại Ví Lưu Trữ XTZ Uy Tín, An Toàn

Tezos là một nền tảng hợp đồng thông minh, được thiết kế để giảm chi phí, tiết kiệm thời gian và thực hiện các giao dịch dễ dàng. Tezos là đứa con tinh thần của Arthur và Kathleen Brietman, một cặp vợ chồng trẻ đã huy động được số tiền khổng lồ lên tới 232 triệu đô la chỉ trong đợt chào bán tiền xu ban đầu vào năm 2017.  Ý tưởng chính đằng sau Tezos là phát triển một nền tảng mà tất cả những người nắm giữ mã thông báo sẽ có quyền thực hiện các quyết định liên quan đến việc nâng cấp, cải thiện cơ sở mã tiền điện tử. Một hệ thống bỏ phiếu duy nhất được thông qua trong đó đạt được sự đồng thuận chung thông qua các phiếu bầu của chủ sở hữu mã thông báo và các nhà phát triển thực hiện các thay đổi và cải tiến cần thiết trong giao thức.

Ví Tezos
Ví Tezos

Tezos Hoạt Động Như Thế Nào?

Tezos ra đời nhằm giải quyết một số vấn đề mà Blockchain đang gặp phải trên nền tảng Ethereum. Nó rất giống với Ethereum, nhưng có một số đặc điểm phân biệt. Tezos xem xét giao thức “Sự Đồng Thuận Của Cộng Đồng“, nơi các quyết định được đưa ra dựa trên phiếu bầu của những người nắm giữ mà không làm gián đoạn hoạt động của mạng.

Tezos đã thực hiện một cơ chế “quản trị theo chuỗi” trong đó việc ra quyết định và sửa đổi một cách dân chủ được tuân theo. Cơ chế quản trị trên chuỗi của Tezos chủ yếu tập trung vào các thay đổi giao thức trong hệ thống. Tại đây, các chủ sở hữu đưa ra các đề xuất sửa đổi trong các giao thức. Sau đó, những người nắm giữ Tezo bỏ phiếu về giao thức. Nếu đề xuất được chấp nhận, nó sẽ được thực hiện trong hệ thống. Đổi lại, các nhà phát triển được đền bù cho việc chấp nhận đề xuất của họ.

Một tính năng khác của Tezoz là thuật toán đồng thuận Proof Of Stake trong đó chủ sở hữu mã thông báo tham gia vào mạng và nhận được phần thưởng khi làm như vậy. Hệ thống xác minh chính thức dễ dàng giúp Tezoz an toàn và dễ sử dụng hơn. Tezoz đã giới thiệu ngôn ngữ hợp đồng thông minh được gọi là Michelson, một ngôn ngữ lập trình rất đơn giản, dễ hiểu và các bên liên quan có thể sử dụng dễ dàng.

• Tezos được xây dựng như một Blockchain độc lập và không phải là sản phẩm của Ethereum hay bất kỳ Blockchain nào khác.

• Tezos dựa trên một giao thức ba lớp: mạng lưới, sự đồng thuận và giao dịch.

• Sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake trong đó các bên liên quan có thể bỏ phiếu và thực hiện các thay đổi hoặc nâng cấp mạng.

• Ngôn ngữ lập trình Michelson làm cho các hợp đồng thông minh an toàn hơn và không có lỗi.

• Một chương trình tiền thưởng dành cho các lập trình viên để phát triển các tính năng mới và làm cho hệ thống an toàn hơn.

• Hệ thống đồng thuận cộng đồng đảm bảo sự tham gia nhiều hơn của các bên liên quan và có phạm vi cải tiến liên tục về hình dạng và cấu trúc của Tezos.

Ví Tezos (XTZ) Tốt Nhất

Luôn nhớ rằng: nếu bạn không kiểm soát các khóa riêng của mình, bạn sẽ không kiểm soát các mã thông báo của mình. Người sử dụng ví nên cẩn thận và thực hiện tất cả các biện pháp an toàn khi nhập thông tin khóa cá nhân ở bất kỳ đâu. Hiện nay, có rất nhiều ví lưu trữ Tezos, các ví được Blog Tiền Số giới thiệu dưới đây đã trải qua ít nhất một cuộc kiểm tra bảo mật độc lập bên ngoài và được liệt kê trên trang web chính thức của Tezos.

Atomic Wallet (Di động / Máy Tính Để Bàn)

Atomic Wallet là một giải pháp an toàn để lưu trữ đồng tiền điện tử Tezos (XTZ) và hơn 300 đồng tiền và mã thông báo khác. Atomic Wallet hiện nay đã có sẵn trên các thiết bị máy tính để bàn như Windows, macOS, Ubuntu, Debian và Fedora. Ngoài ra, phiên bản di động đã có sẵn trên Google Play và App Store.

Tính Năng Nổi Bật Của Atomic Wallet:

  • Khóa cá nhân được lưu trữ trên thiết bị của người dùng và được tạo từ ghi nhớ.
  • Mua tiền điện tử tích hợp với tùy chọn thẻ tín dụng, do Simplex cung cấp.
  • Hỗ trợ staking (đặt cược) cho Tezos.
  • Cập nhật hàng tuần tiền xu, mã thông báo mới và các tính năng hữu ích khác.
  • Tính năng mã thông báo tùy chỉnh – bạn có thể thêm thủ công bất kỳ mã thông báo ERC20 nào trong vài giây.
  • Trao đổi tức thì qua Changelly và Shapeshift

Download Atomic Wallet và sử dụng mã promo: 172G5R để nhận 15 đồng AWC miễn phí.

AirGap (Di Dộng)

Ví AirGap là một ví điện thoại di động mã nguồn mở mà thông qua đó người dùng có thể đạt được bảo mật như ví phần cứng. Nó cũng có thể được coi là một giải pháp thay thế cho ví phần cứng. Đây là sự kết hợp của hai ví có tên AirGao Wallet và AirGap Vault, trong đó ví AirGap được sử dụng để lưu trữ tiền của bạn trong khi AirGap Vault được sử dụng để ký giao dịch. Người dùng có thể cài đặt AirGap vault vào thiết bị di động ngoại tuyến riêng biệt không được kết nối với bất kỳ mạng nào để đảm bảo mức độ bảo mật cao nhất. Ví AirGap được trang bị tính năng trao đổi tích hợp để hoán đổi tức thì giữa các mã thông báo. Tìm hiểu thêm và tải về ví AirGap miễn phí Tại Đây.

Exodus (Di Động / Máy Tính Để Bàn)

Exodus là một trong những ví tiền điện tử tốt nhất được hỗ trợ thêm cho Tezos. Ví Exodus Tezos có sẵn cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Ngoài ví, nó cung cấp một công cụ tuyệt vời để quản lý danh mục đầu tư. Ví Exodus cũng được trang bị một sàn giao dịch tích hợp để bạn có thể mua bán trao đổi Tezos với các loại tiền điện tử khác có sẵn trong danh mục đầu tư của mình.

Ví Galleon Tezos (Máy Tính Để Bàn)

Galleon là sự triển khai của Tezori, một khung ví nguồn mở cho Tezos, hỗ trợ cả ví phần mềm và phần cứng bằng tám ngôn ngữ trên Mac, Windows và Linux. Galleon tự hào được xây dựng bằng cách sử dụng Conseil và ConseilJS và chạy bằng Nautilus Cloud. Tải về và xem hướng dẫn sử dụng ví Galleon Tezos chi tiết Tại Đây.

Trust Wallet (Ví Di Động)

Trust Wallet là một loại ví phổ biến được bổ sung hỗ trợ cho Tezos. Trust wallet là một trong những ví đáng tin cậy và an toàn nhất để lưu trữ token và tiền xu. Nó là một ví đa tiền xu cũng cung cấp hỗ trợ cho các mã thông báo ERC20. Ví Trust hoạt động liền mạch với Binance dex. Vì vậy, đối với các nhà giao dịch, việc đặt mã thông báo vào ví Trust để giao dịch trên Binance Dex là một lựa chọn tốt. Tải xuống Trust Wallet cho Tezos miễn phí Tại Đây.

Ví Kukai Tezos (Web)

Kukai là một ví Tezos trên nền tảng web dựa trên ba nguyên tắc: Bảo Mật, Cộng Đồng và Độ Tin Cậy.

  • Tạo ví Tezos mới: tạo một ví HD mới trên chuỗi khối Tezos và ghi lại các từ gốc của bạn một cách an toàn để sao lưu tài khoản của bạn.
  • Nhập ví Tezos: nhập ví hiện có bằng cách sử dụng tệp kho khóa được mã hóa, các từ khởi đầu hoặc thông tin xác thực gây quỹ của bạn.
  • Kết nối sổ cái: giữ các khóa cá nhân của bạn một cách an toàn trên thiết bị Ledger của bạn và sử dụng Kukai để truy cập ví của bạn.
  • DirectAuth: đăng nhập bằng một cú nhấp chuột bằng tài khoản Google, Reddit hoặc Twitter của bạn

Ví Atomex Tezos

Atomex là một ví máy tính để bàn HD hỗ trợ Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Tezos. Atomex có một sàn giao dịch kết hợp được tích hợp sẵn để cung cấp các hoán đổi nguyên tử giữa các đồng tiền được hỗ trợ. Người dùng có thể bắt đầu với ví này mà không cần đăng ký. Với ví Atomex, người dùng có toàn quyền kiểm soát Pvt của họ. Không có phí bổ sung khi sử dụng dịch vụ Atomex, người dùng chỉ phải trả hoa hồng cho người khai thác cho các giao dịch thường xuyên cũng như liên chuỗi. Tải về và cài đặt ví Atomex cho Tezos miễn phí Tại Đây.

Guarda (Máy Tính Để Bàn / Di Động)

Guarda là ví đa tiền tệ hiện đang cung cấp Ví web, Ví trên máy tính để bàn, Ví di động và Tiện ích mở rộng của Chrome. Với ví Guarda, bạn luôn kiểm soát được các khóa cá nhân của mình. Giống như các ví web và ví điện thoại di động khác, chìa khóa cho tài sản tiền điện tử của bạn được mã hóa và bảo mật trên thiết bị của riêng bạn. Để có thêm mức độ bảo mật, bạn có thể áp dụng mã PIN để truy cập ứng dụng Guarda. Guarda có một trao đổi tích hợp, đó là tính năng tôi thích nhất. Nó cho phép bạn giao dịch tiền trong ví. Nó hỗ trợ bitcoin, Monero, Litecoin và Zcash và nhiều đồng tiền khác bao gồm cả XTZ. Truy cập ví Guarda miễn phí Tại Đây.

Ledger Nano S (Ví Phần Cứng)

Ledger Nano S, một ví phần cứng phổ biến khác để lưu trữ tiền điện tử một cách an toàn. Chủ sở hữu Tezos hiện có thể lưu trữ tiền XTZ vào ví Nano S của họ khi các nhà phát triển của Ví TezBox đã phát triển hỗ trợ cho Ledger S Nano.

Trezor Model T (Ví Phần Cứng)

Trezor T, một ví phần cứng phổ biến hỗ trợ danh sách các loại tiền điện tử hiện cũng đã bắt đầu hỗ trợ Tezos (XTZ). Các nhà đầu tư Tezos sở hữu Trezor Model T có thể tương tác với mạng Tezos với sự trợ giúp của một ví khác, ví dụ: SimpleSlusive, kết hợp với thiết bị Trezor T. Các nhà phát triển của Ví TezBox cũng tích hợp hỗ trợ cho Ví Trezor T.

Kết Luận

Tezos là một nền tảng hợp đồng thông minh, được thiết kế để giảm chi phí, tiết kiệm thời gian và thực hiện các giao dịch dễ dàng. Vì vậy bạn có thể cân nhắc cho đồng XTZ vào danh mục đầu tư của mình. Trong bài viết này, Blog Tiền Số đã giởi thiệu tới các bạn 10 loại ví Tezos tốt nhất hiện nay, đọc và lựa chọn cho mình 1 loại ví lưu trữ Tezos phù hợp nhất với mục đích lưu trữ của bạn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x