Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Ví Tether Là Gì? 6 Ví Lưu Trữ USDT Uy Tín, An Toàn

Tether, bất chấp những tranh cãi mà nó đã trải qua trong phần lớn thời gian tồn tại của nó, vẫn là stablecoin phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Stablecoin cực kỳ quan trọng đối với các nhà giao dịch vì chúng mang lại cho họ cả tính linh hoạt của tài sản kỹ thuật số và sự ổn định của đồng đô la Mỹ. Đây là một cách tuyệt vời để các nhà giao dịch Hodl lợi nhuận từ tiền điện tử của họ trên các sàn giao dịch mà không cần chuyển đổi đầu tiên sang fiat.

Tất nhiên, tất cả những điều đó là vô ích nếu bạn không thể bảo vệ Tether của mình. Trong phần này, tôi sẽ cung cấp cho bạn 6 ví Tether tốt nhất. Tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo hàng đầu khi nói đến việc giữ USDT của bạn một cách an toàn.

6 Ví Tether USDT Hàng Đầu

Trước khi chúng tôi có thể chuyển sang danh sách ví USDT, bạn phải đảm bảo rằng bạn hiểu loại mã thông báo Tether mà bạn nắm giữ. Khi Tether được ra mắt vào năm 2014, các mã thông báo đầu tiên đã được phát hành trên chuỗi khối Bitcoin bằng cách sử dụng Giao thức lớp Omni.

Tuy nhiên, vào tháng 1 năm 2018, Tether Foundation đã chuyển đổi USDT sang chuỗi khối Ethereum dưới dạng mã thông báo ERC-20. Điều đó có nghĩa là Tether được phát hành trước tháng 1 năm 2018 là mã thông báo Omni Layer, trong khi những mã được phát hành sau đó là mã thông báo ERC-20.

Bạn không thể lưu trữ cả hai trong cùng một ví, vì vậy điều quan trọng là phải biết bạn có mã thông báo Tether nào. May mắn thay, nó không quá khó vì mã thông báo ERC-20 có địa chỉ bắt đầu bằng “0x”, trong khi mã thông báo Lớp Omni bắt đầu bằng “1”, “3” hoặc “bc1”.

Ledger Nano S (Hardware Wallet)

Ledger Nano S là một trong những ví phần cứng phổ biến và nổi tiếng. Người dùng tiền điện tử đánh giá cao Ledger vì nó mang lại cho họ khả năng bảo mật cao nhất vì nó lưu trữ khóa cá nhân trong kho lạnh trên chính ví phần cứng. Bảo mật bổ sung được cung cấp thông qua việc sử dụng bảo vệ bằng mã PIN và các đầu vào vật lý và kỹ thuật số kép để xác minh từng giao dịch.

Vì Ledger Nano S là ví xác định thứ bậc nên bạn được cung cấp cụm từ hạt giống khi thiết lập ví và cụm từ này có thể được sử dụng để khôi phục tiền của bạn nếu ví của bạn bị mất, bị hỏng hoặc bị đánh cắp. Ledger là tốt nhất để lưu trữ tiền trong thời gian dài, vì các tính năng bảo mật cơ bản của ví khiến việc chuyển tiền bất tiện khi bạn đi ra ngoài. Thay vào đó, bạn có thể cân nhắc giữ một lượng nhỏ USDT trong ví di động để chuyển tiền nhanh chóng.

Exodus (Desktop Wallet)

Exodus từ lâu đã được coi là một trong những chiếc ví tốt nhất cho người dùng mới vì tính tiện dụng, tính thẩm mỹ đẹp và thân thiện với người dùng. Ngoài việc hỗ trợ USDT, Exodus cũng sẽ cho phép bạn lưu trữ hơn 100 tài sản kỹ thuật số khác nhau.

Ví Exodus cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát khóa cá nhân của mình và khóa này vẫn nằm trên thiết bị của bạn mọi lúc. Cũng chưa có báo cáo nào về vi phạm bảo mật hoặc nỗ lực tấn công tại Exodus, vì vậy đây là một dấu hiệu tích cực.

Hơn nữa, nếu bạn đang muốn chuyển đổi USDT của mình thành một đồng xu khác thì bạn có thể sử dụng tùy chọn trao đổi tích hợp sẵn. Điều này được thực hiện thông qua tích hợp ShapeShift và Changelly trong Ví Exodus. Điều này an toàn hơn so với việc đầu tiên gửi tiền đến một sàn giao dịch tập trung vì chúng là dịch vụ trao đổi không giám sát.

Coinomi (Mobile / Desktop Wallet)

Coinomi Wallet từ lâu đã là một trong những ví đa tiền tệ di động phổ biến, và bây giờ nó thậm chí còn tốt hơn với một ứng dụng máy tính để bàn mới. Đây cũng là một trong số ít ví di động hỗ trợ Tether.

Coinomi hỗ trợ cả thiết bị Android và iOS trong phiên bản di động và Windows, Linux và Mac OS trong phiên bản máy tính để bàn. Thêm vào đó, nó không bao giờ hỏi bất kỳ thông tin cá nhân nào. Bạn có thể miễn phí tải xuống bất kỳ phiên bản nào của Coinomi và vẫn ẩn danh. Và tính năng Ẩn danh IP của Coinomi còn giúp duy trì sự riêng tư của bạn.

Để giúp bảo mật, các khóa cá nhân được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của riêng bạn và ví là ví xác định phân cấp cung cấp cho bạn cụm từ sao lưu và khôi phục khi nó được cài đặt lần đầu. Điều quan trọng là bạn phải sao chép cụm từ này xuống và giữ nó an toàn vì bạn sẽ cần nó nếu bạn phải khôi phục ví và khôi phục tiền của mình.

Giống như ví Exodus ở trên, Coinomi cũng hỗ trợ chức năng trao đổi tích hợp với hỗ trợ Changelly hoặc ShapeShift. Trong bảng điều khiển của mình, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng chuyển đổi đồng USDT của mình thành các loại tiền điện tử khác.

Exodus thành công và phổ biến vì nó có giao diện người dùng tuyệt vời, vừa trực quan vừa đơn giản để sử dụng cho người mới bắt đầu, nhưng với các tính năng mạnh mẽ cho người dùng tiền điện tử có kinh nghiệm hơn. Coinomi hỗ trợ phiên bản ERC-20 của USDT.

Free Wallet (Mobile)

Một ví di động khác hỗ trợ Tether là Free Wallet. Free Wallet là một ví khá gây tranh cãi vì nó giữ các khóa cá nhân của người dùng. Điều này có nghĩa là bạn phải tin tưởng không chỉ rằng nhóm Free Wallet hoàn toàn trung thực và họ có thể lưu trữ tiền ở một vị trí hoàn toàn an toàn.

Tuy nhiên, vì họ giữ khóa cá nhân của bạn, điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể dễ dàng khôi phục ví của mình nếu bạn mất quyền truy cập vào mật khẩu hoặc điện thoại của mình. Nhóm có thể gửi cho bạn hướng dẫn khôi phục ví và đặt lại thông tin qua email (không phải là cách an toàn nhất).

MyEtherWallet (Web Wallet)

MyEtherWallet là một ví trực tuyến và cũng là ví Ethereum và ERC-20 phổ biến nhất hiện có trên mạng. Đây là một ví web có nghĩa là bạn có thể dễ dàng thiết lập nó với chi phí bằng không ngay trên trình duyệt của mình.

Mặc dù nó là một ví trực tuyến và cần kết nối internet để truy cập tiền của bạn, nhưng bản thân các khóa cá nhân chỉ được lưu trữ trên thiết bị của riêng bạn. Do đó, không có khả năng họ mất quyền truy cập vào khóa của bạn thông qua một cuộc tấn công kiểu trao đổi.

Một nhược điểm là mặc dù ví này hỗ trợ tất cả các đồng ERC20, nhưng nó không hỗ trợ các giao thức khác. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ví để lưu trữ nhiều thứ hơn chỉ là những đồng Tether của mình thì bạn có thể muốn xem xét một lựa chọn khác.

OmniWallet (Web Wallet)

Nếu bạn có Omni Layer Tether cũ hơn, bạn sẽ muốn xem OmniWallet . Đây là một trong những ví đầu tiên hỗ trợ Tether, nhưng nó cũng là ví duy nhất còn lại cho Omni Layer USDT của bạn. Và trong khi nó là một ví trực tuyến, cũng giống như MyEtherWallet, các khóa cá nhân được lưu trữ trên thiết bị cục bộ của riêng bạn, cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn các khóa của mình.

OmniWallet cung cấp cho bạn khả năng bảo mật bổ sung bằng cách hỗ trợ xác thực 2 yếu tố. Nó không an toàn như ví lạnh, nhưng nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng Tether của mình, nó sẽ thuận tiện hơn nhiều.

OmniWallet cũng hỗ trợ Bitcoin, nhưng bạn nên biết rằng nó không phải là ví thân thiện với người dùng nhất. Người dùng thường nhấn mạnh rằng việc điều hướng OmniWallet có thể khó khăn và người mới bắt đầu sẽ muốn dành một chút thời gian với ví trước khi chuyển tiền.

Phần Kết Luận

Trên đây là 6 ví Tether thông dụng nhất. Tuy nhiên, Tether Wallet cho máy tính để bàn / điện thoại di động cũng là một lựa chọn tốt với điều kiện là bạn giữ cho máy tính hoặc điện thoại của mình không có bất kỳ chương trình hoặc ứng dụng độc hại nào.

Exodus rất tuyệt vời để hỗ trợ đa tiền tệ nhưng việc thiếu mã nguồn mở đầy đủ có thể là một chút thách thức đối với những người cực kỳ quan tâm đến bảo mật. Bất kể bạn chọn sử dụng ví nào, hãy đảm bảo áp dụng các phương pháp hay nhất khi nói đến bảo mật ví. Luôn sao lưu các từ Seed của bạn và cẩn thận với những gì bạn cài đặt

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x