Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Ví Siacoin Là Gì? 4 Ví Lưu Trữ SIA Uy Tín, An Toàn

Siacoin được thiết kế như một phương pháp lưu trữ dữ liệu phi tập trung. Nó sử dụng công nghệ blockchain để bảo mật dữ liệu đó và bằng cách tận dụng tất cả dung lượng lưu trữ chưa được sử dụng và sử dụng thấp trên khắp thế giới. Sia đã có thể tạo ra một giải pháp lưu trữ dữ liệu đáng tin cậy hơn và chi phí thấp hơn so với lưu trữ đám mây tập trung truyền thống. Điều này đã thu hút rất nhiều người quan tâm đến dự án và tiền điện tử Siacoin (SC) bản địa của nó. Vì vậy, nếu bạn quan tâm và có ý đầu tư vào Sia thì bạn cần một nơi để lưu trữ Siacoin.

4 Ví Lưu Trữ SIA Uy Tín, An Toàn

Siacoin là một mã thông báo gốc, không được xây dựng trên tiêu chuẩn ERC-20 như rất nhiều mã thông báo hiện nay, nó yêu cầu một ví chuyên dụng. Thật không may, điều đó sẽ hạn chế sự lựa chọn của bạn trong ví Siacoin vì không có nhiều ví được phát triển bởi các nhà phát triển bên thứ ba.

Ví dụ: Siacoin không được hỗ trợ bởi nhiều ví đa tiền tệ như Exodus hoặc Coinomi . Ngoài ra còn có sự hỗ trợ hạn chế cho nó dưới dạng thiết bị di động và ví phần cứng.

Sia-UI (Desktop Wallet)

Sia-UI là chiếc ví chính thức để lưu trữ Siacoin và được phát triển bởi Nebulous, cùng một nhóm các nhà phát triển đã tạo ra Storage Platform Sia. Đây là ví duy nhất được nhóm Sia đề xuất và họ cảnh báo người dùng rằng việc sử dụng ví của bên thứ ba có thể dẫn đến mất Siacoin của bạn. Dưới đây là những gì nhóm Siacoin nói về việc sử dụng ví khác với ví Sia-UI chính thức:

“Có rất nhiều trò gian lận trong không gian tiền điện tử. Đảm bảo ví phần mềm duy nhất bạn sử dụng để lưu trữ Siacoin là ứng dụng chính thức được tải xuống từ liên kết đó ở trên hoặc trang GitLab của chúng tôi. Chúng tôi không thể đảm bảo rằng bất kỳ ví phần mềm nào khác sẽ lưu trữ Siacoin của bạn một cách an toàn ”.

Ví Sia-UI là ví dành cho máy tính để bàn có sẵn cho Windows, Mac OS và Linux và được coi là an toàn và đầy chức năng. Cần lưu ý rằng ví Sia-UI là một ví đầy đủ nút và cần tải xuống toàn bộ chuỗi khối để hoạt động. Trong một số trường hợp, quá trình này có thể mất vài ngày để hoàn thành. Nếu bạn đang tải xuống ví, vui lòng xem quá trình đồng bộ hóa để biết khi nào blockchain tải xong.

Vì ví Sia-UI là một nút đầy đủ, nó cũng cho phép bạn thuê hoặc bán không gian lưu trữ trên nền tảng Sia, điều này cực kỳ hữu ích cho những người có kế hoạch lưu trữ tệp hoặc thuê không gian lưu trữ trên máy tính của riêng họ. Ngoài ra, bạn đang giúp bảo mật mạng Sia. Cho đến nay, đã có 1.023.682 lượt tải xuống ví Sia-UI, cho thấy một số dấu hiệu về mức độ phổ biến của nền tảng và đồng xu này.

Ledger Nano S (Hardware Wallet)

Khi nói đến lưu trữ an toàn của SIA, thì ví phần cứng được đánh giá cao nhất. Một trong những thiết bị phần cứng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường là của Ledger Nano S. Đây là một ví phần cứng đa tiền tệ, có nghĩa là nó hỗ trợ rất nhiều đồng tiền và mã thông báo khác.

Lợi ích chính của ví phần cứng là nó giữ các khóa riêng tư của bạn trên thiết bị và không thể truy cập nó từ bất kỳ ai trực tuyến. Khi bạn muốn gửi một giao dịch, bạn sẽ sử dụng kết nối USB và hoàn tất việc ký kết giao dịch trên thiết bị. Điều này cũng bảo vệ các khóa của bạn khỏi bất kỳ phần mềm độc hại nào có thể ẩn náu trên PC của bạn.

Khi nói đến hỗ trợ Ledger Nano của SIA , nó đòi hỏi khá nhiều hiểu biết về dòng lệnh để thiết lập và cài đặt các ứng dụng cần thiết. Do đó, điều này chỉ thực sự nên được thực hiện bởi những người hiểu rõ về mã dòng lệnh. Tôi sẽ không đi sâu vào nó ở đây nhưng hướng dẫn chính thức này có tất cả những gì bạn cần.

Sia Android Wallet (Mobile Wallet)

Ví Sia Android được phát triển bởi bên thứ ba và không phải là ứng dụng chính thức của Sia, cũng không được nhóm Sia đề xuất. Đây là ứng dụng Android duy nhất cho Siacoin và trên thực tế, là ứng dụng di động duy nhất cho Siacoin.

Sia Android Wallet cũng là một nút đầy đủ cho mạng Sia và cần tải xuống toàn bộ chuỗi khối trước khi nó hoạt động. Đã có những phàn nàn về việc quá trình này mất bao lâu (đôi khi vài ngày), nhưng điều đó không liên quan gì đến bản thân ứng dụng, đó là một hạn chế của phần mềm Sia.

Ví cho phép bạn gửi và nhận Sia và vì nó là một ứng dụng khách đầy đủ nên bạn cũng có thể sử dụng nó để lưu trữ các tệp trên nền tảng Sia. Vì nó là một ứng dụng di động nên nó không có chức năng cho phép bạn thuê không gian lưu trữ của mình, điều này có ý nghĩa với bộ nhớ cực kỳ hạn chế trên thiết bị di động.

Sia Cold Storage (Cold Storage)

Sia Cold Storage là một ứng dụng cho phép bạn tạo hạt giống Sia và tập hợp các địa chỉ cho ví Sia. Ứng dụng được thiết kế để chạy ngoại tuyến trong một quy trình được gọi là “air gapping”, cung cấp cho bạn cách lưu trữ Siacoin mà không gặp rủi ro về vi rút hoặc phần mềm độc hại hoặc mối đe dọa của tin tặc chặn hoặc truy tìm lưu lượng truy cập mạng của bạn.

Bạn có thể tải Sia Cold Storage từ Github và nó có nghĩa là sẽ được chạy trên máy tính ngoại tuyến. Để có kết quả tốt nhất, nó nên được sử dụng trên máy tính chưa từng kết nối mạng hoặc LiveCD không có ga để bảo mật tốt nhất. Bạn có thể chia sẻ một cách an toàn bất kỳ địa chỉ nào được tạo để nhận thanh toán hoặc để gửi tiền của riêng bạn từ một ví khác, một sàn giao dịch hoặc từ một nhóm khai thác. Điều này sẽ cho phép bạn nhận được tiền trong địa chỉ ví một cách hoàn toàn an toàn.

Phần Kết Luận

Loại ví Siacoin mà bạn chọn phụ thuộc vào sở thích và trải nghiệm cá nhân của riêng bạn. Không có nghi ngờ gì khi ví máy tính để bàn SIA-UI chính thức có nhiều sự hỗ trợ của cộng đồng nhất.

Mặt khác, nếu bạn muốn lưu trữ khóa SIA của mình ngoại tuyến thì bạn có thể chọn ví phần cứng Ledger Nano S. Tuy nhiên, giải pháp này có thể không dành cho tất cả mọi người vì nó sẽ yêu cầu một số bước kỹ thuật để thiết lập. Nếu điều này quá khó đối với bạn thì bạn luôn có thể lựa chọn giải pháp Sia Cold Storage

Ví điện thoại di động có thể là một lựa chọn thú vị cho những người đang di chuyển. Tuy nhiên, ví di động và ví Lite không thực sự là lựa chọn tốt cho Siacoin vì chúng không cho phép bạn tham gia vào nền tảng lưu trữ Sia.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x