Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Ví Ontology Là Gì? 9 Ví Lưu Trữ ONT Uy Tín, An Toàn

Ontology là một dự án tạo ra một hệ sinh thái tin cậy ngang hàng để trao đổi và cộng tác dữ liệu. Cơ sở hạ tầng Ontology tồn tại như một hệ sinh thái đa hệ thống, xuyên ngành và ứng dụng chéo. Giống như các dự án công nghệ blockchain khác, Ontology được phân cấp và hoạt động thông qua việc sử dụng hệ thống mã thông báo kép.

Ontology có 2 mã thông báo là ONT và ONG. Mã thông báo ONT là mã thông báo giao dịch của mạng Ontology, trong khi mục đích của ONG tương tự như mã thông báo GAS của NEO, về cơ bản cho phép mọi người kiếm được phí giao dịch khi họ giúp duy trì hoạt động của blockchain.

Nếu bạn đang sử dụng blockchain Ontology hoặc chỉ đơn giản là đầu tư vào mã thông báo ONT, bạn sẽ cần một chiếc ví để lưu trữ Ontology. Trong bài viết này, Blog Tiền Số giới thiệu tới các bạn 9 ví lưu trữ ONT và ONG an toàn nhé.

9 Ví Lưu Trữ ONT & ONG Hàng Đầu

Trước khi đi tìm hiểu về các ví lưu trữ ONT & ONG hàng đầu mà bạn có thể sử dụng, bạn cần biết chính xác các tiêu chí chúng tôi sử dụng để xếp hạng các ví này. Nó phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm tính bảo mật của ví, sự hỗ trợ của nhà phát triển, tính dễ sử dụng và chức năng. Tất nhiên, có thể có những ví hỗ trợ ONT không có trong danh sách này. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc sử dụng chúng, hãy đảm bảo rằng nó có danh tiếng hợp lý với phần còn lại của cộng đồng.

Ledger Wallets (Hardware Wallet)

Ledger Nano S nổi tiếng là một trong những ví phần cứng hàng đầu để lưu trữ nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Trên thực tế, Ledger hỗ trợ hơn 700 loại tiền điện tử khác nhau và là một trong những phương pháp an toàn nhất để lưu trữ tiền điện tử và giữ chúng an toàn trước những kẻ xấu.

Ledger bảo vệ ONT / ONG của bạn khỏi tin tặc và các tác nhân xấu khác theo một số cách. Thiết bị yêu cầu cả đầu vào kỹ thuật số và vật lý để hoàn thành bất kỳ giao dịch nào, có nghĩa là không thể lấy cắp tiền từ Ledger từ xa.

Tất cả dữ liệu được mã hóa và bảo vệ bằng mã PIN, cũng như được sao lưu đầy đủ. Bạn không cần phải lo lắng về việc mất ONT / ONG được lưu trữ trên Ledger. Và bạn cũng được kiểm tra chống phần mềm độc hại để đảm bảo thiết bị không bị xâm phạm.

OWallet (Desktop Wallet)

OWallet là ví máy tính để bàn chính thức của Ontology và nó có các phiên bản dành cho Windows, Linux và Mac OS. Nó là một ví máy tính để bàn toàn diện, nó không chỉ quản lý ví tiêu chuẩn mà còn cho phép quản lý ví dùng chung thông qua công nghệ đa chữ ký. Ngoài ra, nó cũng có thể tương tác với các ví phần cứng như Ledger và Trezor để mang lại trải nghiệm an toàn nhất.

Những người muốn đặt cược mã thông báo ONT của họ có thể làm như vậy thông qua OWallet, vì nó có hỗ trợ đặt cược và quản lý ủy quyền cổ phần. Và ví được tích hợp với Changelly và Cryptonex để trao đổi tiền điện tử liền mạch ngay thông qua ví. Các bản phát hành trong tương lai của OWallet dự kiến ​​sẽ bao gồm tích hợp dApp bổ sung, bao gồm cung cấp cho việc biên dịch hợp đồng thông minh, gọi và các dịch vụ toàn diện khác sẽ hữu ích cho các nhà phát triển dApp.

Cần lưu ý rằng việc cài đặt và sử dụng ví không phải là dễ dàng nhất và Owallet có thể không phù hợp cho những người mới bắt đầu sử dụng tiền điện tử. Trong quá trình cài đặt, ví cung cấp các tính năng nâng cao như chọn đường dẫn tệp Keystone. Sau khi thiết lập ví, người dùng sẽ thấy thông tin chi tiết về địa chỉ ví, khóa công khai, số dư tài sản ONT và ONG, giá số dư ONT bằng USD, v.v.

ONTO (Mobile Wallet)

Ví ONTO là chiếc ví di động chính thức cho dự án Ontology. Nó là một ứng dụng ví phi tập trung, là một bước tiến quan trọng trong hệ sinh thái Ontology. Nó không chỉ cho phép bạn gửi, nhận và lưu trữ ONT và ONG, nó còn cho phép người dùng tạo danh tính kỹ thuật số của riêng họ trên blockchain Ontology. Và tất cả điều này đi kèm với bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư thông qua một tập hợp các thuật toán mật mã.

Một trong những lợi ích bảo mật của việc sử dụng ví di động ONTO là ví không giữ bất kỳ dữ liệu nào của bạn. Tất cả dữ liệu của bạn, bao gồm mọi dữ liệu ủy quyền và xác thực, chỉ được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của riêng bạn. Điều này ngăn chặn quyền truy cập vào dữ liệu của bạn bởi các bên thứ ba, trừ khi bạn cho phép quyền truy cập đó.

Ngoài việc hỗ trợ tài sản ONT, ví cũng được thiết kế để lưu trữ tài sản ETH, NEO và KLAY. Điều này mang lại cho người dùng ví sự linh hoạt hơn. Và người dùng có thể khám phá các dApp của Ontology ngay thông qua giao diện ví.

Nói về giao diện ví, ví ONTO gần đây đã được thiết kế lại và kết quả là ví có giao diện gọn gàng và dễ sử dụng. Mọi tính năng đều được trình bày một cách rõ ràng và dễ hiểu, và ngay cả những người mới bắt đầu đam mê tiền điện tử cũng sẽ thấy ví ONTO trực quan và dễ sử dụng.

Mặc dù ví có thể được sử dụng để tạo và quản lý ID ONT, nhưng ID đó không được kết nối với ví theo bất kỳ cách nào. Có các mô-đun chức năng khác nhau kiểm soát ví và ID ONT. Vì vậy, ví giúp quản lý tài sản, trong khi ID bao gồm ủy quyền, xác thực và danh tính.

Ví Exodus

Ví Exodus là một ví đa tiền tệ của bên thứ ba hỗ trợ Ontology. Nó cũng hỗ trợ hơn 100 loại tiền điện tử khác và có sẵn cho Máy tính để bàn, Macbook và trên các thiết bị di động. Giống như OWallet và ONTO, các khóa cá nhân được mã hóa và lưu giữ trên thiết bị.

Exodus cũng là một ví khá lâu đời đã được phát triển trở lại vào năm 2016. Nó được yêu thích trong cộng đồng vì giao diện người dùng đơn giản của nó. Ví cũng đã được hỗ trợ bởi một số nhà tiên phong tiền điện tử nổi tiếng như Roger Ver và Erik Voorhees.

Nếu bạn đang lưu trữ các loại tiền điện tử khác trên Exodus và bạn có thiết bị phần cứng Trezor, bạn sẽ rất vui khi biết rằng nó được hỗ trợ trên Exodus. Bạn có thể lưu trữ tất cả các khóa cá nhân của mình trên Trezor và sau đó sử dụng ví Exodus để quản lý tiền của mình.

Một tính năng khá tân tiến khác của Exodus là chức năng trao đổi. Thông qua tích hợp ShapeShift, bạn có thể trao đổi ONT của mình lấy bất kỳ loại tiền điện tử nào khác được hỗ trợ. Lợi ích của việc này là bạn không phải gửi tiền của mình đến một sàn giao dịch tập trung để thực hiện chuyển đổi. Bạn có thể làm điều đó ngay tại đó từ sự tiện lợi của ví.

Khi nói đến mã nguồn, Exodus không phải là mã nguồn mở 100%. Tuy nhiên, có một số mô-đun mà họ đã mở ra cho cộng đồng để kiểm tra. Và, không có sự cố an ninh nào tại Exodus kể từ khi thành lập hơn 4 năm trước. Điều tương tự cũng không thể xảy ra đối với một số ví của bên thứ ba khác.

Guarda Wallet 

Guarda đang nhanh chóng trở thành một trong những ví đa tiền tệ phổ biến nhất hiện có. Nó cực kỳ thân thiện với người dùng và ngoài việc lưu trữ ONT / ONG trong ví này, nó còn hỗ trợ hơn 45 loại tiền điện tử khác nhau và hơn 1.000 mã thông báo. Nó cũng hữu ích vì nó có sẵn cho nhiều nền tảng khác nhau, mang lại cho người dùng sự linh hoạt nhất trong thiết bị mà họ muốn sử dụng để lưu trữ và truy cập tiền của họ.

Guarda không chỉ tập trung vào tính bảo mật của tiền xu của người dùng mà còn tập trung vào tính dễ sử dụng của ví. Cả hai đều quan trọng. Nếu không có bảo mật, sẽ không ai muốn sử dụng ví để lưu trữ bất cứ thứ gì, nhưng không dễ sử dụng thì sẽ không ai muốn sử dụng tiền điện tử cho bất cứ thứ gì. Và đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy dễ sử dụng và bảo mật với ví Guarda.

O3 Wallet

Ví O3 được tạo ra đặc biệt cho blockchains NEO và Ontology, ví hỗ trợ cả điện thoại di động (Android / iOS) và máy tính để bàn (Windows / MacOS). Nó cực kỳ an toàn và cho phép người dùng kết nối với các dApp trên cả hai nền tảng mà không buộc họ phải chia sẻ dữ liệu cá nhân của mình với bên thứ ba.

Ví O3 cũng cho phép người dùng giao dịch từ ví bằng cách tích hợp với Switcheo DEX. Và người dùng có thể mua ONT ngay từ trong ví bằng tiền điện tử hoặc thẻ tín dụng. Một tính năng bổ sung của ví là nguồn cấp tin tức tích hợp giúp chủ sở hữu ONT và NEO luôn cập nhật về các tin tức Ontology và NEO mới nhất.

Cyano (Ví web)

Ví Cyano là một thiết bị lưu trữ dựa trên web với phần mở rộng cho cả các trình duyệt web Chrome và Firefox. Nó giúp bất kỳ ai có quyền truy cập web và một trong hai trình duyệt đó dễ dàng tạo ví Ontology của họ bằng khóa cá nhân được mã hóa. Khi ví được tạo, người dùng có thể đăng nhập bằng khóa cá nhân, với cụm từ ghi nhớ được tạo trong quá trình tạo ví hoặc thông qua tài khoản được lưu trữ.

Cyano cũng hỗ trợ cả ví phần cứng Ledger và Trezor, làm cho nó an toàn hơn nhiều so với các tiện ích mở rộng dựa trên trình duyệt. Ví đi kèm với hỗ trợ ONT ID, cũng như hỗ trợ Ontology dAPI. Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa mạng chính Ontology và mạng thử nghiệm hoặc thậm chí sử dụng ví với các mạng Ontology riêng. Và nó có hỗ trợ cho nhiều tài khoản hoặc nhiều ID ONT.

Cobo (Mobile Wallet)

Ý tưởng về ví Cobo bắt đầu từ năm 2017 và đến tháng 3 năm 2018, một ví Cobo đang hoạt động được phát hành. Kể từ đó, nhóm phát triển đằng sau ví đã không ngừng hoạt động, thường xuyên bổ sung các tính năng mới và hỗ trợ cho các đồng tiền mới. Điều thú vị về ví Cobo là nó chuyên để sử dụng với các đồng tiền đặt cược và bao gồm cả ONT.

Hiện tại, Cobo đã hỗ trợ hơn 20 blockchain khác nhau và hơn 700 mã thông báo. Sự hỗ trợ mở rộng ra ngoài chuỗi Ontology cho EOS, Tron, Ethereum, NEO và nhiều loại khác. Do hỗ trợ đặt cược tiền xu, Cobo đã trở nên nổi tiếng và được coi là một trong những ví đa tiền tệ tốt hơn hiện có.

Cobo cũng đã phát hành Cobo Vault, một thiết bị phần cứng được sử dụng để lưu trữ tiền điện tử ngoại tuyến nhằm đảm bảo an toàn nhất có thể. Với độ bền cấp quân sự, chip mã hóa cấp ngân hàng và đa chữ ký để tăng cường bảo mật, đây có thể là thiết bị phần cứng duy nhất bạn cần để lưu trữ và gắn thẻ ONT / ONG.

Clay (Mobile Wallet)

Clay là một ví mới thú vị không chỉ đa tiền tệ và đa blockchain mà nó còn hỗ trợ nhiều ví trao đổi. Điều này cho phép dễ dàng chuyển tài sản không chỉ giữa những người dùng mà còn giữa các ví trao đổi khác nhau của một cá nhân. Nó giúp người dùng dễ dàng tham gia chênh lệch giá, tham gia vào các ICO và bắt đầu sử dụng dApp của nhiều blockchain khác nhau.

Ví được ra mắt bởi cùng một nhóm Hàn Quốc đã phát triển Coinmanager và thêm hỗ trợ ONT vào tháng 9 năm 2018. Nó đến từ khoản đầu tư của công ty tăng tốc blockchain Hashed, một trong những nhà đầu tư lớn nhất và đáng tin cậy nhất trong ngành công nghiệp blockchain.

Clay cung cấp bảo mật bằng cách lưu trữ tất cả dữ liệu cục bộ và không thể truy cập ứng dụng ví trên các thiết bị đã root. Để tăng cường bảo mật, Clay hoạt động với Touch ID hoặc Face ID, giữ cho ví bị khóa với tất cả trừ chủ nhân thực sự của nó.

Phần Kết Luận

Trên đây là 9 ví Ontology tốt nhất trên thị trường. Việc bạn chọn chiếc ví nào sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sở thích cá nhân của bạn. Nếu bạn muốn một chiếc ví bảo mật cao, hãy chọn Ledger. Nếu bạn muốn một chiếc ví chức năng hơn một chút miễn phí thì bạn có thể xem xét ví Exodus. Bạn cũng có thể chọn ví di động ONTO vì hầu hết cộng đồng đều không thể nhầm được.

Nếu bạn đang sử dụng ví trên máy tính để bàn, hãy đảm bảo không tải xuống bất kỳ tệp đính kèm nào và luôn cập nhật các chương trình chống vi-rút của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ sao lưu tất cả hạt giống của bạn và giữ chúng ở một vị trí an toàn. Cuối cùng, nếu bạn đang sử dụng ví điện thoại di động, bạn nên lưu ý những rủi ro đối với bảo mật vật lý do trộm cắp…

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x