Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Ví Neo Là Gì? 8 Ví Lưu Trữ NEO, GAS Uy Tín, An Toàn

Neo là một dự án blockchain hợp đồng thông minh được phát triển ở Trung Quốc. Bên cạnh sự tương đồng của nó với Ethereum trong việc được sử dụng để phát triển các Hợp Đồng Thông Minh và phát hành tài sản kỹ thuật số, nó cũng sử dụng hai mã thông báo khác nhau. Đầu tiên là NEO và thứ hai là GAS. Mỗi loại có một trường hợp sử dụng cụ thể và một trường hợp được sử dụng để tạo ra một trường hợp khác. Cả hai cũng sẽ cần được lưu trữ trong một chiếc ví có khá nhiều lựa chọn.

Trong bài đăng này, Blog Tiền Số sẽ xem xét các ví Neo tốt nhất cũng có thể được sử dụng để lưu trữ Gas của bạn. Tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo hàng đầu khi nói đến việc lưu trữ tiền điện tử của bạn một cách an toàn.

Trước khi chúng ta có thể xem xét tất cả các ví mà bạn có thể sử dụng, điều quan trọng là phải xem nhanh sự khác biệt giữa hai tài sản. Hai mã thông báo này cung cấp các mục đích khác nhau trên blockchain:

  • Các mã thông báo NEO đại diện cho quyền sở hữu của blockchain theo cách tương tự như cách cổ phiếu đại diện cho quyền sở hữu của các công ty đại chúng. Các mã thông báo NEO được sử dụng để bảo mật và quản lý mạng và như một phần thưởng cho việc làm này mà người dùng nhận được mã thông báo GAS. Giữ NEO trong một ví thích hợp sẽ tự động bắt đầu tạo ra GAS. Mỗi khối mới được tạo ra sẽ tạo ra 8 GAS và chúng được phân bổ đều cho 100 triệu NEO đang tồn tại. Các mã thông báo NEO không thể chia cho các kích thước nhỏ hơn 1.
  • Mã thông báo GAS là mã thông báo tiện ích cho phép sử dụng chuỗi khối NEO. Nó là nguồn cung cấp năng lượng cho các giao dịch trong mạng NEO. Không giống như mã thông báo NEO, mã thông báo GAS có thể chia được.

Vì GAS có giá trị nên điều quan trọng là phải tìm một chiếc ví có khả năng nắm giữ cả NEO và GAS. Ví trao đổi không thể làm điều này và dù sao thì việc giữ tài sản của bạn tại một sàn giao dịch cũng không an toàn. Và có một số thách thức mà chủ sở hữu NEO phải đối mặt:

  • Người dùng có thể không biết liệu ví có hỗ trợ đặt cược NEO hay không;
  • Người dùng có thể không biết liệu ví có hỗ trợ gửi, nhận và giữ cả NEO và GAS hay không;
  • Người dùng có thể không biết liệu một ví có thể được tin cậy hay không;
  • Người dùng chỉ đơn giản là không biết ví nào là tốt nhất để sử dụng.

Top 9 Ví Neo Tốt Nhất

Bây giờ bạn đã có ý tưởng sơ bộ về sự khác biệt giữa NEO và Gas, chúng ta có thể đi sâu vào một số ví tốt nhất dành cho Neo. Để đưa ra sự lựa chọn này, chúng tôi đã sử dụng một số tiêu chí đánh giá, chúng bao gồm bảo mật, hỗ trợ nhà phát triển và cộng đồng và khả năng sử dụng.

Ledger Nano S (Hardware Wallet)

Ledger nano S được coi là ví an toàn nhất hiện nay, công ty Ledger đã làm việc không mệt mỏi để làm cho ví phần cứng của họ an toàn nhất có thể để lưu trữ tất cả các loại tiền điện tử. Mặc dù NEO không được Ledger Live hỗ trợ, bạn có thể kết nối các ví như NEON và NeoTracker. Điều này không chỉ giữ an toàn cho mã thông báo NEO mà còn cho phép xác nhận mã thông báo GAS trong ví phần mềm. Thêm vào đó, nó giữ cho các mã thông báo NEO không bị tin tặc và các tác nhân xấu khác xâm nhập.

Một lợi ích khác của sự kết hợp này là không thể gửi bất kỳ NEO hoặc GAS nào từ ví phần mềm trừ khi người đó có quyền truy cập vào ví phần cứng Ledger. Điều này giảm thiểu cơ hội bị tấn công và khiến cho hacker gần như không thể truy cập vào các khoản tiền được lưu trữ theo cách này. Nó cũng hữu ích khi có một ví phần cứng có thể chứa hàng nghìn mã thông báo khác và có thể lưu trữ hơn 30 mã thông báo trong số chúng cùng một lúc. Điều này giúp giữ cho toàn bộ danh mục tiền xu và mã thông báo được an toàn.

NEO GUI Wallet (Desktop Wallet)

Ví NEO GUI được phát triển bởi cộng đồng NEO và được coi là ví máy tính để bàn chính thức của dự án. Không giống như ví NEO dòng lệnh, ví này hoạt động thông qua giao diện người dùng đồ họa (GUI), giúp mọi người có thể truy cập được. Nó là một ví đầy đủ nút, vì vậy nó cần tải xuống và đồng bộ hóa toàn bộ chuỗi khối trước khi người dùng có thể tạo một ví mới.

Sau khi tải xuống toàn bộ chuỗi khối, một ví mới được bảo vệ bằng mật khẩu có thể được tạo dễ dàng và nó có thể được sao lưu bằng cách nhập khóa cá nhân. Những người thiếu kiên nhẫn có thể tiết kiệm thời gian cần thiết để đồng bộ hóa chuỗi khối bằng cách tải xuống bản sao dữ liệu đã được đồng bộ hóa và sau đó sao chép dữ liệu đó trực tiếp vào thư mục gốc của ứng dụng ví tiền.

Ví này đã được thiết kế hoàn hảo để giữ, gửi và nhận cả NEO và GAS. Thêm vào đó, nó hoạt động như một ví đặt cược, cho phép người dùng tạo GAS bằng cách giữ NEO của họ trong ví. Phiên bản sản xuất hiện tại là phiên bản 2 của ví, nhưng phiên bản 3.0 cũng có sẵn dưới dạng beta.

Ví NEO GUI có hỗ trợ cả ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung và là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những ai muốn có một ví NEO chính thức được phê duyệt, nhưng không cảm thấy thoải mái hoặc quen thuộc với giao diện dòng lệnh (CLI).

NEO Tracker Wallet (Web Wallet)

Ví NEO Tracker là một ví dựa trên web được xây dựng trên JavaScript sử dụng mã nguồn mở hoàn toàn có thể được kiểm tra bởi bất kỳ ai. Nó cực kỳ thân thiện với người dùng và thích hợp để lưu trữ, gửi và nhận cả NEO và GAS. Và nó hoạt động như một ví đặt cược, cho phép người dùng tự động nhận phần thưởng gas của họ khi giữ NEO trong ví.

Mặc dù ví tạo ra tất cả dữ liệu cần thiết để hoạt động trong trình duyệt của người dùng, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là ví thực sự là một triển khai ngoại tuyến. Điều này có nghĩa là không có chuyển dữ liệu đến các máy chủ của ví và các khóa riêng tư chỉ nằm trên thiết bị của người dùng. Điều này cho phép người dùng duy trì quyền kiểm soát hoàn toàn đối với tiền của họ.

Ví không được tạo ra bởi các nhà phát triển NEO, nhưng nó sử dụng các phương pháp ví tiền điện tử tốt nhất để giữ an toàn cho tiền và đã được nhóm NEO chấp thuận sử dụng. Ví này là một ví nhỏ, có nghĩa là nó không cần phải đồng bộ hóa hoàn toàn với blockchain. Khi tạo ví lần đầu tiên, một tệp lưu trữ khóa sẽ được tạo để giữ các khóa cá nhân được mã hóa đầy đủ chỉ trên thiết bị của người dùng.

ví NEO Tracker khá dễ tạo và sử dụng. Và nó cực kỳ hữu ích vì nó cho phép người dùng tương tác hoàn toàn với blockchain NEO. Nói cách khác, người dùng có thể gửi, nhận và lưu trữ NEO và GAS, họ có thể yêu cầu GAS, họ có thể xem lịch sử giao dịch của chính mình và thậm chí họ có thể lưu trữ các mã thông báo khác từ chuỗi khối NEO.

NEON Wallet (Desktop Wallet)

Ví NEON là ví desktop tốt nhất có sẵn để lưu trữ, gửi và nhận cả NEO và GAS. Về mặt quan trọng, ví rất hữu ích như một ví đặt cược và người dùng sẽ tự động bắt đầu nhận GAS khi giữ mã thông báo NEO trong ví NEON. Ví cũng được coi là rất an toàn vì nó giữ tiền hoàn toàn trong tầm kiểm soát của người dùng vì khóa riêng tư cho các mã thông báo không bao giờ rời khỏi thiết bị chạy ví.

Là một ví máy tính để bàn, NEON có sẵn cho các hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Nó được coi là một ví nhẹ vì người dùng không cần tải xuống toàn bộ chuỗi khối. Nó cũng là mã nguồn mở và các nhà phát triển NEO đã xem xét mã và cho biết ví NEON an toàn để sử dụng.

Exodus Wallet (Mobile & PC)

Exodus là một trong những ví đa tiền tệ của bên thứ ba tốt nhất để giữ Neo. Nó có một hồ sơ theo dõi bảo mật lâu dài và đã được bắt đầu từ năm 2016 và hiện hỗ trợ hơn 100 loại tiền điện tử bổ sung. Exodus  có sẵn trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Có hỗ trợ cho nó trên các thiết bị Mac, Linux và Windows. Ví này thực sự cũng có một số người ủng hộ nổi tiếng như Roger Ver và Erik Voorhees.

Một trong những tính năng phổ biến nhất của ví là giao diện người dùng kiểu dáng đẹp và đơn giản. Nó cũng dễ dàng quản lý danh mục đầu tư của bạn và xem tất cả các vị trí của bạn. Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn có toàn quyền kiểm soát các khóa riêng của mình trên thiết bị.

Một thứ khác mà bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao về ví Exodus là chức năng trao đổi được tích hợp sẵn của chúng. Điều này cho phép bạn hoán đổi NEO và Gas của mình ngay tại ví mà không cần phải gửi mã thông báo của bạn đến một sàn giao dịch tập trung. Điều này là thông qua tích hợp ShapeShift, là một trao đổi đơn giản không giám sát.

Và, nói về NeoGas, cũng như trường hợp của các ví khác ở đây, bạn có thể kiếm tiền bằng cách đặt NEO vào ví Exodus. Bạn cũng sẽ rất vui khi biết rằng Exodus là một trong số ít ví cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Họ thường mất khoảng 2 ngày để trả lời bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này.

NEO Wallet (Web Wallet)

Ví NEO dựa trên web trực quan và nhẹ, nó được thiết kế với giao diện người dùng đơn giản và có nghĩa là dễ sử dụng. Cả người dùng tiền điện tử dày dạn và người mới bắt đầu tham gia không gian sẽ thấy Ví NEO thật dễ dàng để thiết lập và sử dụng.

Ví được phát triển bởi cộng đồng NEO và một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong quá trình phát triển của nó là bảo mật. Điều đó có nghĩa là mọi thứ được lưu trữ hoặc gửi bởi ví đều được mã hóa theo mặc định, khiến đây là một trong những tùy chọn an toàn hơn cần xem xét khi tìm kiếm ví NEO.

Các khóa ví vẫn an toàn trên thiết bị của người dùng và không có thông tin hoặc dữ liệu nào được chuyển đến máy chủ ví bất kỳ lúc nào. Ngoài tính bảo mật, nó cũng được thiết kế để nhẹ và nhanh, dễ sử dụng như một tính năng chính. Ví NEO cũng có thể được sao lưu để đảm bảo hơn nữa sự an toàn của tiền. Và mã thông báo NEO có thể được đặt cược để mã thông báo GAS tự động được xác nhận và chuyển vào ví. Ví hỗ trợ cả tiếng Anh và tiếng Trung. Đối với những người muốn một cách đơn giản để nắm giữ và đặt cược NEO thì đây là một giải pháp lý tưởng.

Atomic Wallet (Mobile & Desktop)

Một ví đa tiền tệ khác của bên thứ ba dường như nhận được nhiều sự quan tâm trong những ngày này là Atomic Wallet. Ví hỗ trợ trên cả Di động và Máy tính để bàn và có thể chứa hơn 500 loại tiền điện tử khác nhau bao gồm NEO và NeoGas.

Atomic Wallet  là ví không bị giám sát và bạn có toàn quyền kiểm soát các khóa cá nhân của mình. Nó cũng có chức năng trao đổi tích hợp và bạn có thể sử dụng ShapeShift, Changelly hoặc ChangeNOW để hoán đổi NEO của bạn ngay tại đó trên ví.

Atomic Wallet thực sự thân thiện với người dùng và là một trong những ví đa tiền tệ phù hợp cho những người mới bước vào vùng nước tiền điện tử. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các tính năng khác nhau ở bên trái và có bảng phân tích đầy đủ về danh mục tiền điện tử rộng lớn hơn của mình trong màn hình chính.

O3 NEO Wallet

O3 NEO Wallet là một ví đa nền tảng, với tùy chọn máy tính để bàn cho người dùng Windows và MacOS, cũng như tùy chọn di động cho cả hệ điều hành di động Android và iOS. Ví cung cấp mã hóa hoàn chỉnh cho khóa cá nhân của người dùng và miễn là thiết bị của người dùng được bảo mật và không có phần mềm độc hại trước khi cài đặt ví, họ có thể chắc chắn rằng tiền được bảo mật.

Bên cạnh các tính năng thiết thực, ví còn có giao diện người dùng đơn giản và trực quan, cho phép người dùng lưu trữ và quản lý mã thông báo của họ một cách dễ dàng. Ngoài khả năng lưu trữ mã thông báo NEO và NEP-5, nó cũng hỗ trợ mạng Ontology. Ngoài ra, người dùng có thể tự động nhận phần thưởng GAS và ONG của họ trong ví. Đây là một ví tuyệt vời cho người mới bắt đầu và người dùng tiền điện tử có kinh nghiệm đang tìm kiếm một giải pháp ví di động.

Phần Kết Luận

Trên đây là 8 ví Neo tốt nhất trên thị trường. Lựa chọn chiếc ví nào phụ thuộc vào sở thích cá nhân của riêng bạn. Nếu bạn quan tâm đến bảo mật thì ví phần cứng như Ledger thì một sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, với điều kiện là bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa phù hợp thì một trong các ví máy tính để bàn hoặc di động có thể là một lựa chọn thay thế tốt.

Cho dù bạn chọn sử dụng ví nào, hãy đảm bảo răng bạn luôn giữ bản sao lưu các hạt giống và lưu trữ chúng ở một vị trí an toàn. Nếu bạn đang sử dụng ví máy tính để bàn thì đừng tải xuống bất kỳ tệp đính kèm đáng ngờ nào.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x