Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Ví Nano Là Gì? 8 Ví Lưu Trữ NANO Uy Tín, An Toàn

Nano là một loại tiền tệ không tin cậy có độ trễ thấp, không chỉ miễn phí mà còn có thể mở rộng ngay lập tức. Tất cả là nhờ vào kiến ​​trúc mạng tinh thể khối độc đáo của nó. Nhờ những tính năng kỹ thuật độc đáo này mà Nano đã nhận được rất nhiều sự quan tâm trong cộng đồng tiền điện tử. Nó được coi là một trong những đồng tiền hứa hẹn nhất khi nói đến thanh toán tức thì và mua hàng tại điểm bán hàng.

Trong bài đăng này, cùng Blog Tiền Số xem xét 8 ví Nano uy tín và an toàn nhất. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo hàng đầu mà bạn cần biết để lưu trữ NANO của mình một cách an toàn.

8 Ví Lưu Trữ NANO Uy Tín, An Toàn

Ledger Wallet (Hardware Wallet)

Ledger có lẽ là cái tên nổi tiếng nhất trong công nghệ ví phần cứng và nó cũng được coi là một trong những cách an toàn nhất để lưu trữ tiền điện tử. Nó có hỗ trợ đa chữ ký, xác thực 2 yếu tố và hệ thống xác thực nút kép. Ngoài việc hỗ trợ Nano, nó cũng hỗ trợ hơn 1.000 loại tiền điện tử khác, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang nắm giữ các loại tiền điện tử khác ngoài NANO.

Ledger Nano S có giá 59 đô la và nó có thể làm tốt cho NANO của bạn. Tuy nhiên, Ledger Nano X đi kèm với nhiều tùy chọn lưu trữ hơn cũng như kết nối bluetooth. Bạn có thể nhận được một sổ cái Nano X với giá $ 119 theo giá hiện tại.

NANO Wallet (Desktop & Mobile)

NANO Wallet được phát triển bởi  Nano Wallet Company và có các phiên bản dành cho Windows, Linux và Mac OS. Đây là một ví khá trực quan và tương đối dễ sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống các tệp cài đặt và sau đó sao lưu ví của bạn bằng hạt giống khôi phục. Đảm bảo giữ hạt giống dự phòng của bạn ở một nơi an toàn.

Nhược điểm thực sự duy nhất của việc sử dụng ví máy tính để bàn này là cần phải đợi toàn bộ chuỗi khối tải xuống và đồng bộ hóa, nhưng nếu bạn không có nhu cầu gấp để gửi hoặc nhận tiền thì đây không phải là vấn đề lớn. Và khi bạn đã tải xuống và đồng bộ hóa, ví trên máy tính để bàn rất dễ sử dụng và bạn thậm chí có thể thiết lập nhiều ví riêng biệt.

Ngoài ra, Công ty Nano Wallet cũng đã phát triển một ví di động có sẵn trên cả iOS và Android . Ví điện thoại di động được tải xuống và sử dụng miễn phí, đồng thời có các giao dịch NANO tức thời mà không tính phí qua mạng phi tập trung. Cả hai phiên bản cũng giúp bạn dễ dàng sao lưu và lưu hạt giống ví của bạn, chia sẻ địa chỉ ví của bạn với người khác thông qua mã QR.

Bạn cũng có thể gửi Nano Share Card cho người khác thông qua ví Share Action hoặc qua Messenger. Chỉ cần nhớ rằng ví điện thoại di động là nơi lưu trữ kém an toàn nhất do dễ bị hack các thiết bị di động.

Canoe Wallet (Desktop & Mobile)

Ví tiếp theo trong danh sách là ví Canoe . Đây là một ví tiền được đề xuất chính thức khác bởi nền tảng Nano và được hỗ trợ trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Canoe là một ví NANO đa nền tảng và mã nguồn mở cung cấp cho bạn sự minh bạch và toàn quyền kiểm soát đối với NANO của bạn một cách an toàn.

Canoe cung cấp cho bạn mức phí chuyển khoản nhanh chóng và không mất phí mà bạn mong đợi khi sử dụng NANO. Có lẽ tốt nhất là bạn có thể tải xuống và sử dụng Canoe trên máy tính để bàn của mình hoặc trên cả thiết bị di động Android hoặc iOS.

Natrium Wallet (Mobile)

Ví tiếp theo được nền tảng Nano đề xuất là ví Natrium . Đây là một ví di động được phát triển bởi Appdito. Nó có sẵn trên cả iOS và Android. Giống như nhiều ví di động khác trong danh sách này, nó khá nhanh chóng và dễ dàng để thiết lập. Bạn cũng có thể bảo mật ví không chỉ bằng mã pin mà còn bằng thông tin sinh trắc học của mình.

Có một phần “danh bạ” nơi bạn có thể lưu trữ chi tiết địa chỉ của những người bạn thường xuyên thanh toán. Nếu bạn muốn nhận thanh toán từ ai đó thì bạn cũng có thể chia sẻ mã QR cá nhân của mình. Giống như Nano Wallet, ví này là mã nguồn mở và có thể được xem trên GitHub của họ. Các nhà phát triển cũng đã khuyến khích các nhà phát triển bên ngoài phân tách mã và tự làm việc trên ví.

Exodus Wallet (Desktop & Mobile)

Ví Exodus không được liệt kê bởi Nano là một trong những ví của họ ưa thích mặc dù nó là một trong những ví bên thứ ba nổi tiếng nhất trên thị trường. Exodus được tải xuống miễn phí và là một ví đa tiền tệ có hỗ trợ hơn 100 đồng tiền. Nó có hỗ trợ trên các thiết bị Windows, Mac, iOS và Android.

Một trong những tính năng tốt nhất về ví Exodus là giao diện thân thiện với người dùng. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các loại tiền điện tử khác nhau cũng như theo dõi danh mục đầu tư kết hợp của mình.

Một tính năng thực sự gọn gàng khác của ví Exodus là hỗ trợ tích hợp sẵn để trao đổi các loại tiền điện tử khác nhau. Do đó, không giống như các ví khác, trước tiên bạn sẽ không phải gửi tiền điện tử của mình – bạn có thể hoán đổi nó ngay tại đó trên ví.

Ví Guarda

Ví Guarda được phát triển bởi một công ty có trụ sở tại Estonia. Guarda không chỉ hỗ trợ NANO mà còn hỗ trợ lên đến 10.000 mã thông báo và tiền xu khác trên các chuỗi khác nhau. Nó có sẵn trên Máy tính để bàn và điện thoại di động và nó được hỗ trợ trên một số thiết bị khác nhau.

Một điều mà bạn nên biết là bạn luôn kiểm soát các khóa riêng tư của mình. Tuy nhiên, các khóa riêng tư này sẽ phải được giữ trên PC hoặc thiết bị di động của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng cấp bảo mật của mình thì bạn cũng có thể làm điều đó vì ví này hỗ trợ các thiết bị Ledger mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Nếu bạn có NANO và muốn đổi nó lấy một trong hàng trăm đồng tiền được hỗ trợ thì điều đó cũng khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng chức năng trao đổi tích hợp sẵn. Điều này có thể bao gồm một khoản phí nhưng nó mang lại rất nhiều tiện lợi. Guarda dường như nhận được sự ủng hộ khá mạnh mẽ trong cộng đồng Nano và mọi người đã có những trải nghiệm tích cực với nó. Bạn có thể tự mình kiểm tra những điều này bằng cách xem các xếp hạng và đánh giá trên cửa hàng ứng dụng.

Một điều khác mà bạn có thể đánh giá cao về ví Guarda là sự hỗ trợ được cung cấp bởi nhóm. Họ tỏ ra khá nhanh chóng khi trả lời các truy vấn kỹ thuật và cũng có một cộng đồng Telegram khá lớn cũng có thể giúp bạn. 

NanoVault (Ví Web)

NANO Online Wallet, còn được gọi là NanoVault, cho phép bạn truy cập và kiểm soát tài sản NANO của mình mà không cần phải tải xuống toàn bộ chuỗi khối như bạn làm với ví trên máy tính để bàn. Đây cũng là ví mà chúng tôi đã đề cập trước đó khi bạn đang sử dụng Ví Ledger Nano của mình. Điều này cung cấp cho bạn sự bảo mật của ví phần cứng với tính dễ sử dụng của ví web.

Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng NanoVault của riêng nó mà không cần Ledger. Tất cả những gì bạn cần để tạo một ví trực tuyến là email và mật khẩu của bạn. Khi bạn đã cung cấp thông tin này, họ sẽ cung cấp cho bạn số nhận dạng ví của bạn và Hạt giống.

Việc đặt ví trực tuyến rất tiện lợi vì nó cho phép bạn truy cập nó từ bất kỳ thiết bị kết nối internet nào có trình duyệt, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn cần phải tự chịu một số trách nhiệm về bảo mật.

NANO Paper Wallet

Ví Giấy là một cách siêu an toàn và an toàn để lưu trữ NANO của bạn, miễn là bạn có thể đảm bảo rằng chiếc ví giấy tự nó không bị phá hủy. Nó rất đơn giản để thực hiện bằng cách tạo một số bản sao và lưu trữ chúng ở một số vị trí. Thậm chí có một số kiểu dáng để bạn lựa chọn để bạn có thể in một chiếc ví phù hợp với mình.

Để hoàn toàn an toàn, bạn nên sử dụng máy tính có cài đặt mới của Linux, cùng với một máy in không kết nói internet và tạo ví ngoại tuyến với máy tính của bạn. Sau khi có ví giấy, bạn có thể giữ nó trong kho lạnh , tức là đã ngắt kết nối với Internet. Tùy thuộc vào số lượng đang được lưu trữ trên thiết bị và mức độ ý nghĩa của nó đối với bạn, bạn có thể muốn xem xét một thứ gì đó giống như kho tiền ngân hàng hoặc két an toàn.

Phần Kết Luận

Nếu bạn đang tìm kiếm tùy chọn an toàn nhất, thì bạn không thể thực sự đánh bại được ví phần cứng. Nếu bạn muốn có một tùy chọn lưu trữ lạnh khác thì bạn có thể xem xét một chiếc ví giấy. Tuy nhiên, Nano Wallet cho máy tính để bàn / điện thoại di động cũng là một lựa chọn tốt với điều kiện là bạn giữ cho máy tính hoặc điện thoại của mình không có bất kỳ chương trình hoặc ứng dụng độc hại nào.

Exodus rất tuyệt vời để hỗ trợ đa tiền tệ nhưng việc thiếu mã nguồn mở đầy đủ có thể là một chút thách thức đối với những người cực kỳ quan tâm đến bảo mật. Bất kể bạn chọn sử dụng ví nào, hãy đảm bảo áp dụng các phương pháp hay nhất khi nói đến bảo mật ví. Luôn sao lưu các từ Seed của bạn và cẩn thận với những gì bạn cài đặt

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x