Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Ví MetaMask Vs Coinbase: Ví Nào Tốt Nhất Cho NFT?

1. Ví Meta Mask Là Gì? Tổng Quan Về Ví MetaMask

Ví Metamask: Đưa Ethereum Vào Trình Duyệt Của Bạn

1.1. Thông Tin Ví Chung

Được thiết kế đặc biệt cho hệ sinh thái Ethereum, MetaMask là một ví tiền điện tử dễ sử dụng do ConsenSys thành lập vào năm 2016. Chuyển từ một ví bổ sung chỉ cắm và chạy trên các trình duyệt, ví MetaMask giờ đây đã trở thành một trong những hầu hết các ứng dụng thành công trên hệ sinh thái Ethereum. Nó cho phép người dùng lưu trữ và hoán đổi tiền điện tử, tham gia và tương tác với hệ sinh thái Ethereum và lưu trữ một loạt các ứng dụng phi tập trung (dApps) đang phát triển nhanh chóng.

Mặc dù là một ví nóng, MetaMask cũng cung cấp khả năng tích hợp liền mạch với các ví phần cứng như Ledger Nano để tăng cường lưu trữ an toàn cho tiền của người dùng. Nó gần đây đã trở thành một tiện ích thiết yếu cho những người mới tham gia blockchain, nhà giao dịch mã thông báo, người chơi tiền điện tử, cũng như các nhà phát triển.

1.2. Chức Năng Chính

MetaMask cung cấp một loạt các tính năng giúp việc xử lý tiền điện tử trở thành một quy trình liền mạch. Nói rộng ra, nó có ba chức năng chính; hoán đổi, truy cập dApp và lưu trữ. Bằng cách giảm rào cản gia nhập thị trường dApps, MetaMask đã tự khẳng định mình là một giải pháp đầy hứa hẹn để tương tác với dApps và mã thông báo trên blockchain. Nó cũng giới thiệu một lượng lớn khán giả đến với web phi tập trung, với giao diện dễ sử dụng.

Nó gần đây đã tích hợp một tính năng sáng tạo, nơi người dùng có thể dễ dàng hoán đổi mã thông báo trên ứng dụng thay vì trước tiên phải kết nối với một sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap. Chức năng này cho phép các nhà giao dịch tận hưởng giao dịch thanh khoản tốt nhất với mức phí thấp nhất trong bối cảnh DeFi.

1.3. Nền Tảng Và Tính Năng

MetaMask là một ví tiền điện tử di động và web miễn phí có sẵn trên iOS và Android dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động, đồng thời cũng là tiện ích mở rộng của trình duyệt và phiên bản dành cho máy tính để bàn. Ngoài tính năng khả dụng trên trình duyệt Chrome và Firefox, MetaMask cũng có sẵn trên Trình duyệt Brave và Microsoft Edge.

Người dùng có thể tận hưởng những trải nghiệm tiện lợi nhờ khả năng tích hợp trình duyệt web dưới dạng plugin. Nó cũng cung cấp cho người dùng một kho khóa, đăng nhập an toàn, ví mã thông báo và trao đổi mã thông báo.

1.4. Đánh Giá Và Đánh Giá Của Người Dùng

MetaMask tự hào có xếp hạng 4,6 sao trên 5 dựa trên hơn 22.100 xếp hạng, trên App Store. Người dùng Google Play đã xếp hạng 4,6 sao trên 5 dựa trên hơn 85.000 xếp hạng. Người dùng trên toàn cầu đã đánh giá đây là cách tốt nhất để lưu trữ tiền mặt, khác với ví trữ lạnh vì nó dễ sử dụng và thiết lập mạng lưới.

2. Ưu Và Nhược Điểm Của MetaMask Wallet

2.1. Chuyên Gia MetaMask

Đây là một số ưu điểm chính của ví MetaMask:

 • Người dùng có thể truy cập phần mềm mã nguồn mở này thông qua một số mạng trình duyệt.
 • Nó có giao diện và thiết kế dễ sử dụng, thân thiện với người dùng.
 • Ví hỗ trợ tất cả các mã thông báo trên Ethereum và cung cấp tích hợp với các thiết bị sổ cái.
 • Việc kiểm soát các khóa riêng được giữ nguyên trên trình duyệt internet.

2.2. Nhược Điểm Của MetaMask

Một số nhược điểm chính bao gồm:

 • Ví MetaMask chỉ hỗ trợ mã thông báo ERC 20 và Ethereum.
 • Nó thiếu tùy chọn đặt lại mật khẩu và có hỗ trợ kỹ thuật rất hạn chế.
 • Là một ví trực tuyến, nó rất dễ có nguy cơ bị hack.

Ví Coinbase Là Gì? Tổng Quan Về Ví Coinbase

Ví Coinbase: Chìa Khóa Cho Cấp Độ Tiếp Theo Trong Tiền Điện Tử

3.1. Thông Tin Ví Chung

Ví Coinbase được ra mắt đặc biệt để tạo điều kiện lưu trữ mã thông báo ETH và ERC20 trong bối cảnh DeFi đang phát triển rộng lớn. Ví Coinbase tập trung hơn vào quyền riêng tư và an toàn của người dùng. Nó triển khai các tính năng như mã hóa phía máy khách, nơi các khóa riêng tư của người dùng được mã hóa trên máy tính của họ. Vì ví không giám sát của nó được phát triển bởi nhóm Coinbase, người dùng có thể hoán đổi tài sản một cách liền mạch giữa ví Coinbase và sàn giao dịch Coinbase.


3.2. Chức Năng Chính

Chức năng chính của Ví Coinbase là giúp người dùng quản lý khóa riêng của họ và lưu trữ tài sản tiền điện tử trực tiếp trên thiết bị của họ, loại bỏ thành công nhu cầu môi giới hoặc trao đổi tập trung. Với giao diện người dùng cực kỳ đơn giản và sạch sẽ, nó cho phép người dùng quản lý tất cả tài sản kỹ thuật số của họ ở một nơi an toàn.

3.3. Nền Tảng Và Tính Năng

Ví Coinbase đi kèm với một ứng dụng di động có sẵn trên iOS và Android. Ứng dụng phi tập trung cũng có thể truy cập được từ trình duyệt trên thiết bị của bạn. Phiên bản dành cho máy tính để bàn của ví được gọi là “ví tự lưu ký”, là một loại ví được thiết kế để cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát tối đa đối với tiền điện tử của họ. Sự kết hợp của nó với nền tảng trao đổi Coinbase cung cấp một sự bảo mật bổ sung cho các nhà đầu tư và những người đam mê tiền điện tử để lưu trữ tài sản kỹ thuật số của họ trên ví này.

3.4. Xếp Hạng Và Đánh Giá Của Người Dùng

Ví Coinbase có xếp hạng 4,6 trên 5 dựa trên115 nghìn xếp hạng trên App store, trong khi 4,1 trên 5 dựa trên 51,1T đánh giá trên cửa hàng Google Play. Người dùng đã đánh giá ứng dụng đề xuất ví vì các tính năng bảo mật cao cấp của nó.

4. Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Ví Coinbase

4.1. Chuyên Gia Ví Coinbase

Một số lợi ích chính của Ví Coinbase là:

 • Thiết kế và giao diện dễ sử dụng.
 • Nền tảng cung cấp đăng ký miễn phí và duy trì tiền điện tử với mức phí tương đối.
 • Ví hỗ trợ hầu hết các loại tiền điện tử hàng đầu với bảo mật hàng đầu.
 • Công ty đứng sau quản lý Ví được tài trợ đủ để khôi phục mọi tài sản kỹ thuật số bị mất hoặc bị đánh cắp.

4.2. Nhược Điểm Của Ví Coinbase

 • Khả năng tương thích của trình duyệt hạn chế.
 • Nó là một ví độc lập tập trung hơn.

5. Ví Nào Tốt Nhất Cho NFT (Opensea, Rarible)?

Các thị trường NFT như OpenSea và Rarible là những nơi tốt nhất để bắt đầu nếu bạn muốn mua hoặc bán NFT. Ví tốt nhất cho OpenSea NFT chắc chắn là MetaMask, vì nó hoàn toàn không hỗ trợ Coinbase.

Mặc dù Ví Coinbase sẽ tương thích với hầu hết các NFT trong tương lai vì nhóm đằng sau Coinbase đang dần mở rộng thị trường NFT của riêng mình.

6. Ví Nào Tốt Hơn Để Mua Tiền Điện Tử (BTC, ETH, V.V.)?

Mặc dù Coinbase Wallet là ví tiền điện tử tốt nhất cho người mới bắt đầu mua tiền điện tử vì nó là một ví trao đổi trực quan và bảo mật cao, MetaMask là lựa chọn lý tưởng cho những người quan tâm đến Ethereum, vì họ có thể truy cập liên tục các dApp Ethereum thông qua trình duyệt của họ.

7. Ví Nào Tốt Hơn Để Trao Đổi Tiền Mã Hóa?

MetaMask là ví tốt nhất để trao đổi tiền điện tử vì nó hỗ trợ nhiều blockchain, như Chuỗi BNB, Polygon, Avalanche và cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng DeFi.

8. Ví MetaMask Có Tốt Hơn Ví Coinbase Không?

Ví Coinbase là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn là người mới bắt đầu, về các tính năng bảo mật vì nó cung cấp nhiều tùy chọn và lớp bảo vệ hơn. Nó cũng có một danh sách đa dạng hơn các mã thông báo được hỗ trợ.

Nếu bạn muốn có quyền truy cập vào nhiều ứng dụng DeFi, dApps và NFT hơn, MetaMask có thể là lựa chọn tốt nhất. Đối với các nhà phát triển làm việc với Ethereum, ví MetaMask cung cấp các dịch vụ giá cả phải chăng hơn so với Coinbase.

9. Câu Hỏi Thường Gặp

9.1. Bạn Có Thể Kết Nối Ví Coinbase Với MetaMask Không?

Bạn có thể kết nối với ví Coinbase bằng MetaMask.

9.2. Lưu trữ tiền điện tử trong Ví MetaMask có an toàn không?

Đúng vậy, MetaMask là một trong những ví an toàn nhất để lưu trữ tiền điện tử vì nền tảng này không quản lý khóa cá nhân.

9.3 Ví Coinbase Có Giống Với MetaMask Không?

Không, Coinbase và MetaMask là hai ví khác nhau với các tính năng riêng biệt và độc đáo.

9.4. Tôi Có Thể Sử Dụng MetaMask Và Coinbase Cùng Lúc Không?

Đúng. bạn có thể sử dụng ví MetaMask và Coinbse cùng lúc vì cả hai đều là hai ví khác nhau với các tính năng độc đáo của riêng chúng.

9,5. MetaMask Có An Toàn Hơn Coinbase Không?

Cả hai ví MetaMask và Coinbase đều là ví không giám sát và được bảo mật.

Kết Luận

Cả ví MetaMask và Coinbase đều có danh tiếng mạnh mẽ và hàng nghìn người dùng từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, việc xác định một chiếc ví được ưa thích nhất là không hợp lý vì mỗi chiếc ví có đặc điểm và tính năng riêng biệt phục vụ cho các nhu cầu và yêu cầu khác nhau.

 

 

Tuyên Bố Từ Chố Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x