Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Ví Maker Là Gì? 8 Ví Lưu Trữ MRK Uy Tín, An Toàn

Maker là mã thông báo quản trị cho dự án MakerDAO, một dịch vụ cho vay tiền điện tử trên chuỗi khối Ethereum. Mặc dù mã thông báo chỉ đơn giản là cung cấp cho người nắm giữ quyền bỏ phiếu về các thay đổi giao thức, nhưng nó nhanh chóng trở thành phương tiện đầu tư và đầu cơ, sau sự phát triển của Maker.

Vì mã thông báo Maker dựa trên Ethereum, bất kỳ ví nào hỗ trợ tiêu chuẩn ERC-20 đều hoạt động. Tuy nhiên, các tính năng của chúng rất khác nhau, vì vậy Blog Tiền Số sẽ giới thiệu đến bạn 8 ví Maker uy tín và an toàn nhất nhé.

Ledger Nano S

Ledger Nano S là một ví phần cứng được sử dụng rộng rãi do công ty Ledger của Pháp tạo ra. Trong trường hợp bạn chưa từng nghe đến thuật ngữ «Ví Phần Cứng» trước đây, đừng hoảng sợ. Đây là những gì bạn cần biết:Ví phần cứng đề cập đến các thiết bị nhỏ cho phép bạn lưu trữ ngoại tuyến tiền điện tử của mình. Mặc dù điều đó nghe có vẻ không phải là một lợi thế lớn, nhưng số lượng các cuộc tấn công mạng nhắm vào chủ sở hữu tiền điện tử đang gia tăng.

Ledger Nano S trông khá giống với các ổ đĩa flash thông thường, mặc dù nó bao gồm một màn hình nhỏ. Ví phần cứng sẽ giữ các khóa riêng tư của bạn ngoại tuyến, ngăn chặn bất kỳ loại mối đe dọa mạng nào. Khi bạn muốn thực hiện một giao dịch, bạn sẽ cần phải gắn nó vào máy tính có quyền truy cập USB, đăng nhập vào hệ thống và chỉ sau đó thực hiện giao dịch mong muốn của bạn.

Trezor One

Trezor được coi là đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Ledger. Công ty này có trụ sở tại Prague và họ có một trong những ví phần cứng tiện lợi và dễ tiếp cận nhất từ ​​trước đến nay. Nó cực kỳ dễ sử dụng và nó có kiểu dáng đẹp, tối giản. Để sử dụng chương trình, tất cả những gì bạn phải làm là cắm nó vào máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn và kết nối với giao diện ưa thích của bạn. Trezor One hỗ trợ Maker MKR và hơn 1000 mã thông báo khác bao gồm Ripple, Ethereum, Bitcoin và Litecoin.

MetaMask

MetaMask là sự lựa chọn số một của những người tham gia vào hệ sinh thái Ethereum và DeFi. Nó hỗ trợ ETH, tất cả các mã thông báo ERC-20, tài sản ERC-721 và ERC-1155 và các blockchain khác vốn có của DeFi (ví dụ: Binance Smart Chain). MetaMask có sẵn cho iOS, Android và Chrome. Nếu bạn lưu trữ Maker của mình trong MetaMask, bạn sẽ có thể dễ dàng kết nối nó với Maker DAO hoặc hoán đổi nó cho các tài sản khác trong các DEX dựa trên Ethereum. Sử dụng MetaMask nếu bạn định đầu tư hoặc giao dịch các mã thông báo ERC-20 khác.

Trust Wallet

Trust Wallet là một lựa chọn ngày càng phổ biến để giữ các mã thông báo Maker MKR. Một thứ thực sự làm nên sự khác biệt của Trust Wallet là số lượng mã thông báo có sẵn. Ví tiền kỹ thuật số đa tài sản này hỗ trợ hơn 40 blockchain và hơn 160.000 tài sản kỹ thuật số. Như bạn mong đợi, hầu hết các đồng tiền này thuộc về chuỗi khối Ethereum (mã thông báo ERC20 + ERC721).

Nếu bạn là một nhà giao dịch tiền điện tử và nhà đầu tư ham mê với cổ phần trong nhiều mã thông báo, đây rõ ràng là một lựa chọn để xem xét. Trust Wallet có giao diện người dùng dễ sử dụng và cung cấp các hoạt động liền mạch và không ma sát. Mặc dù hỗ trợ rất nhiều mã thông báo, ví này chỉ cho phép bạn kiếm được 7% APY trên các mã thông báo Cosmos, Tezos và Tron.

Atomic Wallet

Atomic Wallet là một ví đa tiền điện tử hiện đang hỗ trợ hơn 300 mã thông báo kỹ thuật số. Không giống như các ví nói trên, Atomic có phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Đối với các nhà giao dịch phụ thuộc nhiều vào màn hình của họ, việc có được sự linh hoạt này chắc chắn là một lợi thế lớn.

Ngoài ra, Atomic Wallet cung cấp các dịch vụ trao đổi tích hợp cho nhiều loại tiền tệ và tất cả các tính năng này đã được tạo ra trong một giao diện toàn diện. Với Atomic Wallet, bạn cũng có thể mua tiền điện tử. Ví đã tích hợp Simplex và nó cho phép bạn mua mã thông báo bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng lệ phí cao.

Coinomi

Ví đa tiền tệ này hỗ trợ Maker MKR cùng với hơn 1700 mã thông báo khác. Tương tự như Atomic Wallet, Coinomi có hai phiên bản: ứng dụng di động dành cho thiết bị Android và iOS và phiên bản dành cho máy tính để bàn hỗ trợ Linux, Windows và MacOS.

Vì là Ví HD, Coinomi cung cấp các bản sao lưu dễ dàng và các tính năng bảo mật vững chắc. Nó cũng sẽ cho phép bạn giữ quyền sở hữu tất cả các khóa riêng tư của mình, những khóa này không bao giờ rời khỏi điện thoại di động của bạn và không biết các yêu cầu của khách hàng (KYC) khi đăng ký. Sau này cho phép bạn bảo vệ danh tính của mình.

Exodus

Exodus là một trong những ví máy tính để bàn cực kỳ trực quan và rất dễ sử dụng. Ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể thực hiện giao dịch chỉ trong vài cú nhấp chuột. Là một ví máy tính để bàn thuần túy, Exodus hỗ trợ các nền tảng Linux, Mac OS và Windows. Bạn sẽ phải tải xuống ví và cài đặt trực tiếp vào máy tính của mình. Tuy nhiên, công ty gần đây đã tung ra phiên bản di động của riêng mình. Điều đó cải thiện trải nghiệm của bạn vì bạn không phải ở sau màn hình cả ngày để quản lý tài sản kỹ thuật số của mình.

Exodus cũng đi kèm với một sàn giao dịch chuyển đổi hình dạng được tích hợp sẵn cho phép người dùng giao dịch giữa Maker và các altcoin khác bên trong chính ví. Chương trình sẽ hiển thị rõ ràng cho bạn số tiền bạn sẽ nhận được sau khi giao dịch cả về giá trị fiat và tiền điện tử cũng như mức chênh lệch của giao dịch. Mặc dù ban đầu ví hỗ trợ khoảng 40 loại tiền điện tử, nhưng con số đó đã lên đến gần 100 loại tiền điện tử, bao gồm những loại chính như Maker, Bitcoin, Litecoin và Ethereum.

Guarda Wallet

Guarda là một ví tập trung vào sự tiện lợi: nó đa tài sản, đa nền tảng và có dịch vụ trao đổi tiền điện tử tích hợp sẵn. Ví Guarda hỗ trợ 50 blockchains và hàng trăm tài sản dựa trên các mạng này. Bạn có thể lưu trữ Maker cùng với tất cả các đồng tiền điện tử khác của mình tại đây, bao gồm cả Bitcoin.

Guarda Wallet là không giám sát: các khóa riêng tư được lưu trữ trên thiết bị của bạn và nhóm ví không có quyền truy cập vào chúng, giống như cụm từ hạt giống khôi phục của bạn. Với Guarda Wallet bạn có thể: lưu trữ tiền xu của bạn, hoán đổi giữa chúng, mua mã thông báo Maker bằng thẻ tín dụng và đặt cược tài sản của bạn.

Phần Kết Luận

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn chi tiết này về các ví Maker khác nhau (bao gồm ví máy tính để bàn, phần cứng và phần mềm) sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình. Cần nhớ rằng tất cả các ví đều có điểm khác nhau và có các tính năng độc đáo riêng của chúng – vì vậy nó có thể hoàn hảo cho người này nhưng có thể không phù hợp với bạn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x