Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Ví Litecoin Là Gì? 5 Loại Ví Lưu Trữ Litecoin Uy Tín, An Toàn

Litecoin là một trong những đồng tiền điện tử lâu đời, ra mắt chỉ sau Bitcoin một thời gian không lâu, Litecoin luôn nằm trong Top 10 đồng tiền số lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường. Nếu bạn là người mới đầu tư vào Litecoin thì chắc chắn bạn sẽ băn khoăn không biết tạo ví Litecoin ở đâu uy tín, an toàn. Trong bài viết này, Blog Tiền Số sẽ chia sẻ với bạn 5 loại ví lưu trữ Litecoin uy tín và an toàn nhất hiện nay nhé.

Ví Litecoin
Ví Litecoin

Ví Litecoin Là Gì?

Ví Litecoin là phần mềm được sử dụng để lưu trữ tiền xu litecoin, một số ví chỉ cho phép lưu trữ riêng đồng tiền điện tử litecoin, trong khi một số ví khá linh hoạt và có thể được sử dụng để lưu trữ nhiều loại tiền điện tử khác nhau.

Các Loại Ví Litecoin

Ví Tiền Điện Tử cũng có thể được gọi là ví trữ “nóng” hoặc “lạnh,” dựa trên cách thức mà chúng được kết nối với mạng. Đây là 2 hình thức ví lưu trữ Litecoin cũng như các đồng coin khác phổ biến biết nhất hiện nay, mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ví Trữ Nóng Litecoin

– Ví Nóng là một trong đó ở lại kết nối vào mạng. Ví nóng là ví lý tưởng được sử dụng cho các giao dịch. Tuy nhiên, chúng kém an toàn hơn đáng kể so với ví lạnh.

Ví Trữ Lạnh Litecoin

– Ví Lạnh được sử dụng để lưu trữ tiền điện tử trong một thời gian dài và không được kết nối với mạng. Vì không có kết nối mạng nên nó ít bị tấn công và nguy hiểm hơn.

5 Loại Ví Lưu Trữ Litecoin Uy Tín, An Toàn

Ví Lạnh (Ví Phần Cứng) Litecoin

Ví Lạnh Litecoin có tiêu chuẩn an toàn cao nhất so với tất cả các loại ví khác, Private Key của Litecoin không tiếp xúc với internet mà nó được lưu trữ trên ví cứng. Điều này có nghĩa là Private Key không được kết nối với Internet ngay cả khi giao dịch Litecoin, vì vậy ví phần cứng được bảo vệ rất hiệu quả trước các cuộc tấn công lừa đảo và phần mềm độc hại khác. Việc đánh cắp khóa riêng Litecoin từ ví phần cứng gần như là không thể.

Ngoài ra, ví phần cứng litecoin cũng được bảo vệ kệ cả khi chúng bị đánh cắp bởi nó có các tính năng bảo mật như cài mã PIN, 2FA, cho phép sao lưu (backup) để khôi phục ví trong trường mất ví thông qua cụm từ khôi phục (recovery phrase). Hiện nay, có 5 loại ví lạnh phổ biến dành cho Litecoin là: Ledger Nano X, Ledger Nano S, Trezor Model T, Trezor One, Digital Bitbox.

Ưu Điểm Của Ví Phần Cứng Ethereum

 • Tiêu chuẩn bảo mật cao nhất. Lưu trữ khóa cá nhân ngoại tuyến
 • Ví phần cứng hầu hết hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử. Cần xác nhận vật lý trên thiết bị cho mỗi giao dịch.
 • Cập nhật thường xuyên bởi nhà sản xuất ví phần cứng nổi tiếng. Hỗ trợ khách hàng rất tốt với các nhà sản xuất nổi tiếng

Nhược Điểm Của Ví Phần Cứng Ethereum

 • Không có bảo hiểm tiền gửi, như được cung cấp bởi một số nhà môi giới, chẳng hạn như Binace.

Ví Litecoin Trên Máy Tính

Ví Litecoin trên máy tính là một chương trình (phần mềm) được cài đặt trên máy tính để gửi và nhận Litecoin. So với ví trực tuyến, chúng mang lại lợi thế đáng kể là khóa riêng không được lưu trữ trên máy chủ của công ty mà lưu ở trên máy tính của chính người dùng. Do đó, nó cung cấp khả năng giữ quyền kiểm soát duy nhất đối với Litecoin của bạn mà không cần phải mua ví phần cứng.

Tuy nhiên, vì các khóa riêng được lưu trữ trên máy tính của riêng bạn, nên điều cần thiết là máy tính của bạn phải luôn có một phần mềm chống virus tốt. Ngoài ra, do phải kết nối với internet nên có nhiều nguy cơ trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công lừa đảo. Tuy nhiên, khả năng bảo vệ cao hơn đáng kể so với ví trực tuyến và ví web. Theo quan điểm của chúng tôi, ví Litecoin Desktop là giải pháp thay thế tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một ví Litecoin miễn phí. Hiện nay có 6 loại ví phần mềm trên máy tính tốt nhất cho Litecoin bạn nên sử dụng là: Electrum LTC Wallet, Guarda Desktop Wallet, Atomic Wallet, Jaxx Liberty Wallet, Exodus Wallet, Litecoin Core Wallet.

Ưu Điểm Của Ví Litecoin Desktop

 • Kiểm soát độc nhất các khóa riêng tư. Mỗi giao dịch phải được xác nhận bằng tay.
 • Không tốn phí mua lại – sử dụng miễn phí. Cập nhật thường xuyên.

Nhược Điểm Của Ví Litecoin Desktop

 • Bảo mật kém hơn so với sử dụng ví phần cứng (dễ bị hacker tấn công hơn).
 • Cẩn thận khi chọn ví không rõ nguồn gốc: Đã có trường hợp gian lận.

Ví Litecoin Mobile

Ví Litecoin Mobile với ưu điểm là chúng có thể cài đặt trên điện thoại thông minh do đó bạn có thể truy cập và gửi Litecoin của mình từ bất kỳ nơi nào trên thế giới có kết nối internet thông qua điện thoại thông minh. Ví Lite Coin có nhiều điểm chung với ví máy tính để bàn đó là mã cá nhân cũng được lưu trữ mã hóa trên thiết bị của bạn.

Tuy nhiên, do ví Litecoin Mobile cần có kết nối internet nên tin tặc có thể truy cập vào khóa riêng tư vì vậy việc bảo vệ điện thoại thông minh của bạn bằng các bản cập nhật thường xuyên và phần mềm chống phần mềm độc hại là điều cần thiết. 5 loại ví tốt nhất cho Litecoin bạn nên sử dụng là: LoafWallet, Atomic wallet, Jaxx Liberty Wallet, Coinomi Wallet, Edge Wallet

Ưu Điểm Của Ví Litecoin Mobile

 • Truy cập vào Litecoin qua điện thoại thông minh. Truy cập vào ví từ bất kỳ nơi nào có kết nối Internet.
 • Nhiều loại tiền điện tử hơn chỉ Litecoin thường được hỗ trợ. Giao diện người dùng thường rất đơn giản và trực quan.

Nhược Điểm Của Ví Litecoin Mobile

 • Bảo mật kém hơn ví phần cứng. Dễ bị tấn công bởi hacker hoặc lừa đảo.

Ví Litecoin Online

Ví Litecoin Online là loại ví phổ biến nhất được nhiều người sử dụng để lưu trữ litecoin và các đồng coin khác, mặc dù nó không phải lại ví an toàn nhất. Ví Litecoin Online có ưu điểm lớn là không cần phải thiết lập, cài đặt hoặc tạo bản sao lưu và chỉ cần một lần đăng nhập. Về cơ bản, các ví trực tuyến có thể được nhóm theo hai cách, đó là:

– Ví Sàn Giao Dịch: được điều hành và quản lý bởi các sàn giao dịch tiền điện tử, ưu điểm của ví sàn là đơn giản, dễ sử dụng và bạn có thể giao dịch rất dễ dàng và nhanh chóng, vì các ví được kết nối với các sàn giao dịch. Tuy nhiên, điểm bất lợi của ví sàn là họ yêu cầu mức độ tin tưởng cao vào nền tảng giao dịch. Người dùng ví Exchange phải tự tin rằng nền tảng sẽ lưu trữ tiền điện tử trong các kho lạnh và cơ sở hạ tầng CNTT sẽ không bị tấn công. Các sàn giao dịch uy tín mà Blog Tiền Số muốn giới thiệu là: Binance, Litebit và eToro.

– Loại ví trực tuyến thứ hai là những ví được phát triển cụ thể giành cho Litecoin. LiteVault có lẽ là ví Litecoin Online phổ biến nhất và được biết đến nhiều nhất.

Ưu Điểm Của Ví Litecoin Online

 • Truy cập từ mọi nơi trên thế giới có kết nối Internet. Ví trao đổi cho phép giao dịch ngoài Ví.
 • Bạn có thể xác định giới hạn cho các khoản thanh toán tối đa cho mỗi giao dịch.
 • Giao diện người dùng thường rất đơn giản và trực quan. Hỗ trợ khách hàng rất tốt.

Nhược Điểm Của Ví Litecoin Online

 • Tiêu chuẩn bảo mật thấp hơn như ví phần cứng và máy tính để bàn và điện thoại thông minh.
 • Quản lý khóa cá nhân (thường) được chuyển giao cho bên thứ ba. Khả năng tấn công hack hoặc lừa đảo cao hơn.
 • Một số nhà cung cấp ví web đã trở thành LỪA ĐẢO trong quá khứ.

Ví Giấy Litecoin

Ví Giấy Litecoin (Litecoin Paper Wallets) có thể là một lựa chọn rất tốt nếu bạn muốn lưu trữ LTC ngoại tuyến và không muốn mua ví phần cứng. Bằng cách “lưu trữ” mật khẩu, địa chỉ và khóa cá nhân trên một mảnh giấy, dữ liệu nhạy cảm sẽ không được kết nối với Internet nên ví giấy rất an toàn.

Ví Giấy Litecoin tốt nhất mà Blog Tiền Số muốn giới thiệu tới các bạn là LiteAdress, đây là một dịch vụ tạo khóa riêng và địa chỉ cho Litecoin. Sau khi tạo, bạn có thể in khóa, địa chỉ và giữ chúng ngoại tuyến để không tin tặc nào có thể truy cập vào Litecoin (LTC) của bạn. Điều quan trọng là máy tính và máy in của bạn không có virus và phần mềm độc hại.

Ưu Điểm Của Ví Giấy Litecoin

 • Lưu trữ khóa riêng tư ngoại tuyến. Tạo dễ dàng và nhanh chóng.

Nhược Điểm Của Ví Giấy Litecoin

 • Không thể gửi giao dịch bằng ví giấy. Không an toàn 100% trước các cuộc tấn công của hacker hoặc lừa đảo.
 • Chỉ nên sử dụng những nhà cung cấp uy tín như liteadress.org để tạo ví giấy.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Blog Tiền Số về ví Litecoin và các loại ví Litecoinuy uy tín, an toàn và tốt nhất mà bạn nên sử dụng để lưu trữ đồng tiền LTC của mình. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn loại ví thích hợp, nếu bạn đầu tư Litecoin lâu dài mà không có nhu cầu giao dịch nhiều thì nên dùng ví lạnh hoặc ví giấy rồi bỏ chúng vào két, còn thường xuyên mua bán thì dùng ví nóng cho tiện, những ví mình kể trên đều ví uy tín và rất an toàn.

 

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x