Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Ví Lạnh FTX Chuyển Hơn 10 Triệu USD Altcoin Sang Ethereum

Theo dữ liệu trên chuỗi, một ví lạnh thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử FTX bị sụp đổ đã chuyển gần 10 triệu đô la tiền thay thế từ Solana sang Ethereum kể từ ngày 31 tháng 8 vì những lý do không được tiết lộ. Các altcoin bao gồm các token đáng chú ý như LINK, SUSHI, LUNA và YFI. Việc chuyển tiền được thực hiện thông qua Cầu Wormhole.

Không rõ liệu các giao dịch chuyển tiền có liên quan đến thủ tục phá sản của sàn giao dịch hay yêu cầu thuê Galaxy Digital gần đây của họ để bán số tiền điện tử nắm giữ của mình để lấy tiền pháp định hay không.

FTX Đang Tìm Cách Bán Tài Sản

FTX gần đây đã nộp đơn yêu cầu lên tòa án phá sản để xin phép mời Galaxy Digital Capital Management làm người quản lý đầu tư đối với một số tài sản kỹ thuật số nhất định. Sàn giao dịch cũng yêu cầu quyền đặt cọc một số tài sản tiền điện tử nhàn rỗi để tạo ra lợi nhuận thụ động.

Theo thỏa thuận được đề xuất, Galaxy sẽ quản lý, giao dịch và chuyển đổi tài sản của FTX thành tiền pháp định hoặc stablecoin , đồng thời phòng ngừa rủi ro của sàn giao dịch bị sụp đổ đối với các loại tiền điện tử dễ biến động để đổi lấy phí ủy thác hàng tháng.

FTX lập luận rằng chuyên môn của Galaxy trong việc bán các vị thế tiền điện tử lớn mà không ảnh hưởng đến thị trường khiến nó trở thành một lựa chọn phù hợp. Sự tham gia này nhằm hỗ trợ các nỗ lực tái cơ cấu của FTX bằng cách kiếm tiền từ việc nắm giữ tiền điện tử của họ.

FTX Đối Mặt Với Các Chỉ Trích

FTX đang phải đối mặt với sự chỉ trích từ các chủ nợ vì tốc độ đàm phán kế hoạch phá sản chậm chạp. Luật sư của sàn giao dịch, Brian Glueckstein, đã phản đối các lời kêu gọi hòa giải nhanh tại phiên điều trần phá sản mới nhất vào ngày 23 tháng 8, nói rằng quá trình này sắp kết thúc vào quý 2 năm 2024.

Một kế hoạch dự thảo do FTX đề xuất vào ngày 31 tháng 7 đã vạch ra ý định trả nợ cho khách hàng thông qua việc thanh lý tài sản. Tuy nhiên, căng thẳng đã gia tăng do nỗ lực của FTX nhằm tìm người mua cho sàn giao dịch quốc tế FTX.com và việc thiếu thông tin được chia sẻ về các giá thầu sắp tới.

Luật sư của ủy ban chủ nợ, Kris Hansen, cũng nhấn mạnh khoản chi 50 triệu USD hàng tháng cho phí luật sư và các chi phí khác do FTX chậm trễ trong việc giải quyết các mối lo ngại của chủ nợ. FTX tìm cách tăng cường khả năng phục hồi của các chủ nợ thông qua các vụ kiện chống lại người sáng lập Sam Bankman-Fried, công ty đầu tư K5 và những người sáng lập mục tiêu mua lại FTX.

Vụ phá sản được đệ trình vào tháng 11 năm 2022 sau những cáo buộc rằng FTX đã lạm dụng và làm mất hàng tỷ đô la tiền gửi tiền điện tử của khách hàng.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x