Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Ví FTX Chuyển 10 Triệu USD Tiền Điện Tử, Làm Dấy Lên Lo Ngại Về Việc Bán Token

Theo dữ liệu từ đơn vị thống kê on-chain Arkham, kể từ ngày 31/08, một chiếc ví được cho là thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã chuyển tài sản kỹ thuật số trị giá 10 triệu đô la khỏi mạng Solana sang Ethereum, làm dấy lên mối lo ngại rằng đây có thể là sự khởi đầu của một loạt các đợt bán token trong bối cảnh sàn giao dịch đang tiến hành thủ tục phá sản.

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích blockchain Arkham Intelligence, kể từ ngày 31 tháng 8, ví FTX đã chuyển số Ether trị giá 6,23 triệu đô la ETH và hơn 4 triệu USD altcoin. Chúng bao gồm: 1,2 triệu USD token FTX, Uniswap trị giá 1,8 triệu USD, 1,3 triệu USD của HXRO (HXRO), SushiSwap trị giá 550.000 USD, và Frontier Token (FRONT) trị giá 260.000 đô la đến một ví FTX khác thông qua Wormhole Bridge.

Vào ngày 24 tháng 8, FTX đã đề xuất kế hoạch bổ nhiệm Galaxy Digital Capital Management của Mike Novogratz làm người quản lý đầu tư chịu trách nhiệm giám sát việc bán và quản lý số tiền điện tử đã thu hồi được của mình.

Theo kế hoạch, FTX sẽ chỉ được phép bán 100 triệu đô la mã thông báo mỗi tuần, tuy nhiên, giới hạn đó có thể được nâng lên 200 triệu đô la trên cơ sở mã thông báo riêng lẻ. Các giới hạn này nhằm giảm thiểu tác động của việc bán token đồng thời cho phép FTX thanh toán toàn bộ cho các chủ nợ.

Ngoài kế hoạch này, sàn giao dịch cũng đã đệ trình một động thái riêng để bảo vệ lượng Bitcoin nắm giữ lớn hơn của mình. Mặc dù các đề xuất được đưa ra trong hồ sơ vẫn chưa có tính ràng buộc về mặt pháp lý nhưng vụ việc bán token FTX dự kiến ​​sẽ được đưa ra trước Tòa án Phá sản Delaware vào ngày 13 tháng 9.

Trong phiên điều trần ngày 12 tháng 4, FTX tiết lộ rằng họ đã thu hồi được khoảng 7,3 tỷ USD tài sản lưu động, trong đó 4,8 tỷ USD bao gồm các tài sản được thu hồi tính đến tháng 11 năm 2022.

Theo các tài liệu được đưa ra trong phiên điều trần, FTX nắm giữ tổng cộng 4,3 tỷ USD tài sản tiền điện tử có sẵn để phục hồi cho các bên liên quan theo giá thị trường tính đến ngày 12 tháng 4.

Tài sản FTX có sẵn để các bên liên quan thu hồi kể từ ngày 12 tháng 4. Nguồn: Sullivan và Cromwell

Kế hoạch tái tổ chức hiện tại của FTX bao gồm khả năng khởi động lại sàn giao dịch tiền điện tử, với CEO FTX, ông John Ray III nói rằng công ty đã “bắt đầu quá trình thu hút các bên quan tâm khởi động lại sàn giao dịch FTX.com”.

Theo luật sư của FTX, việc ra mắt sàn giao dịch mới dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào khoảng quý 2 năm 2024.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x