Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Ví Ethereum Classic Là Gì? 8 Ví Lưu Trữ ETC Uy Tín, An Toàn

Ethereum Classic là fork nổi tiếng nhất của Ethereum ra đời do vụ hack DAO khét tiếng vào năm 2016. Kể từ đó, dự án đã đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác và thậm chí có thể làm rung chuyển biệt danh “Ethereum Fork”. Ngày nay, nó vẫn là một trong 20 loại tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa thị trường và được liệt kê trên một số sàn giao dịch.

Tất nhiên, nếu bạn nắm giữ Ethereum Classic, bạn sẽ muốn tìm tùy chọn lưu trữ ETC tốt nhất. Trong bài đăng này, Blog Tiền Số sẽ cung cấp cho bạn 9 Ví Ethereum Classic tốt nhất. Tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo hàng đầu để “Hodl” ETC của bạn một cách an toàn.

9 Ví Ethereum Classic Hàng Đầu

Ethereum Classic là một nhánh của Ethereum, nó cũng là một mã thông báo tiêu chuẩn ERC20. Điều này có nghĩa là tất cả các ví hỗ trợ Ethereum cũng sẽ hỗ trợ Ethereum classic. Do đó, có khá nhiều lựa chọn ví mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ ETC của mình.

Ledger Nano S (Hardware Wallet)

Vì ví phần cứng là cách an toàn nhất để lưu trữ tiền điện tử nên không có gì ngạc nhiên khi Ledger Nano S phổ biến là lựa chọn hàng đầu của người dùng Ethereum Classic. Mọi người không chỉ yêu thích sự bảo mật mà họ nhận được từ thiết bị nhỏ như USB này, mà họ còn yêu thích sự tiện lợi và dễ sử dụng.

Ledger Nano S bao gồm hạt giống khôi phục, bảo vệ mã PIN, xác thực 2 yếu tố và hệ điều hành bảo mật độc quyền cùng với một con chip thông minh để giúp ví chống giả mạo. Hơn nữa, vì đây là một ví phần cứng, nó giữ các khóa riêng tư của bạn ngoại tuyến và tránh khỏi các mối đe dọa từ tin tặc. Khi bạn ký một giao dịch bằng Ledger, giao dịch đó vẫn còn trên thiết bị, vì vậy ngay cả khi bạn có phần mềm độc hại hoặc vi rút trên PC, không có cách nào để chúng có thể đọc được khóa riêng tư của bạn.

Trezor Model One (Hardware Wallet)

Trezor Model One là một ví phần cứng thực sự phổ biến khác được phát triển bởi một công ty ở Prague có tên là “Satoshi Labs”. Trezor Model One rẻ hơn một chút so với Ledger Nano và có giá € 69. Về chức năng, nó cũng kết nối với PC của bạn thông qua cáp USB. Sau đó, nó sẽ sử dụng plugin Trình duyệt Chrome và “Cầu Trezor” để thiết bị của bạn có thể tương tác với trình duyệt của bạn.

Mặc dù Mô hình Trezor One đủ để bạn lưu trữ Ethereum Classic của mình, nhưng có một mô hình nâng cao hơn. Đó là Trezor Model T có giá € 149. Ngoài việc hỗ trợ nhiều đồng xu hơn Model One, nó có màn hình cảm ứng màu LCD làm cho nó trực quan và dễ sử dụng hơn một chút.

Exodus (Desktop Wallet)

Ví Exodus là một chiếc ví để bàn có thể được sử dụng để lưu trữ Ethereum Classic và hơn 100 tài sản kỹ thuật số khác. Khi nó được ra mắt, nó là một chiếc ví đột phá về giao diện người dùng trực quan và đẹp mắt. Điều mà tôi thực sự thích ở Exodus là sự tích hợp Shapeshift của họ. Shapeshift là một dịch vụ trao đổi tiền điện tử không giám sát mà bạn có thể sử dụng để nhanh chóng chuyển ETC của mình thành bất kỳ đồng tiền nào được sàn giao dịch hỗ trợ. Không cần phải gửi đến một sàn giao dịch bên ngoài trước.

Một lợi ích khác của Exodus là họ đã hợp tác với Trezor để cung cấp bảo mật cấp độ phần cứng cho đồng xu của bạn. Về cơ bản, quan hệ đối tác có nghĩa là bạn có thể quản lý tất cả các đồng tiền mà bạn có trên Trezor của mình thông qua phần mềm ví Exodus. Vì vậy, nếu bạn không phải là fan hâm mộ của giao diện người dùng trình duyệt Trezor, bạn luôn có thể sử dụng Exodus.

Jaxx Liberty Wallet (Multi Platform)

Jaxx Liberty là một ví đa tiền tệ và đa nền tảng được phát triển bởi Anthony Di Iorio, người đồng sáng lập Ethereum. Ngoài việc lưu trữ Ethereum Cash, ví Jaxx còn hỗ trợ hơn 80 loại tiền điện tử khác. Và nó có các phiên bản dành cho máy tính để bàn (Windows, Mac OS và Linux), phiên bản di động (Android, iOS) và một tiện ích mở rộng trình duyệt Chrome.

Jaxx Liberty đã được thiết kế như một trung tâm một cửa cho những người đam mê tiền điện tử và ngoài ví an toàn, nó còn cung cấp tính năng danh mục đầu tư, nguồn cấp tin tức, dữ liệu thị trường, trình khám phá blockchain và trao đổi trong ví.

Bản thân ví đi kèm với cụm từ hạt giống 12 từ tiêu chuẩn ngành để sao lưu và phục hồi. Điều này cho phép bạn khôi phục ví nếu cần thiết trên bất kỳ thiết bị nào. Để duy trì quyền riêng tư và bảo mật của bạn, cụm từ hạt giống này và các khóa cá nhân của ví chỉ được lưu giữ trên thiết bị của bạn và không bao giờ được gửi đến Jaxx.

Atomic Wallet (Desktop & Mobile Wallet)

Atomic Wallet không chỉ là một chiếc ví, nó còn là một sàn giao dịch phi tập trung cho phép thực hiện các giao dịch tiền điện tử minh bạch, xuyên suốt, không thể thay đổi thông qua các ví trao đổi hoán đổi nguyên tử phi tập trung.

Một trong những tính năng tuyệt vời của atomic swap là nó có thể được thực hiện mà không cần đăng ký hoặc cung cấp các xác minh KYC / AML xâm lấn. Và đối với những người thích trao đổi truyền thống hơn, Shapeshift, Changelly và ChangeNOW được tích hợp với ví.

Atomic hiện có thể hỗ trợ hơn 500 loại tiền điện tử ngoài Ethereum Classic và họ luôn hỗ trợ thêm. Và nó có sẵn ở cả phiên bản di động (Android và iOS) và máy tính để bàn (Windows, Mac OS, Ubuntu, Debian, Fedora).

Ví có giao diện người dùng dễ hiểu, trực quan và mạnh mẽ. Bên cạnh việc hỗ trợ trao đổi liền mạch nhiều loại tiền điện tử, nó cũng hỗ trợ mua hàng bằng thẻ tín dụng của bạn trong ví. Khi bạn kết hợp điều đó với khả năng hoán đổi nguyên tử và tích hợp với Shapeshift / Changelly / ChangeNOW, đây không chỉ là một chiếc ví mà còn là một nền tảng giao dịch chính thức.

Đội ngũ đằng sau Atomic Wallet cũng là một lực lượng mạnh mẽ trong thế giới blockchain. Nhóm đó bao gồm Giám đốc điều hành của Changelly, Konstantin Gladych, thành viên sáng lập của Quỹ Bitcoin Charlie Shrem và Simon Dixon, Giám đốc điều hành của BnkToTheFuture.com.

Coinomi (Desktop & Mobile Wallet)

Coinomi là một ví đa tiền tệ có thể lưu trữ hơn 1.500 tài sản tiền điện tử. Nó chỉ là một ứng dụng Android trong một thời gian dài, nhưng gần đây hỗ trợ iOS đã được thêm vào và các phiên bản dành cho máy tính để bàn đã có sẵn cho tất cả các hệ điều hành chính (Windows, Linux và Mac OS).

Coinomi là một ví xác định phân cấp, có nghĩa là bạn có được sao lưu và phục hồi dễ dàng, đồng thời bảo mật các khóa riêng tư được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của riêng bạn. Ví cũng bảo vệ quyền riêng tư của bạn mà không cần đăng ký để tải xuống và sử dụng ví.

Giống như các ví Đa tiền tệ khác mà chúng tôi đã liệt kê ở trên, Coinomi cũng có tích hợp Shapeshift. Vì vậy, nếu bạn muốn nhanh chóng đổi Ethereum Classic của mình lấy một đồng tiền khác, bạn có thể làm như vậy ngay từ ví.

Trust Wallet (Mobile Wallet)

Trust Wallet là một trong những ví tiền điện tử di động được đánh giá cao nhất có thể được sử dụng để gửi, nhận và lưu trữ không chỉ Ethereum Classic mà gần như mọi mã thông báo ERC-20 và ERC-223. Trust Wallet lưu trữ cục bộ tất cả các khóa của bạn trên thiết bị của riêng bạn và vì không có yêu cầu đăng ký tài khoản nào để sử dụng ứng dụng mà bạn ẩn danh trong khi các khóa của bạn vẫn hoàn toàn nằm trong quyền kiểm soát của bạn. Ví cũng hoạt động như một trình duyệt Web 3.0 cho phép bạn tương tác với bất kỳ dApp nào chạy trên chuỗi khối Ethereum.

Trust Wallet coi trọng vấn đề bảo mật và cho phép tăng cường bảo mật với tính năng quét vân tay và mã PIN. Điều này có nghĩa là ngay cả khi ai đó có thể đánh cắp thiết bị của bạn, họ sẽ không thể ký giao dịch trừ khi họ biết mã PIN và vân tay của bạn. Đối với những người thích có thu nhập ổn định được cung cấp bởi các đồng tiền POS, Trust Wallet đã tích hợp hỗ trợ đặt cược cho Tezos, VeChain, Callisto và TomoChain.

Emerald Wallet (Core Wallet)

Ví Emerald là ví Ethereum Classic Core chính thức mà bạn có thể tải xuống từ Ethereum Classic Github. Emerald không phải là ví dễ sử dụng nhất, chỉ có sẵn trên PC và chỉ có thể chứa ETC. Tuy nhiên, lợi ích chính của ví Emerald là nó cho phép bạn chạy một nút đầy đủ. Khi bạn đang chạy một nút đầy đủ, bạn đang đóng góp vào việc phân cấp mạng và do đó bảo mật cho mạng. Điều này yêu cầu bạn tải xuống toàn bộ blockchain có thể mất khá nhiều thời gian.

Phần Kết Luận

Trong bài viết này, Blog Tiền Số đã giới thiệu 8 ví lưu trữ Ethereum Classic tốt nhất. Có lẽ phương pháp tốt nhất để lưu trữ an toàn và sử dụng thường xuyên là sử dụng ví phần cứng. Ví tiền điện tử đa tiền tệ rất tuyệt vời nếu bạn giữ các đồng tiền khác và muốn giữ tất cả chúng trên cùng một ví. Đó cũng là một điểm cộng nếu những ví này cũng có ứng dụng dành cho thiết bị di động. Từ những điều trên, có vẻ như ví Exodus và Coinomi / Jaxx Liberty là lựa chọn tốt nhất của bạn cho việc này.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x