Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Ví Decred Là Gì? 6 Ví Lưu Trữ DCR Uy Tín, An Toàn

Decred được tạo vào tháng 2 năm 2016 như một phiên bản cải tiến của Bitcoin. Nó kết hợp Proof of Work với Proof of Stake để có sự đồng thuận và bao gồm một thành phần quản trị. Với Decred, 60% phần thưởng khai thác được trả cho các thợ đào PoW, 30% dành cho các bên liên quan của PoS và 10% được đưa vào quỹ để phát triển trong tương lai. Điều này có nghĩa là ngoài tiềm năng giá dài hạn của DCR, người nắm giữ cũng sẽ có thể kiếm được lợi nhuận liên tục khi staking DCR của họ.

Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch đầu tư hoặc lưu trữ đồng Decred, bạn sẽ cần một chiếc ví để chứa DCR của mình. Trong bài viết này, Blog Tiền Số sẽ giới thiệu với các bạn 6 Ví Lưu Trữ DCR Uy Tín, An Toàn nhất nhé.

6 Ví Lưu Trữ DCR Uy Tín, An Toàn

Decrediton (Desktop Wallet)

Decrediton Desktop Wallet là ví chính thức của Decred. Ví Decrediton hoàn toàn là mã nguồn mở và đã có từ khi thành lập Decred. Nó cũng đã được cải tiến rất nhiều trong những năm qua để hiện tại nó cung cấp một giao diện tuyệt vời để lưu trữ, gửi và nhận Decred.

Ví Decrediton có sẵn cho Windows, OSX và Linux. Nó cung cấp khả năng bảo mật vượt trội vì nó thực sự không chỉ là một biểu diễn đồ họa của ví giao diện dòng lệnh. Những người muốn có một nơi dễ sử dụng và an toàn để lưu trữ và cổ phần Decred sẽ hài lòng hơn khi sử dụng Decrediton.

Một điều quan trọng cần lưu ý về ví Decrediton là bạn không thể đặt cược một mình DCR của mình. Bạn sẽ phải sử dụng nhóm đặt cược hoặc Nhà cung cấp dịch vụ bỏ phiếu. Điều này sẽ yêu cầu một khoản phí trả cho nhóm đặt cược, vì vậy nếu bạn muốn tránh điều này thì bạn có thể cân nhắc sử dụng  command line wallet.

Ledger Nano S (Hardware Wallet)

Ledger Nano S là một trong những ví phần cứng hàng đầu và bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lưu giữ Decred trong một chiếc ví Ledger. Ví Ledger bảo vệ Decred của bạn khỏi tin tặc và các tác nhân xấu khác theo một số cách. Thiết bị yêu cầu cả đầu vào kỹ thuật số và vật lý để hoàn thành bất kỳ giao dịch nào, có nghĩa là không thể lấy cắp tiền trong Ledger từ xa.

Tất cả dữ liệu được mã hóa và bảo vệ bằng mã PIN, cũng như được sao lưu đầy đủ. Không cần phải lo lắng về việc mất Decred được lưu trữ trên Ledger. Và bạn cũng được kiểm tra chống phần mềm độc hại để đảm bảo thiết bị không bị xâm phạm. Ngoài ra, Ledger Nano có hỗ trợ hơn 800 loại tiền điện tử khác nhau, điều này làm cho nó trở thành ví phần cứng có hỗ trợ nhiều tiền nhất hiện nay trên thị trường.

Decred Command Line Wallet

Một ví Decred mã nguồn mở khác mà bạn có thể xem xét là Decred Command Line Wallet. Ví này không thân thiện với người dùng như ví Decrediton và sẽ yêu cầu bạn có một số thông thạo về dòng lệnh. Tuy nhiên, có một số hướng dẫn hữu ích về cách cài đặt và sử dụng Decred CLI.

Một trong những lợi ích chính của Decred Command Line Wallet là nó đã một số tính năng như: ví này cho phép bạn đặt cược một mình DCR, giúp bạn bỏ qua các khoản phí được tính trên các nhóm đặt cược.

Exodus (Desktop Wallet)

Ví Exodus lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 7 năm 2016 và đã có một lựa chọn phổ biến cho nhiều loại tiền điện tử. Exodus có giao diện người dùng đẹp và dễ sử dụng. Nó cũng đang bổ sung hỗ trợ cho các đồng tiền mới, và nhóm phát triển đang rất tích cực.

Exodus cung cấp mã hóa cho cả dữ liệu giao dịch và khóa riêng tư và dữ liệu không bao giờ rời khỏi thiết bị của bạn. Nó cũng giúp bạn dễ dàng sao lưu hoặc khôi phục ví của mình chỉ với một cú nhấp chuột.

Một tính năng hữu ích khác của ví Exodus là tích hợp sẵn Shapeshift. Điều này giúp việc trao đổi đối với nhiều loại tiền điện tử khác nhau trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Exodus có sẵn cho Windows, Linux và OSX và nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào, sẽ có nhóm hỗ trợ sẵn sàng 24/7.

Cobo (Mobile Wallet)

Ví Cobo là một cái gì đó rất khác, vì nó đóng vai trò như một chiếc staking wallet. Nó đã thêm hỗ trợ cho Decred vào tháng 10 năm 2018 và bạn có thể đặt cược cho Decred của mình ngay từ trong ví Cobo. Nó cũng hỗ trợ hơn 20 đồng tiền Proof of Stake khác và cho phép bạn đặt cược nhiều đồng tiền trong số chúng từ cùng một ví.

Gần đây, họ cũng đã thêm quyền truy cập cho các khóa cá nhân từ ví xác định thứ bậc, cũng như thêm mã PIN để bảo mật tốt hơn. Giao diện người dùng của ví Cobo rất rõ ràng và trực quan, thậm chí nó còn bao gồm các tính năng dành riêng cho vị trí.

Atomic Wallet (Universal)

Atomic là một ví tiền điện tử phổ biến hỗ trợ cho hơn 300 đồng tiền bao gồm Decred. Ví Atomic cũng đã tích hợp các dịch vụ trao đổi tiền điện tử như Changelly và Shapeshift vào các giải pháp ví của họ. Điều này có nghĩa là bạn có thể mua và bán tiền điện tử bằng fiat trực tiếp từ ví của mình bằng cách sử dụng các dịch vụ trao đổi tức thì này. Nó cũng cho phép bạn trao đổi các đồng tiền của mình như DCR ngay lập tức để lấy bất kỳ đồng tiền nào khác được hỗ trợ bởi các cổng tiền điện tử này.

Phần Kết Luận

Có rất liệu loại ví hỗ trợ Decred, nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp an toàn nhất thì có lẽ bạn sẽ được phục vụ tốt nhất bằng cách lấy cho mình một chiếc ví phần cứng Ledger Nano. Điều này sẽ cho phép bạn giữ DCR của mình trong môi trường ngoại tuyến an toàn khỏi bàn tay của những tin tặc tò mò.

Ngoài ra, nếu bạn muốn có đầy đủ chức năng của ví máy tính để bàn Decred chính thức thì bạn có thể cài đặt ví Decrediton. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn định đặt cược mà không có VSP, bạn sẽ cần giữ PC của mình hoạt động 24/7 với ví của bạn được mở khóa. Ví của bên thứ ba như ví Exodus hoặc Cobo cũng có thể là một giải pháp miễn là bạn không bận tâm đến các khoản phí mà các nhóm đặt cược này tính.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Tất cả thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x