Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Ví Cardano Là Gì? 8 Loại Ví Lưu Trữ ADA Uy Tín, An Toàn

Cardano là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất và có nhiều người đầu tư nhất trên thế giới, vì vậy không quá ngạc nhiên khi có quá nhiều loại ví Cardano. Trong suốt bài viết này, Blog Tiền Số sẽ cho các bạn biết mục đích của ví Cardano, các loại ví lưu trữ Cardano uy tín và an toàn nhất nhé.

Ví Cardano
Ví Cardano

Giải Thích Về Tiền Điện Tử Cardano

Cardano được thành lập vào năm 2015, ông ty đứng sau Cardano có tên là Input-Output Hong Kong (IOHK), được quản lý bởi Charles Hoskinson, người đồng sáng lập BitShares và Ethereum. Mục tiêu của Cardano là tạo ra một blockchain có thể làm việc tốt hơn nhiều so với blockchains thế hệ thứ 1 và 2 như Bitcoin và Ethereum. Charles Hoskinson tin rằng Cardano là blockchain thế hệ thứ ba, trong khi Bitcoin và Ethereum là thế hệ thứ nhất và thứ hai. Do đó, thay vì sao chép mã của các blockchain khác, IOHK đã tạo ra blockchain mới của mình. Cardano có thể xử lý nhiều giao dịch hơn và làm cho chúng rẻ hơn và nhanh hơn.

Blockchain của Cardano cho phép người dùng tạo hợp đồng thông minh – một thỏa thuận mà không cần bên thứ ba, có nghĩa là sau khi hoàn thành các điều kiện được xác định trước, một số hành động nhất định sẽ được kích hoạt bởi hợp đồng. Giống như hầu hết các blockchain khác, Cardano là phi tập trung, có nghĩa là nó không bị kiểm soát bởi bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào. Thay vào đó, cộng đồng xác thực các giao dịch và hợp đồng thông minh thực hiện điều này bằng cách sử dụng sức mạnh tính toán của họ.

Ví Cardano Là Gì?

Ví Cardano giúp bạn quản lý đồng tiền điện tử ADA của mình, bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ, gửi và nhận thanh toán trên chuỗi khối Cardano. Ví Cardano có thể là ví vật lý hoặc kỹ thuật số, giữ các khóa công khai và riêng tư của bạn và kết nối với sổ cái. Khóa công khai có thể được ví như số tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn có thể truy cập số dư trên khóa công khai của mình thông qua khóa cá nhân của ví, được sử dụng để phê duyệt các giao dịch trong sổ cái.

8 Loại Ví Lưu Trữ ADA Uy Tín, An Toàn

Ledger Nano S

Ledger Nano S là một trong những ví phần cứng Cardano phổ biến nhất hỗ trợ hơn 1000 loại tiền điện tử. Ledger Nano X cũng hỗ trợ ADA và cho phép người dùng lưu trữ, mua và bán Cardano một cách an toàn, ngăn chặn các mối đe dọa từ tin tặc. Vì Ledger Nano có một số tính năng bảo mật nâng cao nhất định, nên nó hơi tốn kém so với các ví phần cứng khác. Bạn có thể sử dụng nó một cách thoải mái. Nhấn Vào Đây để có thể mua ví Ledger chính hãng.

Trezor Model T

Trezor cũng là một ví phần cứng nổi tiếng hỗ trợ Cardano và hàng nghìn loại tiền điện tử khác. Trezor Model T là một trong những ví phần cứng tiền điện tử an toàn nhất, cho phép người ta bảo vệ tiền của họ khỏi tin tặc hoặc trộm cắp hoặc kẻ lừa đảo. Bạn có thể bán, mua và lưu trữ Cardano một cách thuận tiện nhất. Nó được thiết kế theo cách mà nó có thể tiện dụng cho cả người mới bắt đầu và các chuyên gia. Mua ví Trezor Model T chính hãng Tại Đây.

Ví Daedalus

Daedalus là ví chính thức cho tiền điện tử ADA, là một phần mềm mã nguồn mở, có sẵn cho Windows và macOS. Daedalus là một ví xác định phân cấp (HD), chạy giao thức Cardano và được coi là một trong những ví Cardano tốt nhất. Quá trình thiết lập Daedalus rất đơn giản, nơi dễ dàng nhận và gửi ADA cũng như xem lịch sử giao dịch của bạn.

Khi bạn sử dụng Daedalus, bạn có toàn quyền kiểm soát các khóa của mình, được bảo vệ bằng mật mã nâng cao. Nhóm phát triển đằng sau ví tuyên bố rằng các bản phát hành trong tương lai sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ ba phát triển các ứng dụng của riêng họ để tăng cường chức năng, chẳng hạn như thiết lập các khoản thanh toán định kỳ hoặc trao đổi một loại tiền điện tử này cho một loại tiền điện tử khác. Ví Daedalus cũng cung cấp hỗ trợ cho Ví giấy Cardano. Nhấn Vào Đây để truy cập vào ví Daedalus.

Ví Guarda

Guarda Wallet là một ví đa tiền tệ, ví có các phiên bản Web, Desktop, Mobile (iOS, Android) và Chrome Extension. Các đồng tiền mà Guarda hỗ trợ bao gồm Bitcoin BTC, Ethereum ETH, Bitcoin SV, Cardano ADA, Monero XMR, Zcash, Dash, Ethereum Classic… Guarda an toàn, vì nó không lưu trữ bất kỳ dữ liệu cá nhân nào của khách hàng – tất cả các ví đều không bị quản lý, với các bản sao lưu được mã hóa và lưu trữ trên thiết bị của người dùng. Từ điểm an toàn, hỗ trợ tiền xu và tính năng cũng như tính linh hoạt, Guarda là một trong những ví tiền điện tử tốt nhất trên thị trường hiện tại. Nhấn Vào Đây để có thể truy cập ví Guarda.

Ví Infinito

Infinito Wallet là ví phổ thông đầu tiên trên thế giới cung cấp khả năng truy cập ứng dụng dễ dàng, nhanh chóng với độ bảo mật cao nhất. Cổng vào chuỗi khối được duy trì và cập nhật 24/7, cho phép giao dịch nhanh chóng. Nó cũng hỗ trợ người dùng bằng cách lưu trữ danh sách địa chỉ thường xuyên giao dịch và các tin nhắn giao dịch để hỗ trợ việc lưu trữ hồ sơ. Nó có sẵn trên cả thiết bị Android và iOS.

Ví Infinito cho Android và iOS tuyệt đối an toàn và bảo mật vì dữ liệu tiền điện tử của bạn không được lưu trữ trên máy chủ. Tài sản kỹ thuật số của bạn không thể bị đánh cắp từ internet và do đó, tuy nhiên bạn không được chia sẻ mật khẩu hoặc mật khẩu, vì làm như vậy có thể cho phép truy cập trái phép vào tiền. Bạn nên lưu trữ mật khẩu và cụm mật khẩu ở một nơi an toàn. Bấm Vào Đây để truy cập ví Infinito.

Ví Atomic

Ví Atomic hiện hỗ trợ hơn 300 đồng tiền và tockens, Atomic là cách dễ dàng và thuận tiện nhất để quản lý tất cả các tài sản tiền điện tử của bạn. Nó là thẻ ví ADA an toàn, minh bạch, đáng tin cậy và phi tập trung nhất mà bạn có thể tin tưởng. Mã hóa mạnh mẽ và giải pháp không có quyền lưu ký đảm bảo cho người dùng mức độ bảo mật cao nhất. Nó tương thích với Windows, MacOS, Ubuntu, Debian và Fedora… Nhấp Vào Đây để truy cập ví Atomic Cardano.

Ví AdaLite

AdaLite (trước đây gọi là CardanoLite) là một ví lưu trữ Web bảo mật của Cardano được phát triển bởi Vaccumlabs. Để sử dụng AdaLite, bạn không cần đăng ký hoặc thực hiện thủ tục KYC. Khi tạo ví ADA, bạn chỉ nhận được một cụm từ ghi nhớ 12 từ, sau đó bạn có thể bắt đầu quản lý tài sản. AdaLite cũng tương thích với Trezor Model T và Daedalus. AdaLite cũng tương thích với iOS và Android, vì vậy bạn có thể sử dụng ví Cardano ở bất cứ nơi nào. Nhấn Vào Đây để truy cập Adalite

Ví Yoroi

Yoroi là một trong những ví Cardano (ADA) chính thức: được phát triển bởi Input Block Hong Kong (IOHK). Không giống như Daedalus Wallet, Yoroi không yêu cầu tải xuống toàn bộ chuỗi khối và cho phép bạn thực hiện ngay các giao dịch ADA. Ngoài ra còn có hỗ trợ cho tiện ích mở rộng trình duyệt Chrome. Hiện tại, Yoroi đã có sẵn cho các thiết bị Android và iOS. Nhấn Vào Đây để truy cập vào ví Yoroi.

Kết Luận

Vì Cardano là một trong 10 tài sản tiền điện tử hàng đầu, nên việc thêm loại tiền này vào danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn là rất hợp lý. 8 loại ví chúng tôi giới thiệu ở phía trên đều có độ tin cậy và nhiều chức năng. Vì vậy, để đưa ra lựa chọn đúng đắn, hãy ghi nhớ loại lưu trữ nào phù hợp hơn với mục đích lưu trữ của bạn. Nếu bạn cần lưu trữ ADA trong thời gian dài, ví cứng và ví giấy sẽ là biến thể an toàn nhất. Ngược lại, ví Cardano (ADA) trên máy tính để bàn và trực tuyến hoặc di động thuận tiện hơn cho việc giao dịch tích cực và trao đổi hàng ngày của ADA.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x