Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Verge Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử XVG

Verge là một loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư, tốc độ và chi phí giao dịch. Verge cũng có lịch sử khá lâu đời và là một trong những dự án phân cực có một cộng đồng mạnh mẽ theo dõi nhưng nhiều người gièm pha và hoài nghi. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Verge và tiền điện tử XVR nhé.

Verge Là Gì?

Verge là một loại tiền điện tử phân quyền, mã nguồn mở, tuyên bố cung cấp các giao dịch hoàn toàn ẩn danh bằng cách làm xáo trộn vị trí và địa chỉ Internet Protocol (IP) của những người tham gia giao dịch. Verge đảm bảo tính ẩn danh thông qua việc sử dụng nhiều mạng tập trung vào tính ẩn danh như The Onion Router (TOR) và Invisible Internet Project (I2P). TOR bảo vệ danh tính của người dùng bằng cách truyền thông tin liên lạc của họ qua một mạng lưới rơ le và đường hầm phân tán. Mạng lưới này được điều hành bởi các tình nguyện viên trải rộng trên toàn cầu. I2P mã hóa dữ liệu người dùng và gửi dữ liệu đó thông qua một mạng lưới phân tán toàn cầu ngang hàng ẩn danh do tình nguyện viên điều hành.

Lịch Sử Verge

Verge được tạo ra vào năm 2014 và ban đầu được gọi là DogecoinDark. Cơ sở lý luận để tạo ra chuỗi khối và đồng tiền mới là chuỗi khối Bitcoin quá minh bạch. Người sáng tạo cảm thấy rằng bằng cách mở cửa tự do địa chỉ ví cho các cơ quan kiểm tra công khai, mọi người có nguy cơ bị các cơ quan chính phủ hoặc những người dùng khác truy tìm lịch sử của ví và tìm hiểu số dư được giữ.

Người tạo ra DogecoinDark tuyên bố rằng điều này làm cho Bitcoin không tốt hơn các loại tiền tệ fiat truyền thống được giữ trong tài khoản ngân hàng. Và điều đó đã thúc đẩy việc tạo ra một blockchain hoàn toàn riêng tư để bảo vệ quyền riêng tư tài chính mà cuối cùng sẽ được gọi là Verge.

Verge Và Quyền Riêng Tư Về Tài Chính

Các tổ chức tài chính truyền thống như ngân hàng, công ty bảo hiểm và các tổ chức cho vay khác thường xuyên xâm phạm quyền riêng tư tài chính của công dân. Họ liên tục theo dõi số tiền bạn có trong tài khoản, số tiền đến và đi của bạn, nơi bạn tiêu tiền, số tiền được sử dụng vào việc gì và nhiều hơn thế nữa.

Ngày càng có nhiều người tin rằng quyền riêng tư về tài chính phải là quyền cơ bản của con người và không ai được phép theo dõi các hoạt động tài chính của bạn. Không một cá nhân hoặc tổ chức nào khác có thể theo dõi và lưu trữ thông tin tài chính của người khác.

Verge được tạo ra để giải quyết những vấn đề này, cho phép mọi người trên hành tinh sử dụng tiền tệ của nó như một phương tiện trao đổi không thể theo dõi. Verge cũng dân chủ hoàn hảo, với cơ sở mã nguồn mở mà bất kỳ ai cũng có thể đề xuất các cải tiến. Những đề xuất đó được nhóm phát triển bỏ phiếu và nếu đa số những người nắm giữ Verge ủng hộ thì thay đổi đó sẽ được thực hiện.

Chi Tiết Kỹ Thuật Của Verge

Một lĩnh vực mà Verge dự định cải thiện trên Bitcoin là tốc độ giao dịch và nó đã thực hiện được điều này. Các giao dịch bitcoin mất tối thiểu 10 phút, nhưng các giao dịch Verge được xử lý trong vòng 30 giây.

Verge cũng có khả năng mở rộng hơn nhiều so với Bitcoin. Hiện tại, Bitcoin chỉ có khả năng xử lý 7 giao dịch mỗi giây, trong khi Verge có khả năng xử lý 100 giao dịch mỗi giây. Khả năng mở rộng này làm cho Verge được chấp nhận nhiều hơn như một loại tiền tệ hữu ích.

Các nhà cung cấp có thể nhận các khoản thanh toán đủ nhanh để làm cho Verge trở nên hữu ích như một loại tiền tệ hàng ngày. Khả năng mở rộng cũng tránh được vấn đề người khai thác có thể chọn và chọn giao dịch nào để xử lý, do đó làm chậm một số giao dịch hoặc khiến người dùng phải trả phí giao dịch không hợp lý để đẩy giao dịch của họ.

Tất cả những điều này làm cho Verge phù hợp hơn như một loại tiền điện tử giao dịch, hữu ích cho các nhu cầu hàng ngày. Ngoài ra, Verge cũng khác với Bitcoin (và hầu hết các loại tiền điện tử khác) ở việc sử dụng 5 thuật toán khai thác. Không giống như Bitcoin, sử dụng SHA-256 làm thuật toán khai thác, Verge sử dụng tất cả năm thuật toán khai thác sau: Blake2s, Myr-groestl, Lyra2rev2, X17, Scrypt.

Việc sử dụng năm thuật toán khai thác khác nhau dẫn đến tăng khả năng phân quyền cho Verge và bảo mật tốt hơn cho blockchain. Tất cả chúng ta đều biết rằng việc tập trung khai thác trên mạng Bitcoin là một mối quan tâm. Các máy ASIC mạnh mẽ được triển khai vào các trang trại và nhóm khai thác lớn tập trung sức mạnh băm.

Bitcoin đang đối mặt với một vấn đề lớn do khai thác ASIC. Bởi vì phần cứng đắt tiền và hầu hết mọi người không đủ khả năng mua nó, chưa nói đến việc trả tiền điện và làm mát để chạy nó, việc khai thác ASIC đã đảm bảo sự tập trung trong việc khai thác Bitcoin.

Khai thác Verge được thực hiện bởi tất cả các loại phần cứng máy tính, từ ASIC đến GPU và CPU, điều này đảm bảo rằng nó sẽ vẫn được phân cấp.

Cách Verge Đảm Bảo Quyền Riêng Tư Về Tài Chính

Vì Verge được tạo ra như một giải pháp cho việc thiếu quyền riêng tư trong Bitcoin, tôi sẽ so sánh với Bitcoin khi tôi giải thích cách Verge cải thiện quyền riêng tư trên blockchain. Hãy nhớ rằng khi bạn gửi một giao dịch Bitcoin, tên của bạn không được truyền đi, nhưng địa chỉ ví của bạn thì có. Và cùng với địa chỉ của bạn, nhà cung cấp dịch vụ internet cũng sẽ chia sẻ địa chỉ IP của bạn với blockchain và điều này cung cấp manh mối cho vị trí của bạn.

Mặc dù điều này có thể không gây ra sự cố và trong hầu hết các trường hợp, nó không xảy ra, nhưng có khả năng ai đó có thể chặn thông tin này và liên kết địa chỉ Bitcoin của bạn với vị trí của bạn. Điều này có khả năng bị mất quyền riêng tư nghiêm trọng nếu một tin tặc có thể sử dụng thông tin này để tập trung vào bạn.

Verge đã cải thiện điều này bằng cách bao gồm 2 phương pháp để ẩn địa chỉ IP của bạn, giúp các giao dịch của bạn không thể theo dõi được.

Phương pháp đầu tiên được gọi là TOR hoặc Onion Network . TOR hoạt động bằng cách đứng giữa chuỗi khối Verge và nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn và sử dụng nhiều máy chủ của nó để thay đổi địa chỉ IP được gửi từ nhà cung cấp internet của bạn đến chuỗi khối Verge. Điều này che giấu vị trí của bạn một cách hiệu quả, khiến cho kẻ xấu ngày càng khó lần ra vị trí của bạn.

Giao Dịch Tor So Với Giao Dịch L2P

Phương pháp thứ hai được gọi là I2P và trong khi nó tương tự như TOR, nó cũng được coi là hiệu quả hơn vì nó sử dụng nhiều đường dẫn hơn là một đường dẫn như TOR. Việc sử dụng nhiều đường dẫn cho phép I2P chia giao dịch của bạn thành nhiều phần, khiến việc theo dõi giao dịch trở nên khó khăn hơn nhiều vì chỉ một phần thông tin có thể truy cập được từ bất kỳ đường dẫn nào.

Verge đã phát hành Giao thức Wraith vào ngày 1 tháng 1 năm 2018, cho phép người dùng Verge lựa chọn giữa việc gửi các giao dịch của họ trong một môi trường mở hoặc đằng sau bức màn của những cánh cửa đã đóng được tạo bởi giao thức wraith.

Giao thức wraith hoạt động bởi Verge chạy cả sổ cái công khai và riêng tư. Người dùng có thể quyết định xem họ muốn giao dịch minh bạch trên mạng công cộng hay ở chế độ ẩn trên mạng riêng. Còn được gọi là địa chỉ ẩn, Verge là nền tảng duy nhất cung cấp tính năng này.

Giao thức wraith không che giấu thực tế rằng giao dịch đã xảy ra. Giao dịch có thể được nhìn thấy trên sổ cái blockchain công khai, nhưng không thể nhìn thấy người gửi và người nhận khi giao thức wraith đang được sử dụng.

Nhóm Phát Triển Verge

Như đã đề cập trước đó, Verge được tạo ra bởi một cá nhân ẩn danh chỉ được biết đến với cái tên Sonerok. Chà, anh ấy không còn hoàn toàn ẩn danh nữa, và bây giờ người ta biết tên anh ấy là Justin và anh ấy sống ở Florida.

Nhóm Phát Triển Verge

Anh ấy đã tiết lộ danh tính của mình vì các dự án tiền điện tử với các nhóm phát triển ẩn danh không được tin cậy trong cộng đồng tiền điện tử. Anh ấy vẫn là lãnh đạo của Verge, cùng với Marvin, hay “Marpme”, một kỹ sư phần mềm từ Berlin. Nhóm phát triển cốt lõi có thêm sáu thành viên, trải dài trên toàn cầu từ Ấn Độ đến Nga và Úc đến Thụy Sĩ.

Tiền Điện Tử XVG

Đồng tiền được liên kết với chuỗi khối Verge có ký hiệu XVG. Tổng nguồn cung tối đa của Verge được giới hạn ở mức 16,5 tỷ XVG. Theo Verge, giới hạn nguồn cung được cố ý cao như một cách để đảm bảo rằng giá trị của mỗi mã thông báo riêng lẻ vẫn ở mức thấp, cho phép người dùng tránh các khoản thanh toán phân đoạn. Nó cũng gây khó khăn hơn cho bất kỳ cá nhân nào trong việc kiểm soát một số lượng lớn XVG nhằm thao túng thị trường.

Tỷ Giá XVG Hôm Nay

Sàn Giao Dịch XVG 

Nếu bạn đang muốn giao dịch XVG, có một số sàn giao dịch mà nó hiện đang được liệt kê. Nó đang giao dịch trên Binance , Upbit, Huobi và Bittrex trong số những người khác. Bạn cũng có thể sử dụng sàn giao dịch không giám sát như Changelly.

Ví Lưu Trữ XVG An Toàn

Nhóm tại Verge đã tạo các ví máy tính để bàn an toàn và riêng tư cho Windows, OSX và Linux cũng như các phiên bản di động cho Android và iOS. Và trong khi không có bất kỳ hỗ trợ ví phần cứng nào cho Verge, bạn có thể tạo một ví giấy.

Phần Kết Luận

Verge thực sự đã có một chuyến đi khá khó khăn. Có thời điểm nó nằm trong top 40 tiền điện tử hàng đầu trên thế giới và mặc dù nó đã bị trừng phạt bởi thị trường gấu tiền điện tử năm 2018, nhưng nó vẫn nằm trong top 100 của tất cả các loại tiền điện tử một cách thoải mái. Hiện nay, Verge phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ lớn hơn và cố thủ hơn. Chúng bao gồm những thứ như Monero và Zcash trong mặt trận tiền riêng tư cũng như Litecoin hoặc Bitcoin Cash trên mặt trận thanh toán.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x