Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Venus Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử XVS

Venus đang xây dựng nền tảng thị trường tiền tệ Tài Chính Phi Tập Trung trên Binance Smart Chain để cho phép cho vay tài sản kỹ thuật số và tạo ra các loại tiền ổn định tổng hợp được hỗ trợ bởi các tài sản BEP-20 khác nhau. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Venus và đồng tiền điện tử XVS nhé.

Venus Là Gì?

Venus là một giao thức thị trường tiền thuật toán độc quyền trên Binance Smart Chain để cho phép cho vay và mượn tài sản, cũng như tạo ra các stablecoin tổng hợp. Tài sản thế chấp được cung cấp cho Venus sẽ được đại diện bởi vTokens (chẳng hạn như vBTC), điều này sẽ cho phép người dùng mua lại tài sản thế chấp cơ bản cũng như vay nợ. Lãi suất trong giao thức dựa trên việc sử dụng một thị trường cụ thể với đường cong lợi suất để xác định lãi suất cuối cùng.

Giao thức cũng sẽ cho phép khai thác VAI, đây là stablecoin tổng hợp đầu tiên trên Venus với mục đích được chốt bằng 1 USD. VAI được tạo ra bởi cùng một tài sản thế chấp được cung cấp cho giao thức. Người dùng có thể vay tới 50% giá trị tài sản thế chấp còn lại mà họ có trên giao thức từ vTokens của họ sang VAI.

Venus Giải Quyết Vấn Đề Gì?

Sự phát triển của thị trường tài chính phi tập trung đã tạo ra một hệ sinh thái đa dạng, được xây dựng trực tiếp trên các Blockchain. Đặc điểm của Blockchain là minh bạch, có thể xác minh thông qua Smart Contract. Nền tảng này đang xác định lại cấu trúc của thị trường tiền tệ mà không cần sự tham gia của bên thứ ba nào khác.

Mặt khác, đối với thị trường truyền thống, người dùng phải chứng minh thu nhập cùng các yếu tố khác nếu muốn được cho vay. Vấn đề nằm ở việc các “chủ nợ” chỉ cho phép cầm cố tài sản hữu hình thay vì tiền mã hóa trong quá trình cho vay. Vì vậy, Venus ra đời là để biến các hình thức cho vay truyền thống thành các giao thức phi tập trung trên các Blockchain. Ngoài ra, giao thức này sẽ không xây dựng trên Ethereum mà trên Binance Smart Chain nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian.

Điều Gì Giúp Venus Trở Nên Độc Đáo?

Sức mạnh chính của Venus là tốc độ cao và chi phí giao dịch cực thấp, nhờ được xây dựng dựa trên nền tảng Binance Smart Chain. Giao thức này là giao thức đầu tiên cho phép người dùng truy cập thị trường cho vay Bitcoin (BTC), XRP Litecoin (LTC) và các loại tiền mã hóa khác để tìm nguồn thanh khoản trong thời gian thực, nhờ vào các giao dịch gần như tức thì.

Những khách hàng tìm nguồn thanh khoản bằng Venus Protocol không phải vượt qua kiểm tra tín dụng và có thể nhanh chóng vay tiền bằng cách tương tác với ứng dụng phi tập trung (DApp) Venus. Do không có cơ quan quản lý tập trung nên người dùng không bị giới hạn bởi khu vực địa lý, điểm tín dụng hoặc bất kỳ điều gì khác và luôn có thể tìm nguồn thanh khoản bằng cách đăng đủ tài sản thế chấp.

Các khoản vay này được cung cấp từ một quỹ do người dùng Venus đóng góp. Những người này nhận được APY có thể thay đổi nhờ đã đóng góp cho quỹ. Các khoản vay này được đảm bảo bằng các khoản tiền gửi được thế chấp vượt mức từ người vay trên nền tảng.

Để tránh các cuộc tấn công thao túng thị trường, Venus Protocol sử dụng oracle nguồn cấp dữ liệu giá, bao gồm cả các oracle từ Chainlink để cung cấp dữ liệu định giá chính xác không thể giả mạo. Nhờ Binance Smart Chain, giao thức có thể truy cập nguồn cấp dữ liệu giá với chi phí thấp hơn và hiệu quả hơn, giảm chi phí tổng thể của hệ thống.

Venus Được Bảo Mật Như Thế Nào?

Mạng Venus được bảo mật bởi Binance Smart Chain, một blockchain chạy song song với Binance Chain. BSC tương thích với Máy ảo Ethereum(EVM) và có khả năng chạy ngay cả khi Binance Chain chuyển sang ngoại tuyến hoặc gặp phải sự cố.

Binance Smart Chain sử dụng một thuật toán đồng thuận độc đáo được gọi là bằng chứng cổ phần quyền hạn (POSA) để bảo mật blockchain. Về cơ bản, đây là cơ chế đồng thuận kết hợp cả bằng chứng cổ phần (POS) và bằng chứng quyền hạn (POA). Cơ chế này được xây dựng dựa trên mạng lưới gồm 21 nhà xác thực chịu trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ trên Binance Smart Chain và đạt sự đồng thuận về các giao dịch xử lý gần đây.

Ngoài ra, các nhà cung cấp của Venus được bảo vệ bởi các biện pháp thanh lý tự động, sẽ tự động thanh lý tài sản thế chấp của người vay nếu tài sản giảm xuống dưới 75% số tiền vay — do đó sẽ hoàn tiền sớm cho nhà cung cấp để duy trì tỷ lệ thế chấp tối thiểu.

Đội Ngũ Phát Triển Venus

Việc phát triển dự án Venus đang được đảm nhận bởi nhóm dự án Swipe. Swipe được đồng sáng lập bởi Giám đốc điều hành Horia Cernusca — nhà thiết kế và nhà văn giàu kinh nghiệm, có sở trường thiết kế giao diện người dùng — hợp tác cùng Håkon Eide — nhà phát triển và kỹ sư phần mềm giàu kinh nghiệm với chuyên ngành về khoa học máy tính.

Mục tiêu chính của Venus là đạt được sự phân quyền thông qua quản trị cộng đồng. Đội ngũ dự án, nhà phát triển hoặc người sáng lập không được khai thác trước. Điều này cho phép chủ sở hữu XVS toàn quyền kiểm soát lộ trình của Venus Protocol.

Mã Thông Báo XVS

Giao thức Venus được điều khiển bởi Venus Token (XVS), một loại tiền điện tử công bằng. Sẽ không có sự phân bổ của người sáng lập, nhóm hoặc nhà phát triển. XVS chỉ có thể kiếm được thông qua các dự án Binance LauchPool hoặc thông qua việc cung cấp tính thanh khoản cho giao thức.

Bên cạnh đó, XVS Token dựa trên BEP -20, được sử dụng trong việc quản lý giao thức Venus, đồng thời có vai trò như một lá phiếu cho các điều chỉnh trên hệ thống như thêm các loại tài sản thế chấp, thay đổi thông số và tổ chức cải tiến sản phẩm.

Giao thức Venus ra đời đã mang đến cho người dùng một thị trường phi tập trung và an toàn để vay vốn, kiếm lợi nhuận và mint ổn định. Giao thức chạy hoàn toàn trên Binance Smart chain, loại bỏ khó khăn hiện tại của blockchain Ethereum. Trong tương lai, đây chính là giải pháp mở rộng thị trường tiền tệ, dưới sự kiểm soát của cộng đồng sở hữu XVS Token.

Mua Bán Giao Dịch XVS

Kể từ tháng 11 năm 2020, Venus chỉ có thể giao dịch trên sàn giao dịch duy nhất là Binance. Venus được niêm yết với Tether (USDT), Bitcoin (BTC), Binance Coin (BNB) và Binance USD (BUSD).

Phần Kết Luận

Giao thức Venus được thiết kế để cung cấp cho người dùng nền tảng một sự phi tập trung và an toàn thị trường để cho vay, kiếm lãi và đúc tiền ổn định tổng hợp. Giao thức chạy hoàn toàn trên Binance Smart Chain, loại bỏ các điểm khó khăn hiện tại trên Blockchain ethereum. Các tiêu chuẩn này được kết hợp với nhau để đưa ra một giải pháp có thể mở rộng trên thị trường tiền tệ sẽ hoàn toàn được kiểm soát bởi cộng đồng thông qua token quản trị XVS.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x