Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

VeChain Và SingularityNET Hợp Tác Phát Triển AI Để Chống Biến Đổi Khí Hậu

Công ty trí tuệ nhân tạo SingularityNET và công ty blockchain VeChain đã trở thành những công ty mới nhất kết hợp blockchain với trí tuệ nhân tạo – lần này, với mục đích cắt giảm lượng khí thải carbon.

Trong năm qua, ngành công nghiệp tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự hợp tác ngày càng tăng giữa công nghệ blockchain và AI.

Vào ngày 24 tháng 8, VeChain – một blockchain tương thích với Hợp Đồng Thông Minh được sử dụng để theo dõi chuỗi cung ứng – đã công bố sự hợp tác chiến lược với nền tảng chia sẻ dịch vụ AI phi tập trung SingularityNET.

Trong một tuyên bố chung, 2 công ty cho biết sự hợp tác sẽ hợp nhất dữ liệu doanh nghiệp của VeChain với các thuật toán AI tiên tiến của SingularityNET để tăng cường tự động hóa các quy trình thủ công và cung cấp dữ liệu thời gian thực.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành SingularityNET Ben Goertzel nói với Cointelegraph rằng blockchain và AI song hành cùng nhau và có thể giải quyết các vấn đề mà các phương pháp truyền thống thường thất bại.

Goertzel nói: “Vài năm qua đã dạy thế giới rằng khi các thuật toán AI phù hợp đáp ứng đúng dữ liệu với đủ sức mạnh xử lý, điều kỳ diệu có thể xảy ra”.

Goertzel giải thích: sự hợp tác có thể cho phép AI xác định những cách mới để sử dụng dữ liệu chuỗi khối của VeChain nhằm tối ưu hóa lượng khí thải carbon và giảm thiểu ô nhiễm. 

Ông nói thêm: “Đạt được một nền kinh tế bền vững và tích cực với môi trường là một vấn đề cực kỳ phức tạp liên quan đến sự phối hợp của nhiều bên tham gia kinh tế khác nhau”.

Trong khi đó, giám đốc Công nghệ của VeChain, Antonio Senatore nói thêm: “Blockchain và AI mang lại khả năng thay đổi cuộc chơi cho các ngành và doanh nghiệp, đồng thời đang mở ra những con đường hoạt động mới”.

Vào tháng 7, Bitcoin Miner Hive Blockchain đã thay đổi tên và chiến lược kinh doanh như một phần của bước đột phá vào lĩnh vực AI mới nổi. Giám đốc điều hành của Hive Digital Technologies, Aydin Kilic đã nói với Cointelegraph vào tháng 8 rằng blockchain và AI là “cả hai trụ cột của Web3”.

Vào tháng 6, mạng lưới mở rộng lớp 2 Ethereum Polygon đã công bố tích hợp công nghệ AI. Giao diện AI có tên Polygon Copilot sẽ giúp các nhà phát triển có được số liệu phân tích và hiểu biết sâu sắc về Dapps trên mạng.

Tiến sĩ Daoyuan Wu, một nhà nghiên cứu AI từ Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore và chi nhánh MetaTrust, nói với Cointelegraph rằng “quyền tự chủ vốn có của AI phù hợp hoàn toàn với các đặc điểm phi tập trung và tự trị của blockchain và hợp đồng thông minh”, ông nói thêm:

“Nó có khả năng chuyển đổi quản trị tập trung hiện đang phổ biến trong hệ sinh thái blockchain sang mô hình phi tập trung và tự quản thực sự.”

MetaTrust Labs đang thực hiện một dự án có tên GPTScan, hoạt động như một công cụ kết hợp Generative Pre-training Transformer ( GPT ) và phân tích tĩnh để phát hiện các lỗ hổng logic trong hợp đồng thông minh.

Tiến sĩ Daoyuan nói thêm trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph: “GPTScan là công cụ đầu tiên thuộc loại này sử dụng GPT để phù hợp với các chức năng dễ bị tổn thương của ứng viên dựa trên các thuộc tính và kịch bản cấp mã”.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x