Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

USD Coin Chính Thức Mở Rộng Sang Mạng Base Và Optimism

USD Coin của Circle đã ra mắt nguyên bản trên cả mạng Base và Optimism, cho phép chủ tài khoản Circle gửi stablecoin từ tài khoản của họ tới một trong hai mạng. Coinbase cũng đã cung cấp dịch vụ chuyển USDC sang Base, theo một bài đăng trên mạng xã hội ngày 5 tháng 9. Circle tuyên bố rằng họ đang làm việc với “các đối tác hệ sinh thái” để phát triển một hệ thống cho phép người dùng hoán đổi các phiên bản USDC cũ, bắc cầu lấy các phiên bản chính thức mới.

Mạng Base của Coinbase ra mắt vào ngày 9 tháng 8, nhưng người dùng Coinbase không thể gửi USDC đến mạng Base từ tài khoản sàn giao dịch của họ khi ra mắt và chủ tài khoản Circle cũng không thể. Người dùng Base dựa vào phiên bản bắc cầu của USDC, được gọi là “USDbC,” để thực hiện các giao dịch bằng đô la Mỹ. Vào ngày 29 tháng 8, CEO Circle, ông Jeremy Allaire đã thông báo rằng phiên bản gốc của USDC sẽ được cung cấp “vào tuần tới”, nhưng không có ngày cụ thể nào được đưa ra.

Thông báo ngày 5 tháng 9 cho biết đồng tiền này hiện đã có sẵn trên Base. Cùng ngày, giao diện Coinbase bắt đầu hiển thị tùy chọn chuyển USDC sang Base. Bất chấp sự ra mắt chính thức này, nhiều sàn giao dịch phi tập trung trên mạng vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản cũ của đồng tiền này. Tại thời điểm xuất bản, Uniswap, BaseSwap, Aerodrome, Maverick và những người khác tiếp tục hiển thị địa chỉ hợp đồng cũ khi người dùng chọn stablecoin.

Thông báo nêu rõ rằng USDC cũng đã được ra mắt trên Optimism, cung cấp sự thay thế cho token USDC.e đã được sử dụng trước đây trên mạng. Giống như Base, các DEX của Optimism dường như chưa được tích hợp với phiên bản mới.

Circle đã cố gắng chống trả sau khi stablecoin của họ mất thị phần vào tay Tether trong suốt đầu năm 2023, nhưng nó cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng sau khi ra mắt hai loại tiền ổn định mới trong mùa hè. USD kỹ thuật số đầu tiên (FDUSD) đã được ra mắt vào tháng 6 và Binance bắt đầu quảng bá nó vào tháng 8 . PayPal cũng ra mắt PayPal USD stablecoin vào ngày 7 tháng 8.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x