Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Uniswap Dẫn Đầu Về Giao Dịch DeFi Trong Bối Cảnh TVL Giảm

  • Uniswap nổi lên với tư cách là công ty dẫn đầu về giao dịch DeFi, tiếp theo là Maker và Aave.
  • Do giá token giảm và lợi suất giảm dần, TVL của DeFi chạm mức thấp nhất trong 2,5 năm.
  • Dữ liệu của IntoTheBlock cho thấy xu hướng giao dịch bền vững và động lực DeFi đang thay đổi.

Một phân tích gần đây của nền tảng thông tin thị trường IntoTheBlock đã làm sáng tỏ bối cảnh hiện tại của một số token DeFi hàng đầu. Nghiên cứu cho thấy Uniswap dẫn đầu về số lượng giao dịch trung bình trong 7 ngày, với Maker và Aave không kém xa. Giữa xu hướng này, hệ sinh thái DeFi đang phải vật lộn với tổng giá trị bị khóa (TVL) đạt mức thấp nhất trong 2,5 năm.

DeFi đã chứng kiến ​​​​sự biến động gần đây. Uniswap, có giá 4,60 USD và khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 87.851.591 USD, đứng thứ 25 trên CoinMarketCap. Mặc dù khối lượng giao dịch đã tăng đáng kể nhưng nó đã giảm 3,50% so với ngày qua. Với nguồn cung lưu hành là 577.501.031 đồng UNI trong tổng số 1 tỷ đồng, vốn hóa thị trường hiện tại của nó ở mức khoảng 2,65 tỷ USD.

Biểu đồ vốn hóa thị trường UNI/USD, Nguồn: CoinMarketCap

Maker, có giá 1.011,39 USD , đã giảm 7,05% trong 24 giờ qua. Giữ vị trí thứ 42 trên CoinMarketCap, vốn hóa thị trường của nó dao động gần một tỷ đô la. Mặt khác, Avalanche với mức giá 10,03 USD và khối lượng giao dịch vượt 105 triệu USD, đứng thứ 20. Mặc dù có mức giảm khiêm tốn 2,63% nhưng nó tự hào có mức vốn hóa thị trường trực tiếp là 3,45 tỷ USD.

Một trong những khía cạnh hấp dẫn trong báo cáo của IntoTheBlock là biểu đồ lịch sử giao dịch trong 30 ngày. Sự gia tăng đáng kể vào đầu tháng không chỉ là một điều bất thường. Thay vào đó, dữ liệu nhấn mạnh rằng đây không phải là sự cố xảy ra một lần. Những tài sản này đã duy trì mức độ giao dịch cao, tiếp tục xu hướng được bắt đầu với sự gia tăng vào tháng Sáu.

Tuy nhiên, mọi chuyện không phải toàn màu hồng trong thế giới DeFi. Một bài đăng riêng từ IntoTheBlock đã nêu bật những thách thức của ngành. Sau khi giảm mạnh 80% vào năm 2022, giá token giảm đã đẩy nhiều giao thức DeFi đi xuống. Điều này đã làm xói mòn lợi nhuận, làm giảm giá trị cảm nhận của giao thức, do đó làm giảm TVL.

Xu hướng đầu cơ giảm dần trên thị trường hiện tại đã làm trầm trọng thêm xu hướng này. Xem xét các động lực này, có thể thấy rõ lý do tại sao giá trị bị khóa trong DeFi gợi nhớ đến mức năm 2021.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x