Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

TVL Của Base Vượt Qua Cardano Khi Lãi Suất Tăng Lên

Mạng Ethereum Lớp 2 “Base” đã vượt qua Cardano về Total Value Locked (TVL) chỉ trong hai tuần sau khi ra mắt chính thức, mặc dù Cardano đã trải qua nhiều năm khởi đầu tăng trưởng và phát triển.

Base TVL Và Khối Lượng Giao Dịch Tăng Cao Hơn Cardano

Hiện tại, Cardano đang phải đối mặt với sự chỉ trích từ người dùng do TVL của nó thấp hơn so với dự án mới ra mắt “Base” do Coinbase xây dựng. Một cá nhân đã công khai chỉ trích dự án là Evan Van Ness, thành viên Consensys và người ủng hộ Ethereum.

Van Ness đã sử dụng tài khoản X (trước đây là Twitter) của mình với hơn 103.000 người theo dõi để gọi Cardano là “ Zombie Chain ” vì TVL của nó thấp hơn Base mặc dù đi trước Base nhiều năm.

Base được ra mắt vào ngày 9 tháng 8 và nó đã có sự tăng trưởng, đà tăng trưởng ấn tượng kể từ khi được giới thiệu ra công chúng. Theo Dữ liệu từ DeFillama , mạng lớp 2 Base đã ghi nhận khối lượng giao dịch cao hơn (26,23 triệu USD) so với mạng lớp 1 Cardano (20 triệu USD) trong vòng chưa đầy 24 giờ sau khi ra mắt chính thức.

Về TVL, tại thời điểm bảng xếp hạng của Van Ness được chia sẻ trên X, Base đã giành được 188 triệu đô la TVL kể từ khi nó được giới thiệu, vượt qua Cardano, vốn đứng ở vị trí thứ 14 của TVL với 160 triệu đô la.

Tuy nhiên, những số liệu này kể từ đó đã bị đảo ngược, đặc biệt kể từ khi ADA chứng kiến ​​một ngày xanh vào thứ Bảy. Dữ liệu DefiLlama hiện hiển thị TVL là 188,46 triệu đô la cho Cardano so với 185,53 triệu đô la cho Base.

Tuy nhiên, dữ liệu từ các điểm L2beat sự gia tăng TVL của Base trong tuần qua đã đưa nó vượt lên trên StarkNet và các điểm khác, khiến nó trở thành mạng lớp 2 lớn thứ năm.

Tuy nhiên, Base TVL không phải là điều ấn tượng duy nhất về L2, vì mạng này đã vượt trội hơn Cardano khi hoàn thành nhiều giao dịch trong tuần đầu tiên hơn số giao dịch của Cardano trong một tháng.

Mặc dù TPS của Base có thể thấp hơn so với TPS của các mạng lớp 2 khác như Optimism (OP), các nhà đầu tư và nhà quan sát thị trường tin rằng mạng sẽ được áp dụng nhiều hơn khi hệ sinh thái của nó phát triển.

Số Giao Dịch Trung Bình Tăng Mỗi Giây

Base đã ghi nhận hơn 11 triệu giao dịch trong vòng chưa đầy một tháng kể từ khi ra mắt chính thức. Giao dịch trung bình mỗi giây của Base trong vài ngày qua đã được báo cáo là 15,88, vượt qua chuỗi khối lớp 2 khác Abritrum (AB) và Optimism (OP). 15,88 của mạng cũng cho thấy mức tăng gần 160% về Transactions Per Second (TPS) hàng ngày.

Sự gia tăng TPS của Base không phải ngẫu nhiên khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tham gia vào Friend.tech của Base. Friend.tech là một social market cho phép người dùng mua và bán cổ phiếu của công chúng. Theo báo cáo, nó đã thu hút được hơn 100.000 người dùng kể từ khi phát hành.

Các giao thức khác như Synthenix cũng thể hiện sự quan tâm đến mạng Base, vì giao thức này gần đây đã kết thúc một cuộc bỏ phiếu quản trị để triển khai trên Base. Một sự phát triển khác là công ty phân tích chuỗi Arkham Intelligence thông báo trên X vào đầu tuần rằng họ sẽ bổ sung hỗ trợ cho Base.

Giá ADA phục hồi vào cuối tuần | Nguồn: ADAUSD trên Tradingview.com

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x