Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

TrueUSD Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử TUSD

TrueUSD là một trong stablecoin phổ biến được tung ra thị trường gần đây. Ra mắt vào năm 2018, stablecoin này đã được nhiều nhà giao dịch yêu thích. TrueUSD được phát hành bởi nhóm Trust Token và là một loại tiền điện tử được hỗ trợ hoàn toàn bằng fiat. Trong bài viết này, hãy cùng Blog Tiền Số đi tìm hiểu về TrueUSD và đồng tiền ổn định TUSD nhé.

TrueUSD Là Gì?

TrueUSD là một trong những stablecoin gắn giá trị của chúng với đồng đô la Mỹ. TrueUSD được tạo ra và phát hành bởi TrustToken, chốt và dự trữ cũng được TrustToken duy trì. Tính năng độc đáo chính của TUSD là nó là stablecoin đầu tiên được phát hành với trọng tâm chính là tính minh bạch.

TrueUSD nhanh chóng được chấp nhận nhờ tính minh bạch của nó và nó được liệt kê trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn. TrueUSD hiện là 1 trong 100 đồng tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường. Sự phát triển và nổi bật của TUSD đã giúp cải thiện nhận thức và danh tiếng của stablecoin trong cộng đồng dân cư nói chung, cũng như giữa các nhà đầu tư và cơ quan quản lý. Điều này là do nó hoàn toàn minh bạch và stablecoin được quản lý đầu tiên được hỗ trợ hoàn toàn bởi đô la Mỹ.

Fiat Backed Stablecoin Của Trust Token

Ngoài TUSD, TrustToken đã thông báo ra mắt một số loại tiền tệ fiat được mã hóa khác gần đây. Chúng bao gồm phiên bản mã hóa của đô la Úc (TAUD), Bảng Anh (TGBP), đô la Canada (TCAD) và đô la Hồng Kông (THKD). Ngoài ra, phiên bản mã hóa của đồng đô la Singapore (TSGD) được mong đợi trong năm tới.

Nhiều cá nhân, công ty và tổ chức nhận thấy rằng TUSD và các loại tiền ổn định TrustToken khác là lý tưởng cho nhu cầu của họ. Ngoài trường hợp sử dụng rõ ràng như một stablecoin, các trường hợp sử dụng khác đối với TUSD bao gồm tài trợ ký quỹ tại các sàn giao dịch, cho vay tiền điện tử và làm tiền gửi cho các tài khoản chịu lãi suất.

TUSD Stablecoin

TUSD là biểu tượng mã và tên viết tắt của đồng đô la Mỹ. Đây là tài sản mã hóa đầu tiên được tạo trên nền tảng TrustToken và là stablecoin minh bạch, được quản lý đầy đủ đầu tiên được phát hành. TUSD đại diện cho đô la Mỹ được mã hóa với tỷ lệ 1: 1. TUSD là một mã thông báo ERC-20 được tạo ra trên chuỗi khối Ethereum, đây là nơi nó tạo ra tính bảo mật của nó.

Những người sử dụng TUSD được hưởng lợi từ khả năng tham gia và thoát khỏi thị trường tiền điện tử ngay lập tức mà không cần phải lo lắng về các hạn chế về thời gian được tạo ra bởi các quy trình thanh toán trong hệ sinh thái ngân hàng truyền thống.

Hợp Đồng TrueUSD Stablecoin ERC20

Vì TUSD là một mã thông báo ERC-20, nó tận dụng lợi thế của hệ sinh thái blockchain Ethereum ngày càng mở rộng và phát triển. Điều này mang lại lợi ích của các hợp đồng thông minh mã nguồn mở, cung cấp năng lượng cho các giao dịch USD 24/7/365.

Mã thông báo TUSD được tạo và phá hủy khi người dùng mua và đổi chúng. Mỗi USD được lấy khi TUSD được tạo ra đều được đưa vào ký quỹ, có nghĩa là nguồn cung TUSD đã phát hành và lưu hành hoàn toàn được thế chấp và được hỗ trợ bằng đô la Mỹ.

Hơn nữa, những đô la Mỹ này được giữ trong các tài khoản ngân hàng được FDIC bảo hiểm ở Mỹ và được kiểm toán hàng tháng bởi công ty Cohen & Company.

TUSD Hoạt Động Như Thế Nào?

TrueUSD hoạt động thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh Ethereum trên chuỗi khối Ethereum. Thông qua các hợp đồng thông minh này, nó có thể phát hành và mua lại phiên bản mã hóa của đô la Mỹ.

Bất cứ khi nào người dùng mua TUSD thông qua nền tảng TrustToken bằng đô la Mỹ, hợp đồng thông minh làm nền tảng cho nền tảng sẽ tự động tạo và phát hành số lượng TUSD tương đương tương ứng, sau đó trở thành một phần của nguồn cung lưu hành mã thông báo.

Ngược lại, bất cứ khi nào người dùng đổi TUSD thông qua nền tảng TrustToken, một hợp đồng thông minh sẽ tự động lấy các mã được đổi và đốt chúng hoặc xóa chúng vĩnh viễn khỏi nguồn cung TUSD đang lưu hành. Đồng thời, nền tảng ghi có cho người dùng một lượng đô la Mỹ tương đương với số tiền TUSD được quy đổi.

Quy Trình Mua & Đổi Với TrueUSD

Một trong những lợi ích của việc sử dụng TUSD là TrustToken không tính phí mua hoặc quy đổi cho các giao dịch. Công ty tạo ra doanh thu của mình thông qua việc thu lãi trên số đô la Mỹ được giữ trong tài khoản của công ty.

Bởi vì các nhà giao dịch nhận thức rõ về khả năng mua và bán TUSD của họ với tỷ lệ 1: 1 với TrustToken, nó tạo ra cơ hội chênh lệch giá tự nhiên trên thị trường và điều này giữ cho mã thông báo ở mức cố định với đồng đô la.

TUSD Có An Toàn Không?

TUSD được coi là một trong những stablecoin an toàn nhất hiện có trên thị trường. Điều này một phần là do tính minh bạch của TrustToken và bản chất được hỗ trợ hoàn toàn của tiền điện tử. Có những lý do khác để coi TUSD là một khoản nắm giữ an toàn:

 • Bảo Mật – Các hợp đồng thông minh được TrustToken sử dụng đã được kiểm toán độc lập ba lần, bởi ba công ty bảo mật khác nhau và không có vấn đề nào được phát hiện hoặc báo cáo bởi bất kỳ công ty nào trong số họ.
 • Ký Quỹ – Không chỉ tất cả các khoản tiền ủng hộ TUSD được giữ trong ký quỹ, mà chúng còn được nắm giữ bởi các công ty ủy thác bên thứ ba để TrustToken không có quyền truy cập trực tiếp vào các khoản tiền của người dùng đang được giữ trong tài khoản dự trữ.
 • Bảo Hiểm Tài Sản – Người sở hữu TUSD được luật pháp Hoa Kỳ bảo vệ hợp pháp khỏi bị biển thủ quỹ và các tài khoản nơi quỹ được giữ là tài khoản được FDIC bảo hiểm.
 • Kiểm Toán – TrustToken được kiểm toán hàng tháng bởi công ty kế toán Cohen & Company và chứng thực đã được đăng tải. Điều này đảm bảo rằng TUSD vẫn được thế chấp đầy đủ với các khoản tiền ký quỹ phù hợp với nguồn cung đã phát hành của nó.
 • Được Cấp Phép Và Quản Lý – TrustToken được cấp phép đầy đủ để hoạt động ở Hoa Kỳ và TUSD là stablecoin được quản lý đầu tiên được phát hành ở Hoa Kỳ

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng TUSD

Có một số lý do để các cá nhân và tổ chức sử dụng TUSD. Một là nó cho phép các nhà giao dịch và nhà đầu tư tham gia vào thị trường tiền điện tử mà không bị ảnh hưởng bởi sự biến động ngay lập tức. Nó cũng cho phép các nhà đầu tư và nhà giao dịch giống nhau thoát khỏi thị trường và tránh sự biến động gia tăng bằng cách tìm kiếm sự ổn định của TUSD.

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng TUSD Stablecoin

Trong số các stablecoin, TUSD vẫn minh bạch, với các cuộc kiểm toán hàng tháng xác nhận số lượng đô la Mỹ được giữ trong tài khoản ký quỹ được FDIC bảo hiểm khớp với số lượng TUSD đang lưu hành.

Khi số lượng các cặp giao dịch và tính thanh khoản tăng lên, TUSD sẽ ngày càng trở nên hữu ích. Cuối cùng, có một rủi ro hạn chế từ bên thứ ba vì TUSD có thể dễ dàng đổi hoặc được lưu trữ trong bất kỳ ví cá nhân tương thích ERC-20 nào.

Công Ty TrustToken

TrustToken được phát triển như một nền tảng để mã hóa tài sản. Nó có kế hoạch mang lại lợi ích của blockchain cho các tài sản truyền thống, bắt đầu bằng đô la Mỹ và các loại tiền tệ fiat toàn cầu khác.

Từ đó TrustToken có kế hoạch chuyển sang mã hóa các tài sản khác như đá quý, kim loại quý, bất động sản và nhiều hơn nữa. Có thể là ngay cả cổ phiếu hoặc đồ sưu tầm như nghệ thuật cũng có thể được mã hóa trong tương lai.

TrustToken đã tạo ra nền tảng của họ với niềm tin rằng việc mã hóa các loại tài sản khác nhau sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp cận những cơ hội đầu tư kém thanh khoản trước đây không có sẵn. Và bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, điều này có thể được thực hiện một cách an toàn, bảo mật và dễ dàng trên quy mô toàn cầu.

TrustToken đã thực hiện phương pháp tuân thủ ưu tiên đối với nền tảng của mình, dẫn đến việc tạo ra stablecoin được quản lý đầu tiên. Nó cũng cung cấp cho chúng tôi tính minh bạch của các tài sản blockchain đang được TrustToken phát triển và phát hành.

Sự kết hợp của một đội ngũ phát triển và quản lý mạnh mẽ, giàu kinh nghiệm và sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ các công ty như BlackTower Capital đã dẫn đến thành công sớm cho nền tảng và các tài sản blockchain được phát hành.

Nhóm Phát Triển TrustToken

Đồng Sáng Lập Trust Token

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của TrustToken là Jai An , người từng là kỹ sư đầu tiên tại Kernel đang cố gắng mô hình hóa bộ não con người. Trước đó, anh tốt nghiệp Đại học Texas tại Austin với bằng Cử nhân Hệ thống Thông tin.

Anh ấy cùng với Rafael Cosman , người đóng vai trò là Trưởng bộ phận Kỹ thuật tại TrustToken, ngoài ra còn là người đồng sáng lập thứ hai. Trước khi giúp thành lập TrustToken Cosman cũng từng là kỹ sư tại Kernel.

Anh ấy cũng đã dành thời gian làm kỹ sư tại Google và cũng là người đồng sáng lập của trung tâm công nghệ phi lợi nhuận East Palo Alto StreetCode. Anh ấy tốt nghiệp Đại học Stanford với bằng Cử nhân Khoa học Máy tính.

Tory Reiss là người đồng sáng lập thứ ba, đồng thời là Trưởng bộ phận Đối tác và Phát triển Kinh doanh tại TrustToken. Sau khi tốt nghiệp Đại học Northwestern với tấm bằng Kinh tế hành vi và Doanh nhân trong các Thị trường mới nổi, anh tiếp tục đảm nhận vị trí bán hàng tại Microsoft và sau đó chuyển sang vai trò phát triển kinh doanh.

Tiếp theo đó, anh ấy là nhà lãnh đạo bán hàng sáng lập cho Lob, nơi anh ấy đã tăng doanh số bán hàng từ hàng trăm nghìn khi anh ấy tham gia ARR lên hàng chục triệu trong hai năm trong khi nhân rộng lên hơn 40 nhân viên. Người đồng sáng lập cuối cùng tại TrustToken là Stephen Kade, người có một lịch sử lâu dài với các vị trí thành công trong khoa học thần kinh và kinh tế.

Sàn Giao Dịch TUSD

Để mua TUSD trực tiếp, bạn có thể truy cập trang web TrustToken, đăng ký làm người dùng, hoàn tất quy trình KYC và mua trực tiếp với tỷ lệ 1: 1. Ngoài ra, bạn có thể mua hoặc bán TUSD tại các sàn giao dịch tiền điện tử như: Binance, Bittrex…

Ví TrueUSD (TUSD)

Vì TUSD là mã thông báo ERC-20 nên người dùng có thể lưu trữ mã thông báo trong bất kỳ ví nào tương thích với mã thông báo ERC-20. Điều đó mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn về ví, từ ví di động đến ví dựa trên web, đến ví trên máy tính để bàn hoặc để bảo mật mạnh nhất, có thể sử dụng ví phần cứng như Ledger hoặc Trezor.

Ưu Và Nhược Điểm Của TUSD

Ưu Điểm Của TUSD

 • TUSD được quản lý đầy đủ và được cấp phép tại Hoa Kỳ.
 • Các cuộc kiểm toán định kỳ hàng tháng được thực hiện bởi công ty kế toán Cohen & Company, nhằm đảm bảo TUSD luôn được hỗ trợ đầy đủ bằng đô la Mỹ trên cơ sở 1: 1.
 • TUSD có tính thanh khoản tuyệt vời, với việc giao dịch mã thông báo trên hàng chục sàn giao dịch khác nhau, bao gồm cả sàn giao dịch lớn nhất như Binance và MXC.
 • TUSD là một mã thông báo ERC-20 cung cấp cho nó sự bảo mật của chuỗi khối Ethereum. Ngoài ra, nó cung cấp cho người dùng đầy đủ các loại ví để lưu trữ mã thông báo, bao gồm các ví phần cứng giúp giữ mã thông báo an toàn khỏi tin tặc.
 • Tất cả các tài khoản ngân hàng giữ đô la Mỹ ủng hộ TUSD đều được FDIC bảo hiểm lên đến 250.000 đô la.
 • Ngoài TrueUSD, TrustToken cũng đã phát hành TrueCAD, TrueAUD, TrueHKD và TrueGBP và có kế hoạch phát hành thêm nhiều loại tiền tệ được mã hóa và các tài sản khác.

Nhược Điểm Của TUSD

 • Người dùng mua hoặc đổi TUSD từ TrustToken được yêu cầu hoàn thành tài liệu Biết khách hàng của bạn (KYC) và Phòng chống rửa tiền (AML). Mặc dù một số người có thể không coi điều này là tiêu cực, nhưng có nhiều người trong không gian blockchain sẽ coi đây là một hành vi xâm phạm quyền riêng tư của họ.
 • TUSD và các tài sản kỹ thuật số khác do TrustToken phát hành hoàn toàn tập trung, đến mức TrustToken có thể đóng băng tài khoản người dùng hoặc thậm chí tịch thu mã thông báo của họ trong trường hợp họ cảm thấy người dùng đã vi phạm các điều khoản và điều kiện sử dụng hoặc bất kỳ luật và quy định nào TrustToken bắt buộc phải tuân theo.

Phần Kết Luận

TrueUSD đã trở nên phổ biến như một stablecoin minh bạch và hữu ích và chắc chắn là một ứng cử viên để trở thành stablecoin hàng đầu. Tập trung vào tuân thủ và minh bạch đã khiến nó trở thành một đối thủ cạnh tranh vững chắc của Tether, công ty có lịch sử lâu đời về các hoạt động đáng ngờ. Trong thời gian, TUSD thậm chí có thể trở thành một giải pháp thay thế cho USDT.

Bằng cách đưa TUSD vào chuỗi khối Ethereum, nhóm TrustToken đang sử dụng bảo mật, cơ sở hạ tầng ví và hợp đồng thông minh đã được chứng minh mà TUSD cần để phát triển và phát triển. Đó thực sự là một quyết định khôn ngoan đã giúp TUSD có một khởi đầu nhanh hơn những gì có thể có.

TrustToken đã phát hành stablecoin dựa trên các loại tiền tệ fiat chính khác, với nhiều kế hoạch hơn sẽ được lên kế hoạch trong những tháng và năm tới. Mặc dù điều đó tự nó đã rất thú vị, nhưng điều thú vị hơn nữa là sự ra mắt sắp tới của bất động sản, trái phiếu, hàng hóa và các tài sản khác được mã hóa.

Bằng cách mã hóa các tài sản này TrustToken sẽ làm cho chúng phổ biến rộng rãi hơn thông qua quyền sở hữu theo phân đoạn của những người có thể không đủ khả năng đầu tư vào một tài sản cụ thể.

TUSD là một dự án thú vị với nhiều tiềm năng. Mặc dù nó hiện có vốn hóa thị trường chỉ hơn 150 triệu đô la, nhưng con số đó có thể tăng lên hàng tỷ đô la nếu TUSD có thể thay thế thành công USDT làm stablecoin được các nhà giao dịch lựa chọn.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x