Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Trade Coin Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Về Trade Coin Cho Người Mới Bắt Đầu

Trade Coin không có gì mới đối với những người đã đầu tư vào Bitcoin, Ethereum Coin, Ripple Coin, Monero, Litecoin… Trade Coin là hình thức giao dịch mà người dùng sử dụng các đồng Bitcoin, Ethereum… như một đồng tiền trung gian để thực hiện giao dịch dựa trên sự lên hoặc xuống của các loại coin khác trên sàn. Nói cách khác, họ mua vào các loại coin có khi giá thấp và bán đi khi giá giá tăng, từ đó kiếm lợi nhuận trên sự chênh lệch.

Trade Coin đòi hỏi bạn phải là người có nhiều kinh nghiệm, bao gồm khả năng đọc và hiểu biểu đồ giá để áp dụng Trade coin một cách hiệu quả. Ngoài ra, khả năng phán đoán, sự quyết đoán và yếu tố may mắn là không thể thiếu để giúp bạn thành công. Hiện nay, hầu hết các đồng tiền đều chịu ảnh hưởng của Bitcoin, vì vậy bạn cần nắm rõ tình hình giá Bitcoin trước để nắm được giá của đồng coin nào.

Các Thuật Ngữ Trong Trade Coin

Dump: Nó có nghĩa là xả hoặc bán ra thị trường để rút tiền. Đây là một khái niệm với các nhà giao dịch tiền điện tử trên các sàn giao dịch. Một số người giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử nhận thấy rằng số tiền họ nắm giữ không hoạt động tốt. Họ sẽ tìm cách bán bớt tiền mã hóa của anh ấy để rút tiền càng sớm càng tốt.

Pump: Có nghĩa là bơm, ngược lại với Dump

Hiện nay, Dump and Pump được hiểu là một hình thức thao túng thị trường.

Cá mập, cá voi: Chỉ một hoặc một nhóm người nắm giữ đủ số xu để thao túng thị trường.

Hold (Nắm Giữ): Giữ một đồng tiền nhất định và không bán bất chấp sự biến động của thị trường.

Stop Loss (Cắt Lỗ): là một trong những điều khoản quan trọng nhất trong Trade coin, nhiều nhà giao dịch đã nói: “Trước khi kiếm tiền, bạn phải giữ tiền của mình”. Điều này có nghĩa là khi bạn mua Bitcoin với mức giá $ 10.000, sau đó giá không tăng theo kỳ vọng của bạn mà liên tục giảm xuống. Lúc này, bạn nên đặt mức cắt lỗ trong phạm vi số lỗ của mình, thay vì chứng kiến ​​tài sản của mình giảm.

Khi thị trường ổn định hơn, bạn chấp nhận lỗ và chờ cơ hội mua lại, như vậy giao dịch của bạn sẽ có lãi.

Take Profit (Chốt Lời): Có nghĩa là khi bạn mua Bitcoin với giá 10.000 đô la, giá dự kiến ​​của bạn là 11.000 đô la, sau đó bạn sẽ đặt lệnh Chốt lời với giá 11.000 đô la khi giá đạt đến khoảng giá dự kiến ​​của bạn, lệnh sẽ tự động kích hoạt. Khi đó giá cả lên hay xuống không còn liên quan đến bạn nữa; bạn chỉ cần quan sát thị trường và tìm lại các điểm vào lệnh của mình, vì Chốt lời không bao giờ sai.

Support (Hỗ Trợ): Đây là mức giá hỗ trợ mà bất cứ khi nào giá chạm mức này, nó sẽ bật lên. Hiện tại, có nhiều cách để xác định điểm Hỗ trợ này, bạn có thể sử dụng đường MA, đường xu hướng,… nhưng không nên quá phụ thuộc vào nó để đưa ra quyết định mua bán. Bạn nên tham khảo các yếu tố khác: tin tức về tiền xu, và các chỉ báo động lượng khác…

Resistance (Mức Kháng Cự): Mức kháng cự này có cách xác định tương tự mức hỗ trợ, nhưng đặc điểm của nó ngược lại với mức hỗ trợ là mỗi khi giá chạm mức kháng cự thì nó sẽ bật xuống.

Volume: Khối lượng giao dịch, sẽ có người bán nếu bạn mua. Khi giao dịch hoàn tất, nó được gọi là giao dịch thành công và được tính vào tổng khối lượng giao dịch của coin đó.

Long: Mua tiền (Dùng để ký quỹ)

Short: Bán tiền xu (Dùng để ký quỹ)

Margin (Ký Quỹ): Một hình thức Trade Coin sử dụng đòn bẩy, thường là 2,5 lần. Điều này có nghĩa là sàn giao dịch sẽ cung cấp cho bạn gấp 2,5 lần số tiền bạn sở hữu. Khi bạn có 1 BTC và bạn giao dịch ký quỹ, bạn sẽ có 2,5 BTC để giao dịch. Tuy nhiên, cách này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Nếu bạn là người mới, bạn không nên sử dụng phương pháp này để kiếm lợi nhuận, vì lợi nhuận càng nhiều thì rủi ro càng cao. Khi bạn sử dụng đòn bẩy, nhưng khả năng giao dịch của bạn yếu, tài khoản của bạn có thể bị cháy trong một thời gian. Lý do là thị trường tiền xu có một phạm vi giá rộng rãi, chưa kể đến giá của các cá mập, hoặc nhà cái.

FIAT: Đơn vị tiền tệ do chính phủ phát hành, ví dụ: USD, VND.

USDT (Tether): một USD kỹ thuật số. Các nhà giao dịch thường sử dụng USDT khi giao dịch tiền xu để “tránh bão”, nghĩa là khi thị trường biến động, các nhà giao dịch sẽ bán tiền cho USDT để bảo vệ tài sản không bị sụt giảm, vì USDT có giá trị ~ 1 USD.

Market Capitalization (Vốn Hóa Thị Trường): Tổng vốn hóa của tất cả các đồng tiền hiện có trên thị trường tiền điện tử.

Coin và Token: Coin và Token là hai loại tiền điện tử khác nhau.

BTC Dominance: Chỉ số thống trị của Bitcoin. Đó là tổng vốn hóa của Bitcoin / tổng vốn hóa của toàn thị trường. Bạn có thể xem chỉ số này trên Coinmarketcap; nó sẽ được hiển thị như sau:

Hai Cách Trade Coin Phổ Biến

Có hai hình thức Trade coin phổ biến được nhiều trader sử dụng hiện nay: Trade theo phân tích kỹ thuật và theo tin tức.

Trade Theo Phân Tích Kỹ Thuật

Nếu bạn là người mới thì đây là một hình thức khá phức tạp và bạn cần tìm hiểu để có thể sử dụng được. Với hình thức này, người giao dịch sẽ phải quan sát hành động giá của các đồng tiền trên đồ thị. Và các nhà giao dịch phải tính toán tính thanh khoản của đồng tiền đó để phân tích sự biến động của cung và cầu.

Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác như bạn phải tìm hiểu các chỉ số, cách phân bổ vốn, tâm lý giao dịch rồi mới xác định thời điểm mua, bán hay giữ nguyên. Tất nhiên, phân tích kỹ thuật không phải lúc nào cũng đúng, dù Trader có giỏi đến đâu thì thị trường đôi khi cũng đi ngược lại với kỳ vọng của họ.

Trade Theo Tin Tức

Tin tức ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường tiền điện tử hiện tại. Tin tốt là giá tăng và tin xấu giảm vì hầu hết các nhà đầu tư đều mắc phải “hội chứng FOMO”. Với trade coin này, các Trader sẽ dựa vào tin tức thị trường để dự đoán giá cả. Từ đó xác định thời điểm mua bán kiếm lời. Bạn nên nhớ rằng khi tin tức được tung ra, tất cả các phân tích kỹ thuật đều bị ảnh hưởng rất nhiều. Mặc dù phân tích kỹ thuật của một đồng tiền cho chúng ta một tín hiệu mua tốt, nhưng tin tức về đồng tiền đó là xấu; giá vẫn giảm như thường.

Trong hai cách này thì Trade coin nào hiệu quả hơn? Mỗi nhà giao dịch sẽ có một giao dịch riêng biệt. Nhiều nhà giao dịch kết hợp hai cách giao dịch này để hoàn thiện hệ thống giao dịch của họ. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng vẫn là tạo ra lợi nhuận và bạn chọn phương pháp giao dịch phù hợp nhất với mình. Quan trọng nhất là vị trí bạn chọn khi tham gia thị trường này. Bạn là Nhà giao dịch toàn thời gian hoặc bán thời gian. Nói chung, bạn phải chọn khung thời gian giao dịch phù hợp với mình. Điều này có thể xác định bạn sẽ trở thành một nhà giao dịch như thế nào.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Để Trade Coin

Bây giờ, có rất nhiều sàn giao dịch trên thị trường. Tuy nhiên, chỉ có một số sàn giao dịch uy tín và an toàn được nhiều người tin tưởng sử dụng để giao dịch mua bán coin. Blog Tiền Số khuyên bạn nên trade coin trên Sàn Giao Dịch Binance bởi đây là sàn giao dịch mua bán coin số 1 thế giới hiện này và nó có hỗ trợ đồng VNĐ.

Chọn Đồng Coin Nào Để Giao Dịch?

Có hai đồng tiền phổ biến trên thị trường tiền điện tử ngày nay, được nhiều nhà giao dịch sử dụng để kiếm lợi nhuận. Chúng được gọi là Top Coin và Shit Coin. Vậy Top Coin và Shit Coin là gì?

Top Coin Là Gì?

Top Coin là những đồng tiền hoặc mã thông báo có vốn hóa thị trường lớn. Nó có thể nằm trong Top 10, Top 20, Top 50 hoặc Top 100 trên CoinMarketCap.

Ưu điểm:

 • Mức đầu tư được coi là an toàn hơn rất nhiều so với Shit Coin. Vì hiện tại trên Coinmarketcap đã có hơn 2.000 coin nên những coin lên đến top 50, hoặc Top 100 thường sẽ được cộng đồng tin tưởng.
 • Tính thanh khoản lớn: bạn có thể dễ dàng giao dịch các đồng tiền này trên sàn giao dịch mà không sợ không có thanh khoản.
 • Ít bị thao túng hơn, do đó rủi ro giao dịch thấp hơn Sh * tcoin.

Nhược điểm:

 • Ít thao túng giá hơn, vì vậy khả năng bạn có thể XX tài khoản trong ngắn hạn là rất thấp.

Shitcoin Là Gì?

Shitcoin

là một altcoin có vốn hóa thị trường nhỏ. Những đồng tiền này thường được xếp hạng rất thấp, ít người biết đến và nó thường được liệt kê trên các sàn giao dịch có uy tín thấp.

Ưu điểm:

 • Mức độ biến động giá mạnh (sóng lớn). Nếu bạn có khả năng phân tích tốt, chọn đúng điểm mua bán, bạn sẽ thu được lợi nhuận khủng.

Nhược điểm:

 • Vì tính thanh khoản rất thấp nên bạn rất dễ gặp khó khăn khi mua bán các loại coin này.
 • Biến động giá lớn vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của Sh * tcoin. Khi bạn chơi Sh * tcoin, phân tích kỹ thuật dường như không hiệu quả. Sh * tcoin thường được đánh theo tin tức, hoặc khi cá mập đã thu thập đủ hàng. Do đó, để chơi Sh * tcoin, bạn cần phải nhạy bén với tin tức cùng một chút may mắn.

Với Shitcoin giá trị của nó rất thấp, nhưng theo thời gian, giá đã tăng lên hàng trăm lần. Vì vậy, mặc dù nó được biết đến với cái tên Shitcoin, nhưng nhiều người vẫn đầu tư vào nó, vì lợi nhuận của nó rất cao. Chơi Shit Đồng xu thường chơi theo hướng may rủi.

Các Bước Trade Cơ Bản Cho Người Mới

Bước 1 : Tìm hiểu về Bitcoin và tiền điện tử Altcoin: Nếu bạn là người mới, bước đầu tiên là tìm hiểu về Bitcoin.

Bước 2 : Đăng ký tài khoản tại Bitcoin, Ethereum, USDT, .. để mua và chuyển lên các sàn quốc tế để bắt đầu giao dịch.

Bước 3 : Đăng tài khoản của bạn lên các sàn giao dịch coin quốc tế để chuyển BTC, ETH, USDT, .. để bắt đầu giao dịch. Bạn có thể đầu tư vào Binance, là Binance lớn nhất và có phí giao dịch thấp. Ngoài ra, nếu bạn muốn đa dạng hóa tài sản, bạn có thể sử dụng các sàn giao dịch khác.

Bước 4 : Học cách đọc biểu đồ và các công cụ hỗ trợ giao dịch coin. Bạn có thể học trade coin trên mạng, tìm tài liệu giao dịch từ cơ bản đến nâng cao, tìm hiểu kỹ thuật của những trader giỏi trên các diễn đàn, blog,… Tóm lại, bạn cần trang bị kiến ​​thức, kinh nghiệm nếu muốn “chiến thắng” trong trade coin.

Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Trade Coin

1) Trong đầu tư, đối thủ lớn nhất của bạn là chính bạn. Bạn phải vượt qua lòng tham và sự sợ hãi.

2) Khi tất cả mọi người đều tham lam, đó là khi thị trường chuẩn bị điều chỉnh. Chốt lời. Nếu tăng 30%, hãy chốt lời ngay bây giờ. Chỉ khi chốt lời thì tiền mới là của bạn.

3) Khi thị trường sợ hãi, hoảng sợ bán ra, đó là cơ hội để cân nhắc mua vào. Khi tiền điện tử giảm giá 30%, bạn có thể mua từ từ, làm 2 hoặc 3 đợt.

4) Không bao giờ mua vào giữa đợt tăng giá nếu nó đã tăng hơn 20%.

5) Khi thị trường giảm, hãy chuyển tiền vào các đồng tiền cốt lõi như Bitcoin, ETH. Cốt lõi thường hạ giá; thị trường sẽ quay trở lại để bảo vệ những đồng tiền này, ít có khả năng chết hơn.

6) Để đầu tư hiệu quả, HODL chết hoặc chuyển đổi liên tục là không tốt. Điều quan trọng là phải vào và ra đúng thời điểm và tùy thuộc vào từng đồng xu. Chỉ nắm giữ những đồng tiền tốt (uy tín, ảnh hưởng, giá trị sử dụng, cộng đồng tích cực). Với những đồng tiền kém, hãy sẵn sàng cắt lỗ nếu bạn thấy rằng nó đã ở mức cao, không ổn định, muộn do đợt tăng mạnh trước đó.

7) Lắng nghe mọi người nhưng tin tưởng vào đánh giá của bạn và đưa ra quyết định dựa trên nhận định của chính bạn. Bạn sẽ bối rối nếu không có ý kiến ​​cá nhân của mình, dẫn đến thất thoát tiền bạc rất lớn. Nếu sai có thể tiền mất tật mang nhưng sau này sẽ tránh được.

8) Tiền điện tử là một trò chơi đầu cơ có tổng bằng không. Mọi người lấy tiền của nhau. Để chiến thắng, bạn phải may mắn hơn, khôn ngoan hơn, cứng rắn hơn, nhanh hơn những người khác. Lưu ý rằng bạn không thể may mắn mãi mãi và chỉ một lần xui xẻo bạn mới có thể trở lại vị trí xuất phát. Nếu bạn muốn tham gia vào cuộc chơi tiền điện tử, bạn phải thông minh, chịu khó, nắm bắt nhanh chóng diễn biến thị trường, đánh giá đúng và đưa ra quyết định nhanh.

9) Tiền điện tử dễ dàng bị thao túng bởi các phương tiện truyền thông. Đọc tin tức hàng ngày, trên các tờ báo có ảnh hưởng và uy tín cao như Bloomberg, CNBC, Tạp chí Bitcoin. Bạn có thể tận dụng các trang báo này để định hướng theo thị trường, thông qua các đặc điểm sau:

 • Khi chúng cùng nhau cất lên tiếng hót líu lo báo hiệu rằng ngày hôm đó chợ sẽ xanh, đặc biệt là những chợ được gọi sẽ tiếp tục xanh.
 • Nếu giai điệu là âm thanh của một tay trống đám tang, hãy hết sức cẩn thận.
 • Nếu giai đoạn xấu kéo dài hơn một ngày, hãy chốt lời và chờ một đợt giảm giá mạnh.

10) Giữ lịch trình các sự kiện có thể ảnh hưởng đến thị trường chung hoặc các đồng tiền bạn đang đầu tư. Ví dụ: hard ford, segwit2x…

11) Tham gia các nhóm nhỏ gồm các nhà giao dịch tiền điện tử có kinh nghiệm và chia sẻ hành động. Số lượng khoảng 10 – 20 người là vừa đủ. Nếu là một nhóm tốt, bạn sẽ nhận được những chia sẻ kịp thời và những phân tích hữu ích. Khi thị trường đi xuống, bạn cũng sẽ nhận được những chia sẻ về tinh thần và tránh những quyết định thiếu sáng suốt.

12) Tìm hiểu thêm về phân tích kỹ thuật; nó hoàn toàn đúng khi thị trường ở trạng thái bình thường (không quá cường điệu hoặc quá hoảng loạn). Chỉ báo đáng tin cậy nhất là RSI. Nếu chỉ báo RSI cao, báo hiệu quá mua, đang điều chỉnh giảm, bạn nên cân nhắc bán. Nếu RSI thấp, quá bán, sắp tới, bạn có thể mua. Ngoài ra, nó có thể được mua nhờ vào sự phân kỳ hoặc hội tụ của RSI.

13) Hãy đào sâu vào một số đồng tiền. Trong số đó, hãy chọn đồng xu nào mà bạn thích, có thể vì bạn tin tưởng vào người sáng lập, CEO, tầm nhìn, công nghệ của nó. Khi bạn đầu tư vào một đồng tiền mà bạn yêu thích, bạn có xu hướng tìm hiểu thêm về nó, giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn. Bạn cũng sẽ tránh bỏ cuộc và không quay lại trong khi nó có thể tăng cao hơn.

14) Không đầu tư vào các đồng coin có dấu hiệu lừa đảo theo mô hình cho vay coin, đa cấp, Ponzi. Biểu hiện của nó là quảng cáo tràn lan, hứa hẹn lợi nhuận khó hấp dẫn – chắc chắn là lừa đảo.

15) Chỉ đầu tư số tiền bạn có thể mất. Tiền điện tử là một loại tiền có rủi ro cao, lợi nhuận cao. Bạn có thể x2 x10 nhiều, nhưng hãy sẵn sàng để mất tất cả.

Trade Có Lừa Đảo Hay Không?

Trade Coin hoàn toàn không phải là một trò lừa đảo. Mặc dù nó nói là đầu tư, nhưng Trade Coin không khác gì một “trò chơi”. Nhiều người, còn được gọi là “đánh bạc với kiến ​​thức”, chấp nhận rủi ro, cũng có cơ hội kiếm được nhiều tiền. Dù là Trade Coin hay đầu tư dài hạn thì đều có rủi ro. Do đó, bạn nên xác định trước khi tham gia thị trường tiền mã hóa này.

“Nếu bạn có kiến ​​thức, cờ bạc cũng là một khoản đầu tư. Không có kiến ​​thức thì đầu tư cũng là một canh bạc. ”

Việc một số người nói “Trade Coin là lừa đảo” là do họ tham gia vào các nhóm Trade Coin được ủy thác. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ gửi tiền cho người khác và để họ giao dịch cho bạn; đổi lại, bạn sẽ nhận được% lãi suất theo ngày, tuần, tháng. Hình thức ủy thác Trade Coin này hiện đang nổi lên bởi nhiều nhóm lừa đảo, sau khi nhận được tiền ủy thác của nhà đầu tư, chúng sẽ biến mất cùng với số tiền đó. Kể từ đó, nhiều người gọi Trade Coin là lừa đảo.

Làm Sao Để Tránh Lừa Đảo Khi Trade Coin

 • Để tránh bị lừa đảo, bạn phải có một lượng kiến ​​thức và hiểu biết về Trade Coin. Nếu là người mới, bạn nên tìm hiểu kỹ về thị trường Cryptocurrency để tránh những rủi ro có thể xảy ra.
 • Bạn cần có khả năng nắm bắt và phân tích thông tin. Nó không phải là dễ dàng để làm. Vì vậy, bạn phải thường xuyên theo dõi thị trường, sàng lọc thông tin liên quan đến Trade coin.
 • Bạn nên mua nhiều nhất những đồng tiền trong top 30 vì những đồng tiền này khó bị thao túng hơn. Bạn có thể tránh gặp phải Pump và Dump.
 • Và điều quan trọng là không bao giờ bỏ trứng vào rổ.

Kết Luận

Thị trường tiền điện tử vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và có rất nhiều đòn bẩy tiềm năng. Vì vậy, nếu bạn nghiêm túc với tài sản của mình, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó, để thu được lợi nhuận tối đa.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x