Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Tornado Cash Founder Được Tại Ngoại Sau Bản Cáo Trạng

  • Người đồng sáng lập Tornado Cash, Roman Storm đã được tại ngoại một ngày sau bản cáo trạng.
  • Chính quyền Hoa Kỳ cáo buộc những người sáng lập Tornado Cash rửa tiền khi tạo ra nền tảng này.
  • Cụ thể, Tornado Cash được cho là cung cấp cho tội phạm mạng một phương tiện để ẩn danh các giao dịch tiền điện tử.

Roman Storm, người đồng sáng lập dịch vụ trộn tiền điện tử Tornado Cash, đã được tại ngoại, theo tiết lộ của luật sư Brian Klein.

Bản cập nhật này xuất hiện chỉ một ngày sau bản cáo trạng của Storm và người đồng sáng lập của anh ta, Roman Semenov. Các cáo buộc chống lại họ bao gồm âm mưu rửa tiền và vi phạm luật trừng phạt. Những khoản phí này liên quan đến việc họ tham gia vào một hoạt động kinh doanh chuyển tiền không có giấy phép.

Đáng chú ý, chính quyền Hoa Kỳ khẳng định rằng máy trộn của Tornado Cash đã tạo điều kiện cho việc rửa hơn 1 tỷ USD tiền kỹ thuật số. Bản cáo trạng được tiết lộ hôm thứ Tư, nhấn mạnh rằng một phần đáng kể trong số tiền này đã được cho là chảy vào kho bạc của Lazarus Group, một tập đoàn hack có quan hệ với Triều Tiên.

Các cáo buộc tập trung vào Storm và Semenov, những người bị cáo buộc thiết kế Tornado Cash để cung cấp cho tội phạm mạng một phương tiện để ẩn danh các giao dịch tiền điện tử. Trong khi Storm, 34 tuổi, bị bắt ở bang Washington, thì người đồng sáng lập Semenov, một công dân Nga 35 tuổi, hiện vẫn chưa bị bắt.

Klein, đại diện pháp lý của Storm, bày tỏ sự hài lòng với việc trả tự do cho khách hàng của mình nhưng bày tỏ sự thất vọng trước những cáo buộc chống lại Storm vì liên quan đến việc phát triển phần mềm. Klein cảnh báo rằng những hành động như vậy của các công tố viên có thể phủ bóng tối lên cộng đồng nhà phát triển phần mềm rộng lớn hơn, mang theo “những tác động nguy hiểm”.

Điều đáng chú ý là Storm đã tích cực hợp tác với cuộc điều tra đang diễn ra của chính phủ và kịch liệt phủ nhận mọi liên quan đến các hoạt động tội phạm, như luật sư của anh ta nhấn mạnh trong một tuyên bố riêng.

Tập đoàn Lazarus đã bị Bộ Tài chính Mỹ trừng phạt vào năm 2019 và gần đây hơn là Tornado Cash phải đối mặt với lệnh trừng phạt vào năm 2022. Trong một động thái đáng chú ý, Bộ Tài chính cũng áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Semenov, cáo buộc ông này cung cấp “hỗ trợ vật chất” cho cả hai thực thể.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x