Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

TomoChain Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử TOMO

TomoChain là một blockchain hoàn toàn phi tập trung cho các nhà phát triển, nó cung cấp một loạt các bộ công cụ phát triển phần mềm và các ứng dụng giao thức, với sự lựa chọn lưu trữ giao dịch công khai hoặc riêng tư. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số khám phá hệ sinh thái TomoChain và khám phá nhiều loại ứng dụng phi tập trung (dApps) trong cơ sở hạ tầng.

TomoChain Là Gì?

TomoChain là một blockchain công cộng có thể mở rộng được xây dựng trên một lớp hiệu suất giúp đạt được tốc độ giao dịch cao mà không ảnh hưởng đến sự phân quyền. TomoChain sử dụng một phương pháp đồng thuận sáng tạo được gọi là Proof of Stake Voting, khuyến khích tất cả chủ sở hữu mã thông báo TomoChain đóng một vai trò tích cực trong việc đặt cược trên mạng lưới gồm 150 Masternode chất lượng cao và để theo dõi hiệu suất và quản trị của họ một cách chủ động.

Chuỗi khối TomoChain và hệ sinh thái sản phẩm của nó cho phép các doanh nhân, doanh nghiệp và tổ chức xây dựng các dự án blockchain giàu tính năng, hiệu suất cao trên nền tảng tương thích EVM nâng cao. Một loạt các tính năng và giao thức ban đầu được thiết kế để hỗ trợ tất cả các nhu cầu về tốc độ, quyền riêng tư, khả năng sử dụng và thanh khoản của người dùng trong một nền tảng.

TomoChain Giải Quyết Vấn Đề Gì?

TomoChain tập trung vào việc mang đến nhiều sản phẩm Tài Chính Phi Tập Trung (DeFi) có thể sử dụng và tiếp cận được cho tất cả các loại người dùng cuối. Hơn nữa, nhóm của chúng tôi cũng sẽ tập trung vào việc mở rộng hệ sinh thái Dapps & trò chơi của chúng tôi để chào đón nhiều nhà phát triển hơn để xây dựng sản phẩm và vượt quá tài năng của họ.

TomoChain đang tiếp tục làm việc và nghiên cứu một số giải pháp mở rộng quy mô. Sự đồng thuận bỏ phiếu Proof-of-Stake cho phép cơ sở hạ tầng của TomoChain hỗ trợ mức phí thấp và thời gian xác nhận giao dịch trong 2 giây. TomoChain hiện có thể xử lý 2000 giao dịch mỗi giây (TPS).

TomoChain Hoạt Động Như Thế Nào?

TomoChain dựa trên hệ thống 150 Masternode có sự đồng thuận của Proof of Stake Voting (POSV) có thể hỗ trợ phí thấp (khoảng 1/100 của Ethereum) và thời gian xác nhận giao dịch trong 2 giây. Tính bảo mật, ổn định và tính cuối cùng của chuỗi được đảm bảo thông qua các kỹ thuật mới như Xác thực kép, đặt cược thông qua hợp đồng thông minh và quy trình ngẫu nhiên hóa thực sự.

Proof of Stake Voting Là Gì?

Tại trung tâm của TomoChain, sự đồng thuận Proof of Stake Voting (PoSV) cho phép TomoChain trở thành một blockchain công cộng có khả năng mở rộng và tương thích với EVM, trên đó mọi hợp đồng thông minh Ethereum đều có thể chạy hiệu quả với xác nhận giao dịch gần như ngay lập tức.

PoSV có kiến ​​trúc Masternode trong đó chủ sở hữu mã thông báo gửi 50.000 TOMO để trở thành Ứng cử viên Masternode và nhận phiếu bầu từ những chủ sở hữu mã thông báo khác. Các ứng cử viên Masternode được bình chọn nhiều nhất được chọn làm Masternode để tạo khối trong một khoảng thời gian, được gọi là kỷ nguyên.

Mỗi Masternode thực hiện tạo khối theo cách lặp lại sau mỗi 2 giây và tuân theo kỹ thuật xác nhận kép để tăng cường bảo mật. Một khối được hoàn thành nếu nó được ký kết bởi 3/4 Masternode. Vào cuối mỗi kỷ nguyên, các Masternode đã ký các khối hoàn thiện sẽ được thưởng. Những cử tri đã bình chọn cho những Masternodes đó cũng sẽ được thưởng.

Hệ Sinh Thái TomoChain

TomoChain là một blockchain hoạt động với nhiều giao thức phát triển có sẵn để các nhà phát triển tận dụng. Hơn nữa, TomoChain đã thiết kế và triển khai các ứng dụng phân quyền (dApps) mã nguồn mở và không được phép của riêng mình cho các nhà phát triển xây dựng. Ngoài ra, các dApp của TomoChain được thiết kế để doanh nghiệp chấp nhận, cung cấp các giải pháp kinh doanh dựa trên blockchain đơn giản và thân thiện với người dùng.

TomoChain Core Blockchain

TomoChain Core Blockchain được vận hành và bảo mật bởi mạng TomoChain Masternode. Lớp cốt lõi của blockchain được điều chỉnh bởi một thuật toán đồng thuận là Proof of Stake Voting Điều này cho phép một hệ thống giao dịch hoàn toàn phi tập trung, được tối ưu hóa và tiết kiệm chi phí cho các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng sáng tạo, có thể mở rộng với chi phí tối thiểu trên TomoChain.

TOMO Coin

Ban đầu, TOMO được phát hành dưới dạng mã thông báo ERC-20 được tạo trên Ethereum. Tuy nhiên, sau khi ra mắt mạng chính TomoChain vào tháng 12 năm 2018, chủ sở hữu có thể chuyển đổi tiền TOMO của họ với tỷ lệ 1: 1 sang tiêu chuẩn mã thông báo TRC-21 gốc. TOMO là trái tim của hệ sinh thái TomoChain, tạo điều kiện cho việc quản trị nền tảng phi tập trung.

TomoChain Cho Nhà Phát Triển

TomoChain tương thích với EVM, điều này giúp các nhà phát triển dễ dàng triển khai bất kỳ ứng dụng phi tập trung dựa trên hợp đồng thông minh (dApp) nào dựa trên Etherum với phí giao dịch và tính hoàn thiện gần như tức thì. Ngoài ra, TomoChain có thể được tích hợp dễ dàng với một số công cụ phát triển tiêu chuẩn ngành như Truffle Suite , Remix và ví Web3 như MetaMask.

Hơn nữa, TomoChain giúp các nhà phát triển đưa các dApp vào hoạt động một cách nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến bảo mật. Điều này đạt được với sự trợ giúp của bộ công cụ phát triển phần mềm TomoChain (SDK), TomoP SDK, TomoX SDK và TomoWallet SDK.

Ngoài ra, TomoChain có khả năng mở rộng cao. Nó tự hào với 2.000 giao dịch mỗi giây (TPS) và thời gian xác nhận hai giây, chuỗi khối TomoChain có khả năng và thông lượng để đảm bảo an toàn và ổn định, ngay cả trong thời gian mạng bị tắc nghẽn cao.

TomoChain Masternodes

Chuỗi khối TomoChain dựa vào Masternodes để bảo mật mạng. TomoChain Masternodes là các nút đầy đủ đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái TomoChain bằng cách tạo, xác minh và xác thực các khối mới được tạo. Để trở thành ứng cử viên TomoChain Masternode, ứng viên có thể gửi 50.000 TOMO và kiếm phần thưởng đặt cược . Các ứng cử viên có thể tự do từ chức khi họ vui lòng. Tuy nhiên, tất cả các đồng tiền cổ phần sẽ bị khóa trong 30 ngày khi đăng ký được gửi.

Các ứng cử viên đủ điều kiện để trở thành TomoChain Masternodes khi họ xếp hạng trong số 150 ứng viên hàng đầu được bình chọn cho mỗi kỷ nguyên. TomoChain Masternodes cũng có thể từ chức và thời hạn khóa 30 ngày vẫn được áp dụng. Hơn nữa, phần thưởng mà Masternodes nhận được tỷ lệ thuận với số lượng chữ ký họ ký.

Bảo Vệ

TomoChain mang đến cho các nhà phát triển và doanh nghiệp cơ hội mã hóa các giao dịch một cách an toàn cho dữ liệu riêng tư hoặc nhạy cảm. Điều này đạt được thông qua TomoChain Privacy, cung cấp các giao dịch ẩn danh thông qua các cải tiến bảo mật xác thực kép, ngẫu nhiên hóa và làm xáo trộn dữ liệu giao dịch bao gồm địa chỉ ví và giá trị giao dịch.

Giao Thức TomoChain

Lớp Giao thức TomoChain là nơi lưu trữ các ứng dụng phi tập trung (dApps) khác nhau chạy trên chuỗi khối TomoChain. Các dApp này được thiết kế để cực kỳ thân thiện với người dùng, tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Nó bao gồm:

TomoX

TomoX là một ứng dụng hỗ trợ việc xây dựng các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) một cách thông minh. Các nhà phát triển có kiến ​​thức kỹ thuật hạn chế có thể khai thác sức mạnh của TomoX để nhanh chóng xây dựng và triển khai các DEX với chi phí tối thiểu. Hơn nữa, các DEX được xây dựng bằng TomoX hoàn toàn phi tập trung.

TomoZ

TomoZ là một giao thức mà theo đó mã thông báo có thể được phát hành và phí được trả cho việc sử dụng mã thông báo nói trên. Sử dụng TomoZ, mã thông báo có thể được phát hành nhanh chóng và dễ dàng mà không có bất kỳ sự cố nào. Giao thức TomoZ sử dụng tiêu chuẩn mã thông báo TomoChain TRC-21 để phát hành mã thông báo. Điều này cho phép người dùng thanh toán phí giao dịch mà không yêu cầu chuyển khoản chéo, tạo ra trải nghiệm người dùng liền mạch.

TomoP

Giao thức bảo mật TomoP cho phép giao dịch cực nhanh, riêng tư và hỗ trợ chuỗi chéo cho một loạt các ứng dụng phi tập trung (dApps). Được xây dựng dựa trên TomoChain để tạo điều kiện cho các giao dịch an toàn, không bị truy cập, người dùng TomoP có thể yên tâm rằng địa chỉ ví được sử dụng để gửi và nhận giao dịch là ẩn danh và giá trị của giao dịch là riêng tư.

Sản Phẩm TomoChain

TomoChain cũng lưu trữ một loạt các sản phẩm blockchain. Mỗi sản phẩm dưới đây là một yếu tố thiết yếu của hệ sinh thái TomoChain, tạo ra một nền tảng tất cả trong một cho một loạt các trường hợp sử dụng khác nhau.

TomoWallet

TomoWallet là ví gốc được sử dụng trên hệ sinh thái TomoChain. An toàn và dễ điều hướng, TomoWallet có thể được sử dụng để lưu trữ đồng tiền TomoChain (TOMO) và bất kỳ mã thông báo nào do TomoChain phát hành.

Ngoài ra, TomoWallet được sử dụng để theo dõi phần thưởng của người dùng, bỏ phiếu cho TomoChain Masternodes và tương tác với các ứng dụng phi tập trung (dApps) và nền tảng trò chơi tiền điện tử được xây dựng trên blockchain.

TomoMaster

TomoMaster là một ứng dụng được sử dụng để Staking, theo dõi phần thưởng và bỏ phiếu cho các Masternodes sẽ đủ điều kiện để bảo mật chuỗi khối TomoChain. Hơn nữa, TomoMaster cung cấp số liệu thống kê liên quan đến hiệu suất của 150 Masternode.

TomoScan

TomoScan là trình khám phá khối TomoChain bản địa. Tương tự như Etherscan, nhưng với các cải tiến bổ sung, TomoScan cung cấp phân tích trên chuỗi minh bạch hiển thị các hình ảnh kỹ thuật về hoạt động mạng.

TomoBridge

TomoBridge là một ứng dụng cầu nối và hoán đổi mã thông báo cho phép TomoChain tương tác với các blockchains khác. Với TomoBridge, người dùng có thể hoán đổi mã thông báo từ blockchain này sang blockchain khác bằng giao diện người dùng đồ họa đơn giản (GUI).

TomoRelayer

TomoRelayer là trang tổng quan được sử dụng để đăng ký, khởi chạy và duy trì một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng bằng Giao thức TomoX.

LuaSwap

LuaSwap là một giao thức thanh khoản xuyên chuỗi cho phép người dùng thực hiện hoán đổi giữa TOMO, ETH và các mã thông báo ERC-20 và TRC-21 khác nhau. Hơn nữa, LuaSwap cho phép người dùng kiếm thu nhập thụ động bằng tiền điện tử . Điều này đạt được bằng cách cung cấp tính thanh khoản và đặt mã thông báo LUA gốc.

TomoIssuer

TomoIssuer là một ứng dụng sử dụng giao thức TomoZ để phát hành mã thông báo TRC-21. Nó cung cấp một bảng điều khiển thân thiện với người dùng và chức năng back-end để phát hành mã thông báo TRC-21 một cách nhanh chóng và hiệu quả.

TomoStats

TomoStats là bảng điều khiển TomoChain cho trạng thái mạng. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy các số liệu quan trọng như số lượng TomoChain Masternode hiện tại và cách chúng đang hoạt động. Các chỉ số khác bao gồm thời gian khối, thời gian xác nhận, giao dịch mỗi giây (TPS) và tính cuối cùng của giao dịch.

TomoStatus

TomoStatus là bảng điều khiển giám sát hệ thống TomoChain. Nó cung cấp cả dữ liệu lịch sử và thời gian thực cùng với thông tin chi tiết chính về hiệu suất hệ thống của dòng sản phẩm TomoChain.

Hội Đồng MasterNode

Như đã nêu trong whitepaper của TomoChain, nhóm đã đề xuất tạo một Hội đồng Masternode do cộng đồng điều hành. Đề xuất bao gồm điều phối một tổ chức phi lợi nhuận, nhận một lượng thu nhập cố định từ mạng TomoChain. Thu nhập này sẽ chỉ dành cho lợi ích của sự phát triển của hệ sinh thái TomoChain. 

Hơn nữa, TomoChain Masternode Council sẽ có thể hỗ trợ quản trị và cập nhật các đề xuất từ ​​tất cả các ứng viên TomoChain Masternode. Hội đồng Masternode sẽ chi phối các cuộc bỏ phiếu và thảo luận tập thể từ mạng lưới. Đổi lại, điều này sẽ giúp TomoChain trở thành một hoạt động phi tập trung hoàn toàn tự bền vững.

Đội Ngũ Phát Triển TomoChain

Nhóm TomoChain bao gồm 30 thành viên và hầu hết đặt tại Singapore, mặc dù dự án cũng đặt văn phòng tại Việt Nam và Nhật Bản. Giám đốc điều hành của TomoChain là Long Vương , và ngoài việc là một trong những người sáng lập tại TomoChain, trước đây anh cũng là trưởng dự án của dự án blockchain NEM thành công.

Ngoài Long Vương còn có ba người đồng sáng lập khác. Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc tài chính thứ hai của dự án là Lê Hồ, người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Bà từng là Giám đốc Đầu tư Cấp cao tại BVIM và từng là Giám đốc Khối Khách hàng Đầu tư tại công ty chứng khoán HSC.

TomoChain Team
TomoChain Team

Tiếp theo là Sơn Nguyễn, CTO của dự án và là một nhà lãnh đạo kỹ thuật giàu kinh nghiệm và thành tích, nguyên Giám đốc Kỹ thuật, người sáng lập nhóm Nhà phát triển Blockchain với hơn 800 thành viên tích cực. Cuối cùng là bạn Tùng Hoàng, Giám đốc sản phẩm của Tomo Wallet. Anh ấy cũng là một Nhà phát triển FullStack & Nhà phát triển Hợp đồng Thông minh giàu kinh nghiệm.

Phần Kết Luận

TomoChain là một trong số ít các blockchain được chọn đã được các doanh nghiệp áp dụng. Blockchain cung cấp khả năng hoàn tất giao dịch gần như tức thì với mức phí tối thiểu. Hơn nữa, phạm vi rộng của các ứng dụng phi tập trung (dApps) có sẵn cùng với các công cụ phát triển dễ điều hướng, mang lại cho TomoChain tiện ích và nhiều chức năng.

Ngoài ra, TomoChain có thể tạo điều kiện thuận lợi cho cả giao dịch công khai và riêng tư , sử dụng thuật toán mã hóa để đảm bảo quyền riêng tư đối với dữ liệu giao dịch. Điều này làm cho TomoChain trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp muốn giữ dữ liệu nhạy cảm riêng tư và an toàn, với TOMO coin đảm bảo một mạng lưới hoàn toàn phi tập trung.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x