Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Tổ Chức Phát Hành USDT, Tether Báo Cáo Lợi Nhuận Giảm 30%

Tổ chức phát hành Stablecoin USDT Tether đã công bố báo cáo chứng thực quý 2 năm 2023 vào ngày 31 tháng 7 và theo báo cáo, Tether đã ghi nhận “Lợi Nhuận Hoạt Động” là 1 tỷ đô la trong quý hai, giảm khoảng 30% so với lợi nhuận quý 1 là 1,48 tỷ đô la.

Mặc dù “Lợi Nhuận Hoạt Động” 1 tỷ đô la thể hiện sự sụt giảm so với quý đầu tiên, nhưng đã tăng 30% so với quý 2 năm 2022. Tether cũng tiết lộ khoản mua lại cổ phần lên tới 115 triệu đô la và các khoản đầu tư khác của họ vào các sáng kiến ​​liên quan đến năng lượng. được tài trợ bởi một số lợi nhuận từ Q2.

“Việc đầu tư vào các sáng kiến ​​liên quan đến năng lượng không được đưa vào CRR vì chúng không được Tether coi là khoản dự trữ đủ điều kiện cho mã thông báo đang lưu hành”, công ty làm rõ.

Tether Tăng Dự Trữ Vượt Mức

Dự trữ vượt mức của Tether trong Q2 của năm nay đã tăng thêm 850 triệu đô la, đưa tổng dự trữ vượt mức của nó lên khoảng 3,3 tỷ đô la. Những khoản dự trữ vượt mức này là lợi nhuận mà công ty không chia sẻ dưới dạng cổ tức cho các cổ đông. Thay vào đó, nó giữ chúng để tăng 100% dự trữ được sử dụng để hỗ trợ tất cả USDT đang lưu hành và duy trì tính ổn định của mã thông báo.

Công ty đã giải thích rằng việc giữ thêm 4% tài sản của mình trong quỹ dự trữ là một trong những quyết định quản lý rủi ro của họ nhằm mục đích bảo vệ tiền của khách hàng. Họ tin rằng động thái này là cần thiết và là động thái mà những người chơi khác nên bắt chước, vì tài sản thế chấp dưới mức, mang lại sự yếu kém cho toàn bộ hệ thống.

Cam Kết Minh Bạch

Vào năm 2021, Tether đã đồng ý công bố báo cáo hàng quý về lượng dự trữ của mình trong hai năm như một phần trong thỏa thuận với chính quyền. Tuy nhiên, công ty vẫn tiếp tục công bố các báo cáo này như một phần trong cam kết về tính minh bạch mặc dù đã hoàn thành thỏa thuận với chính quyền vào đầu năm nay.

Là một phần của báo cáo, CTO của Tether đã tuyên bố:

Tính minh bạch không chỉ là một từ thông dụng đối với chúng tôi; nó là nền tảng của triết lý của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng giao tiếp cởi mở và tài chính vững mạnh sẽ thúc đẩy niềm tin và độ tin cậy, và đây là điều mà cộng đồng toàn cầu xứng đáng được hưởng, đặc biệt là trong một năm bị tàn phá bởi nhiều thất bại trong ngành ngân hàng và tiền điện tử.

Tether đã phải đối mặt với những lời chỉ trích trong quá khứ, đặc biệt là liên quan đến dự trữ của nó và liệu các token USDT đang lưu hành có được hỗ trợ 100% hay không. Tuy nhiên, bất chấp những lời cáo buộc đó, USDT vẫn tiếp tục duy trì tỷ giá cố định của mình với đồng đô la Mỹ.

Mã thông báo USDT cũng vẫn là stablecoin lớn nhất với mức vốn hóa thị trường là 83,8 tỷ đô la, với đối thủ gần nhất của nó, USDC của Circle, có mức vốn hóa thị trường là 26 tỷ đô la theo dữ liệu từ CoinMarketCap .

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x