Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Tin Tặc Xâm Phạm Tài Khoản Twitter Của Founder Uniswap Để Quảng Cáo Lừa Đảo

Các thành viên của Crypto Twitter đã nhanh chóng xác định và cảnh báo những người khác về một trò lừa đảo được thúc đẩy bởi tài khoản bị xâm nhập của người sáng lập Uniswap Hayden Adams.

Kênh “Web3 Security Alerts” trên Telegram đã thông báo cho những người theo dõi rằng tài khoản Twitter của Adams đã bị xâm phạm vào ngày 20 tháng 7. Tài khoản của người sáng lập và Giám đốc điều hành Uniswap đã đăng một tweet tới hơn 254.000 người theo dõi của mình, tuyên bố sai sự thật rằng hợp đồng Permit2 của nền tảng đã bị “ảnh hưởng bởi một lỗ hổng không xác định” và mã thông báo của người dùng đang gặp rủi ro, khuyến khích họ nhấp vào một liên kết độc hại.

Dòng tweet lừa đảo đầu tiên chỉ tồn tại trong vài phút trước khi bị xóa, nhưng một số dòng tweet gần như giống hệt nhau cũng đã được đăng. Tại thời điểm xuất bản, nhiều người dùng Twitter vẫn có thể xem được. Web3 Security Alerts báo cáo rằng Adams cũng đã bị chặn khỏi tài khoản của mình bằng MetaMask và Coinbase Wallet.

Những kẻ xấu sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để thử và lừa người dùng khỏi tài sản tiền điện tử hoặc tiền pháp định không phải là điều mới mẻ, nhưng những kẻ đứng sau các công ty đã cố gắng giảm số lượng và tần suất của những kẻ lừa đảo. Chủ tịch điều hành Twitter Elon Musk đã thông báo vào ngày 1 tháng 7 rằng nền tảng này sẽ tạm thời giới hạn số lượng bài đăng mà người dùng được phép đọc hàng ngày trong nỗ lực “phát hiện và loại bỏ bot cũng như các tác nhân xấu khác”.

Vào ngày 6 tháng 7, công ty truyền thông xã hội Meta đã ra mắt Threads, một ứng dụng tiểu blog dự kiến ​​​​sẽ cạnh tranh với Twitter. Mặc dù nền tảng này đã đạt hơn 100 triệu người dùng chỉ trong vài ngày, nhưng những kẻ lừa đảo quảng cáo các dự án mã thông báo không thể thay thế giả mạo và mạo danh các nhân vật Crypto Twitter khác đã xuất hiện.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x