Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Tìm Kiếm Ethereum Tiếp Theo? Hãy Xem Xét Avalanche

Avalanche được ra mắt vào năm 2020 bởi Ava Labs như một nền tảng hợp đồng thông minh, Proof Of Stake. Avalanche về cơ bản là một mạng lưới các blockchain, cho phép người dùng tạo các blockchains tùy chỉnh, cụ thể để đáp ứng nhu cầu của họ. Avalanche tương tự như các đối thủ Ethereum khác ở chỗ nó hướng tới mục tiêu nhanh hơn, rẻ hơn và linh hoạt hơn so với mạng hiện tại. Avalanche độc ​​đáo ở chỗ nó có ba dây chuyền thông minh khác nhau.

Mỗi chuỗi có một nhiệm vụ cụ thể cho phép người dùng mà nó được thiết kế. X-chain tạo và giao dịch các mã thông báo giống như tiền tệ tự nhiên của nó là AVAX. C-Chain chạy các Hợp Đồng Thông Minh tương tự như Ethereum (và tương thích với Ethereum) bằng cách sử dụng cùng một cơ sở mã được gọi là Solidity. P-chain cho phép tạo các blockchains độc lập.

Ưu Điểm

Avalanche có những lợi thế độc đáo mà các nền tảng hợp đồng thông minh khác cạnh tranh với Ethereum không có. Ưu điểm lớn nhất là AVAX tương thích chéo với Ethereum. Người dùng thậm chí có thể triển khai các hợp đồng Ethereum trên Avalanche mà không có bất kỳ thay đổi nào đối với mã, cho phép người dùng và người xây dựng Ethereum kế thừa dễ dàng chấp nhận. Điều này cho phép khả năng di chuyển dễ dàng từ Ethereum và phá vỡ một số sức mạnh hiện có của nó trên thị trường. Các nhà phát triển không muốn xây dựng một sản phẩm mới trên một giao thức nếu họ không chắc liệu nó có xuất hiện trong vòng 5 năm nữa hay không; AVAX xoa dịu những nỗi sợ hãi đó.

Token có thể được kết nối giữa mạng Ethereum và Avalanches

Avalanche có thông lượng giao dịch cao hơn và cũng có thể đạt được kết quả cuối cùng nhanh hơn hầu hết các chuỗi khác như Solana ( SOL-USD ) và ETH2.0 được dự đoán là nhanh hơn). Cuối cùng là thời điểm đạt được khi một giao dịch được coi là chính thức vĩnh viễn trên blockchain. Avalanche đạt được độ hoàn thiện nhanh hơn 100 lần so với phiên bản Ethereum hiện tại.

Nguồn cung luôn là một chủ đề bàn tán trong không gian tiền điện tử. Trong thế giới fiat, nguồn cung về cơ bản là vô hạn đối với các quốc gia kiểm soát tiền tệ của chính họ. Trong thế giới tiền điện tử, nguồn cung thường được đưa vào giao thức ngay từ đầu, mặc dù nó có thể được thay đổi nếu đa số người tham gia mạng đồng ý.

Nguồn cung của Bitcoin ( BTC-USD ) được cố định ở mức 21 triệu . Một phần lớn các trường hợp đầu tư cho Bitcoin xoay quanh sự khan hiếm này. Nguồn cung của Ethereum có thể thay đổi mặc dù có khả năng đạt đỉnh khoảng 120 triệu trước khi giảm giá hàng năm ở mức khoảng 2% sau khi nâng cấp Eth 2.0.

AVAX có nguồn cung cấp cố định là 720 triệu mã thông báo. 360 triệu mã thông báo đã được đúc khi ra mắt, trong khi 360 triệu còn lại được sử dụng làm phần thưởng cho việc đặt cược, được phát hành trong nhiều thập kỷ . Một số lượng mã thông báo đã được mạng đốt cháy, tương tự như Ethereum, để tính phí giao dịch, tạo ra một động lực giảm phát nếu dung lượng mạng tăng lên đến mức mà số lượng mã thông báo được đốt cháy nhiều hơn số lượng phát hành.

Avalanche linh hoạt hơn các blockchains lớp một khác. Người dùng có thể tạo các blockchains tùy chỉnh của riêng họ chạy trên mạng AVAX. Mỗi chuỗi có thể có mã thông báo và cấu trúc phí riêng. Họ có thể chọn thanh toán cho các nhà đầu tư của họ bằng AVAX, mã thông báo của riêng họ hoặc một thứ gì đó khác. Bất kỳ ai cũng có thể tạo chuỗi khối của riêng mình trên mạng bằng cách trả phí đăng ký.

Nhóm nghiên cứu đằng sau AVAX cũng mang lại cho họ một lợi thế riêng. Tiến sĩ Emin Gun Sirer là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Ava Labs và là người sớm áp dụng công nghệ blockchain, người đã giúp phát triển quy mô cho Bitcoin. Nhóm phát triển cũng có một nền tảng vững chắc làm việc tại một số tổ chức nổi tiếng và sáng tạo nhất trên thế giới (bên dưới). Loại phả hệ này hầu như chưa từng có trong không gian.

Nhược Điểm

valanche có những nhược điểm tương tự như các đối thủ Ethereum khác, đó là mức độ tập trung hiện tại của nó. AVA Labs và một nhóm các nhà đầu tư mạo hiểm ban đầu nắm giữ một lượng đáng kể AVAX và có ảnh hưởng quá lớn đến hoạt động quản trị của nó. Ngoài ra, các mã thông báo của họ có một lịch trình khóa được thiết lập, phát hành ngoài giờ, có khả năng gây ra áp lực bán.

Avalanche khá tập trung. 30 ví Avalanche hàng đầu chiếm hơn 30% tổng nguồn cung lưu hành của AVAX. 30 cá nhân hàng đầu này có ảnh hưởng lớn đến giá cả. Dưới đây là biểu đồ tính đến tháng 8 năm 2021 của những người nắm giữ hàng đầu.

Giao thức này cũng không được thử nghiệm chiến đấu như Ethereum trong điều kiện hoạt động mạng nặng nề. AVAX đã ra đời chưa đầy hai năm. Chúng tôi đã chứng kiến ​​những lớp ấn tượng tương tự như Solana phát triển nhanh chóng chỉ khi gặp sự cố khi sử dụng mạng nhiều. Ví dụ, Solana đã bị rơi hai lần trong nửa cuối năm 2021.

AVAX cũng yêu cầu mức tối thiểu cao để trở thành trình xác thực. Nó hiện yêu cầu tối thiểu 2000 AVAX hoặc khoảng $ 200k tại thời điểm viết bài. Mạng Ethereum đã phát triển các giải pháp để người xác thực có thể đặt cược với số tiền ít nhất là 100 đô la. Bạn có thể “ủy quyền” AVAX của mình cho người khác để đặt cược và kiếm một số phí thưởng, nhưng điều này đi ngược lại với đặc điểm phân quyền của nhiều người ủng hộ tiền điện tử.

Phân Tích Đầu Tư

Macro View

Thị trường tiền điện tử khoảng $2T. Cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản trên toàn cầu đều có giá khoảng 100T đô la Mỹ trở lên. Tôi mong đợi tiền điện tử sẽ trở thành một loại tài sản mới. Nói chung, tiền điện tử tăng gấp 5 lần về vốn hóa thị trường năm 2021. Về mặt người dùng, nó tăng gấp 3 lần. Ngay cả khi tốc độ tăng trưởng giảm đi một nửa so với tốc độ hiện tại, chúng ta sẽ có 4 tỷ người dùng vào năm 2030. Sự phát triển của người dùng đang trải qua một quỹ đạo tương tự như internet.

Tôi không hiểu tại sao tiền điện tử không thể đạt ít nhất 6T $ vào cuối năm tới dựa trên con đường tăng trưởng của nó, sự đầu tư tiếp tục của các tổ chức và VC và số tiền khổng lồ đã bị khóa trong các ứng dụng. Không bao gồm Bitcoin và chỉ nhìn vào các chuỗi khối dựa trên hợp đồng thông minh, chúng được định giá ngày nay vào khoảng 0,6T đô la trên vốn hóa thị trường tiền điện tử 2T đô la. AVAX là khoảng 5% của $ 0,6T đó. Phí gas Ethereum sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao vào cuối năm 2022 khi Eth 2.0 hoàn tất. Tôi kỳ vọng Avalanche và Solana sẽ tiếp tục giành thị phần so với Eth. Thị phần 10% của thị trường 1,8T đô la (dự kiến ​​thị trường tăng gấp 3 lần vào năm 2022) là 180 tỷ đô la, hoặc hơn 10 lần so với Avalanche ngày nay.

Fundamental Based

Nếu bạn là một nhà đầu tư giá trị, hãy che chắn đôi mắt của bạn. Avalanche có một số định giá cao ngất ngưởng. Trên cơ sở giá bán trên cơ sở bán hàng, giao thức hiện có giá trị ~ 450x (điều này đã được giảm bớt theo thời gian). Doanh thu phí chỉ đạt khoảng 43 triệu đô la vào năm 2021 , hay <1% doanh thu Ethereum.

Tăng trưởng mạnh mẽ toàn diện: từ người dùng, nhà phát triển, ứng dụng. Avalanche cũng đang tung ra NFT, đây có thể là một lĩnh vực tăng trưởng rất lớn vào năm 2022. Avalanche thực sự đang phát triển nhanh hơn Ethereum vào thời điểm tương tự trong lịch sử của nó. Các nhà phát triển làm việc trên nền tảng này đã tăng gấp 3 lần vào năm 2021 và là những người cao nhất trong số những người chơi ngoài Ethereum và Solana.

Comparables

Total Value Locked (TVL) à một thước đo quan trọng để xác định việc sử dụng một giao thức. TVL đo lường số lượng tài sản tích lũy được đặt cọc hoặc có rủi ro trên một giao thức cụ thể. Như bạn có thể thấy bên dưới, Ethereum dẫn đầu với tỷ suất lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, khi so sánh TVL với giá trị vốn hóa thị trường, chúng tôi thấy một số nền tảng bị định giá thấp hơn nhiều so với các nền tảng khác. Để đạt được tỷ lệ tương tự như Ethereum, AVAX sẽ phải tăng ~ 25%. Nó cũng đang đạt được tài sản với tốc độ nhanh hơn nhiều so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh khác. Như bạn có thể thấy, có một số nền tảng có giá trị hấp dẫn khác ở đây ngoài Avalanche.

Nhóm Avalanche muốn tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của DeFi và TVL trên nền tảng này. Để làm được điều này, gần đây họ đã tung ra Avalanche Rush, một chương trình nhằm thu hút những người xây dựng vào mạng lưới của Avalanche. Quỹ trị giá 180 triệu đô la của Avalanche Rush cung cấp phần thưởng mã thông báo ban đầu cho DeFi. 

Cho đến nay, Avalanche Rush đã được chứng minh là rất thành công khi Curve ( CRV-USD ) và Aave ( AAVE-USD ), các giao thức DeFi lớn nhất của TVL trên Ethereum, đã ra mắt thị trường Avalanche. Đây là một yếu tố tiềm năng thay đổi cuộc chơi theo quan điểm của tôi.

Rủi Ro Và Cân Nhắc

AVAX tập trung hơn so với Ethereum, với một lượng lớn tiền thả nổi có thể giao dịch nằm trong tay các VC và các nhà đầu tư ban đầu. Những cá nhân này có thể có ảnh hưởng lớn đến giá cả nếu họ quyết định bán hoặc bán khi mã thông báo của họ mở khóa. Hầu hết đều có cơ sở chi phí dưới 1 đô la, vì vậy không phải vô lý khi nghĩ rằng họ sẽ thu được một số lợi nhuận với mã thông báo có giá gần 100 đô la vào thời điểm viết bài.

Ngoài ra, mặc dù công nghệ này đã hoạt động tốt cho đến nay và có vẻ rất hứa hẹn, nhưng nó vẫn chưa được thử nghiệm dưới áp lực cực lớn mà mạng Ethereum đã hoạt động trong hơn 6 năm. Rủi ro pháp lý cũng vẫn còn đối với không gian tiền điện tử tổng thể mặc dù tôi nghĩ rằng đây không phải là vấn đề cụ thể của Avalanche.

Phần Kết Luận

Bức tranh cơ bản về dòng tiền và doanh thu chắc chắn còn rất nhiều điều mong muốn đối với AVAX. Vẫn chưa đầy 2 năm tuổi, đang phát triển với tốc độ chóng mặt và với rất nhiều sự ủng hộ của VC và sự quan tâm của các nhà phát triển, thật khó để không coi AVAX là một giao thức đáng để đặt cược. Công nghệ và cách tiếp cận là hàng đầu, hãy xem liệu doanh thu có tăng theo khi bộ ứng dụng được xây dựng hay không.

 

Tuyên Bố Từ Chố Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x