Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

THORChain Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử RUNE

THORChain đã ra mắt hoạt động mạng chính của mình vào đầu năm 2020 và nó nhanh chóng trở thành một trong những người chơi quan trọng trong không gian DeFi. Nền tảng này cung cấp một mạng lưới thanh khoản phi tập trung trên các chuỗi khối. Mã thông báo tiện ích RUNE của nó gần đây đã xé toạc các bảng xếp hạng, lọt vào danh sách các mã thông báo DeFi thành công nhất. THORChain là một dự án không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai quan tâm đến DeFi và các nhà giao dịch đang tìm kiếm cơ hội đầy hứa hẹn.

THORChain Là Gì?

THORChain là một sàn giao dịch phi tập trung sử dụng chuỗi chéo, có nghĩa là nó có thể được sử dụng trên bất kỳ giao thức blockchain nào cho bất kỳ tài sản nào. Giao thức thanh khoản được thiết kế để kết nối tất cả các tài sản tiền điện tử trên thị trường thông qua các cầu nối chuỗi chéo với các nhóm thanh khoản liên tục được bảo đảm bởi một mạng lưới trình xác thực phi tập trung.

Công Nghệ Đằng Sau THORChain

THORChain không chỉ hoạt động như một giao thức mà còn dựa trên một tập hợp các công nghệ cho phép giải quyết một số vấn đề trong không gian DeFi.

Thứ nhất, giao thức sử dụng công nghệ tạo thị trường tự động (AMM). Nó cho phép người dùng giao dịch tài sản một cách tự động và không được phép. Hệ thống sử dụng CLP của nó để cung cấp tính thanh khoản thay vì dựa vào phương pháp sổ lệnh để tìm người mua và người bán.

Thứ hai, THORChain là một mạng dựa trên Tendermint. Tendermint là một phần mềm nhân bản cho phép các nhà phát triển xây dựng các blockchain tùy chỉnh và các ứng dụng phi tập trung (dApps). Ví dụ như Binance DEX, Oasis Labs và Terra, để kể tên một số.

Hơn nữa, THORChain sử dụng sự đồng thuận của Byzantine Fault Tolerance (BFT). Kịch bản Byzantine đặt ra một tình huống về sự cố tin cậy trong đó một hệ thống cần dựa vào các tác nhân của nó để giải quyết một loạt các lỗi hoặc tấn công. Để tránh các cuộc tấn công của Sybil, THORChain sử dụng thuật toán bằng chứng cổ phần (PoS).

THORChain chạy với một hệ thống được tiến hành bởi những người xác nhận liên kết RUNE, tài sản gốc của giao thức. Người xác thực được phép xác thực các giao dịch và chạy các nút mạng bằng cách đặt mã thông báo của họ.

Các trụ cột chính của hệ sinh thái là các nút. Chúng là những yếu tố quan trọng để hỗ trợ mọi hành động trên mạng. Các nút có ba chức năng chính: hoạt động như một kho tiền, tạo ra các khối và liên kết các mã thông báo RUNE. Một nút được tạo ba ngày một lần và số vốn ngoại quan là yếu tố quyết định để giành chiến thắng trước các nút khác (trình xác thực khác). Để giữ cho mạng luôn mới, các nút mới hơn sẽ thay thế các nút cũ hơn. Đáng chú ý, các nút có thể tự động tắt nếu phát hiện các hành vi xấu từ các tác nhân độc hại.

Ai Là Người Sử Dụng THORChain

Nhà Cung Cấp Thanh Khoản (nhóm người dùng A): Những người dùng này gửi tài sản (như bitcoin hoặc ethereum gốc) vào các nhóm thanh khoản. Đổi lại khi gửi tài sản của họ, họ kiếm được lợi nhuận (từ phí giao dịch của nhóm B).

– Thương Nhân (thành viên nhóm B): Những người dùng mong muốn trao đổi một tài sản cho người khác, chẳng hạn như ETH bản địa cho BTC mẹ đẻ. Họ gửi ETH vào và lấy BTC ra.

Tuy nhiên, để làm cho điều này hoạt động trên các chuỗi, có một nhóm người dùng thứ ba, THORChain Nodes và đây là nơi THORChain tách khỏi Uniswap.

– Nhà Điều Hành Nút (nhóm người dùng C): Những người dùng này chạy THORnodes, bao gồm nút THORChain (Tendermint / Cosmos SDK) và một nút cho mỗi chuỗi được hỗ trợ. Do đó, một nhà điều hành nút sẽ chạy một nút Bitcoin, nút Ethereum, v.v.

THORChain Và Binance Chain

Giao thức chia sẻ cơ sở hạ tầng chung với Binance Chain. Cosmos, một hệ sinh thái gồm các blockchain có thể tương tác, cung cấp năng lượng cho cả THORChain và Binance bằng phần mềm Tendermint. Cả hai đều là mạng tương thích và RUNE là mã thông báo BEP2. Ý tưởng chính là đạt được sự phân phối rộng rãi với Binance trước khi mạng chính của nó được ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2020.

THORChain Có Gì Đặc Biệt?

THORChain mang đến cơ hội duy nhất cho DeFi với các giao dịch xuyên chuỗi của nó. Nhờ các cầu nối hai chiều của nó, người dùng có thể tự do hoán đổi bất kỳ tài sản nào từ bất kỳ chuỗi khối nào. Không cần phải tìm kiếm người mua và người bán vì có tính thanh khoản liên tục.

Bên cạnh đó, THORChain giải quyết một số vấn đề trong không gian DeFi, chẳng hạn như thiếu thanh khoản, bảo mật và quản trị. Mặc dù nhóm vẫn ẩn danh nhưng hầu hết người dùng đều thích giao thức này. THORChain cũng đang có kế hoạch phát triển hệ thống lớp 2, nơi các nhà phát triển có thể tạo các blockchains của họ trên THORChain.

Sự Ra Mắt Của RUNE Token

Mã thông báo RUNE là tài sản BEP2 giữ cho mạng THORChain hoạt động. BEP2 là một tiêu chuẩn kỹ thuật để phát hành mã thông báo trong Chuỗi Binance. Mã thông báo được sử dụng trong CLP với tỷ lệ 1: 1 trên giá trị tài sản để liên kết tất cả các nhóm thanh khoản trong hệ thống.

Các tính năng chính của mã thông báo RUNE như sau:

  • Bảo vệ. Để giữ an toàn cho mạng, người xác thực phải đặt cọc RUNE của họ. Tương tự như vậy, các nút phải liên kết (để khóa) RUNE để trở thành một trong 100 trình xác nhận. Số lượng RUNE bị khóa càng lớn, cơ hội trở thành người xác nhận càng cao. Khuyến khích cộng đồng khóa các RUNE của họ, họ giúp tạo ra sự phản kháng của Sybil. Tương tự như vậy, các nút nhận được hai phần ba thu nhập của mạng. Kết quả là, các tác nhân độc hại có động lực để cung cấp thanh khoản hơn là làm hỏng hệ thống.
  • Tính thanh khoản. Như đã nêu trước đây, RUNE là mã thông báo BEP2 được sử dụng trong các nhóm thanh khoản. Mọi tài sản được liên kết với RUNE theo tỷ lệ 1: 1 trên giá trị tài sản.
  • Phần thưởng. RUNE cũng được sử dụng như một phần thưởng, bồi thường cho các nhà cung cấp thanh khoản và người xác nhận. Giao thức sẽ thưởng cho người dùng RUNE cho hành vi tốt và trừng phạt người khác vì hành vi xấu của họ.
  • Quản trị cộng đồng. Giống như các mạng DeFi khác cố gắng giữ cho hệ thống của họ phi tập trung, THORChain sử dụng hệ thống quản trị cộng đồng chạy với RUNE. Token cho phép cả nhà cung cấp và người xác thực bỏ phiếu.

Đối với việc phân phối mã thông báo RUNE, tổng nguồn cung của chúng chiếm 500 triệu mã thông báo. Số lượng đang lưu hành hiện tại đạt hơn 160 triệu. 150 triệu mã thông báo đã được dành cho các nhà phát triển trong cộng đồng, 220 triệu mã thông báo được giữ cho dự trữ phát thải.

Tỷ Giá THORChain Ngày Hôm Nay

Cách Kiếm Token THORChain (RUNE) 

RUNEVault: Trở thành Liquidity Provider và người dùng RUNE có thể có quyền truy cập vào tính năng RUNEVault cho phép bạn lưu trữ và stake token, với lợi tức đầu tư. Sử dụng tính năng Binance Chain, người dùng có thể “freeze” token của họ ngay cả khi họ đã staking, nghĩa là tiền tệ luôn ở trong ví. Thu nhập dựa trên tiền stake RUNE hàng tuần, nhưng việc nhận hàng tuần này được staking lại nếu bạn rút bất kỳ số tiền nào.

Ngoài ra, các bạn có thể đăng ký và mua token RUNE trên các sàn giao dịch đã được niêm yết là: Binance, Binance DEX, FTX, Gate.io… Blog Tiền Số cũng đã có bài viết chi tiết hướng dẫn mua bán Altcoin trên sàn Binance tại đây: https://blogtienso.net/binance

Ví Lưu Trữ THORChain (RUNE) 

Có thể lưu trữ trực tiếp trên sàn giao dịch bạn đã mua chúng, miễn là đã thực hiện bảo mật đầy đủ. Ngoài ra, nếu bạn muốn lưu trữ lâu dài thì có thể lưu trữ trên ví Ledger, Binance Chain Wallet.

Phần Kết Luận

THORChain là một dự án mở rộng đang phấn đấu không chỉ là một nền tảng chuỗi chéo. Nếu THORChain thành công với kế hoạch phát triển blockchain lớp 2, nó sẽ trở thành người chơi chính và là người tiên phong trong việc triển khai trong tương lai cho nền tảng DeFi.

 

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: bài viết này về THORChain không được coi là các khuyến nghị giao dịch. Thị trường tiền điện tử chịu sự biến động cao và đôi khi có những chuyển động tùy ý. Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên nghiên cứu nhiều quan điểm và nắm rõ tất cả các quy định của địa phương trước khi cam kết đầu tư.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x