Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Thị Trường Stablecoin Suy Giảm, USDT Vẫn Chiếm Lĩnh Hơn 65% Thị Phần

  • Vốn hóa thị trường của Stablecoin đã giảm trong 16 tháng liên tiếp, chạm mức thấp nhất ở mức 126,2 tỷ USD kể từ tháng 8 năm 2021.
  • Tether (USDT), stablecoin lớn nhất, thể hiện mức tăng trưởng kỷ lục, đạt mức vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại là 83,8 tỷ USD, chiếm hơn 65% tổng vốn hóa thị trường stablecoin.
  • Khối lượng giao dịch Stablecoin tăng hơn 16% do biến động thị trường do vụ kiện chống lại Coinbase và Binance gây ra, trong khi USDC và BUSD bị giảm nhẹ vốn hóa thị trường.
Thị trường stablecoin đã trải qua xu hướng giảm giá trị vốn hóa thị trường trong 16 tháng liên tiếp, đạt mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2021 ở mức 126,2 tỷ đô la.

Trong giai đoạn này, thị phần của stablecoin trong thị trường tiền điện tử tổng thể cũng giảm nhẹ từ 10,5% xuống 10,3%. Tuy nhiên, giữa sự sụt giảm này, Tether (USDT), stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã cố gắng thể hiện mức tăng trưởng ấn tượng.

Vốn hóa thị trường của Tether đạt mức cao nhất mọi thời đại là 83,8 tỷ đô la, chiếm hơn 65% tổng vốn hóa thị trường của stablecoin. Sự gia tăng tỷ lệ thống trị vốn hóa thị trường của USDT đã tăng thị phần của nó trên thị trường tiền điện tử tổng thể lên 7,19%.

Trong khi thị trường stablecoin phải đối mặt với những thách thức, khối lượng giao dịch của stablecoin đã có sự gia tăng tích cực, tăng hơn 16% so với tháng trước, vượt quá 483 tỷ đô la. Sự tăng trưởng về khối lượng giao dịch này có thể là do sự biến động gia tăng của thị trường, được kích hoạt bởi một vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ trình chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử lớn CoinbaseBinance.

USDC và BUSD, hai loại tiền ổn định quan trọng khác, đã trải qua sự sụt giảm vốn hóa thị trường trong cùng thời kỳ, lần lượt giảm 3,0% và 4,6%.

Stablecoin đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái tiền điện tử, được các nhà giao dịch sử dụng để chuyển tiền vào và ra khỏi thị trường tiền điện tử, tiến hành trao đổi giữa các nền tảng và cung cấp nơi trú ẩn trong thời kỳ biến động cao. Tuy nhiên, vòng quay đầu tư gần đây từ stablecoin sang các đồng tiền dẫn đầu thị trường được đánh giá cao như Bitcoin và Ether có thể giải thích cho sự sụt giảm vốn hóa thị trường của stablecoin. Các nhà đầu tư có thể đang tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn và tài sản sinh lãi, vì stablecoin thường duy trì tỷ lệ một đối một với các tài sản truyền thống, chẳng hạn như đô la Mỹ.

Bất chấp sự suy giảm hiện tại trong lĩnh vực stablecoin, một số người ủng hộ tiền điện tử đã hạ thấp tầm quan trọng của nó, với lý do khối lượng giao dịch tổng thể thấp sau sự sụp đổ của thị trường vào năm ngoái. Khi tổng giá trị của thị trường tiền điện tử đã tăng khoảng 50% trong năm nay, đạt khoảng 1,2 nghìn tỷ đô la, động lực thị trường đang phát triển, dẫn đến sự thay đổi trong sở thích của nhà đầu tư.

Trong khi thị trường stablecoin trải qua những biến động, sự tăng trưởng vượt trội của Tether làm nổi bật khả năng phục hồi và nổi bật của nó trong không gian tiền điện tử. Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục phát triển, những người tham gia thị trường đang theo dõi chặt chẽ quỹ đạo của stablecoin và tác động của chúng đối với toàn cảnh thị trường.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x