Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Theta Coin Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử THETA

Theta Coin – đồng tiền điện tử đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư khi lọt vào top 10 đồng tiền phổ biến nhất trên CoinMarketCap, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ tại thời điểm viết bài là hơn 2 tỷ $, cùng với vốn hóa thị trường là 11 tỷ $. Vậy, Theta Coin là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền THETA ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư Theta coin không? Blog Tiền Số sẽ cùng các bạn tìm hiểu, đánh giá về đồng coin này nhé.

Theta Coin Là Gì?

Theta Network là mạng phân phối video hàng đầu được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain. Theta cho phép người dùng xem đồng thời nội dung video và kiếm phần thưởng mã thông báo khi chuyển tiếp video đến những người dùng khác cũng đang xem nội dung tương tự. Tương tự như các mô hình nền kinh tế chia sẻ khác, người dùng chọn tham gia tình nguyện băng thông dự phòng và tài nguyên máy tính của họ để chuyển tiếp video đến những người dùng khác và kiếm phần thưởng mã thông báo cho những đóng góp của họ. Người dùng có thể đóng góp cho Theta Network trên bất kỳ PC, thiết bị di động hoặc TV thông minh nào.

Đối với các nền tảng video, việc tích hợp Theta vào ngăn xếp phân phối video của họ cho phép họ giảm chi phí phân phối video, tăng cường mức độ tương tác của người xem và tăng doanh thu. Bằng cách chi tiêu ít hơn vào cơ sở hạ tầng phân phối video và nhiều hơn vào việc thưởng cho người dùng của họ, các nền tảng video hỗ trợ Theta có thể phát triển cơ sở người dùng của họ và giành thị phần.

Theta Đang Giải Quyết Vấn Đề Gì?

Các mạng phân phối video gặp khó khăn trong việc tiếp cận với các nước kém phát triển do chi phí thiết lập cao và quản lý tập trung. Hơn nữa, Theta cũng nhận thấy rằng cơ sở hạ tầng hiện tại không đủ điều kiện để đáp ứng các nhu cầu ngày càng tăng mà nó sẽ phải đối mặt, chẳng hạn như 4K, 8K, VR (thực tế ảo) và các công nghệ khác. Các nền tảng phát triển khác, chẳng hạn như công nghệ trường ánh sáng. Theta đang xây dựng một mạng ngang hàng (P2P) để giải quyết các lỗi hiện có khi người dùng sử dụng blockchain. Mạng lưới này là một lớp khuyến khích để giữ cho mạng lưới phân phối có hiệu suất cao liên tục.

Đặc Điểm Của Theta

Mạng Theta

Ngày nay, các mạng giao dịch nội dung (CDN) cung cấp nội dung video và phát trực tuyến. Các CDN thường tập hợp một số lượng lớn các trung tâm dữ liệu tập trung nằm rải rác trên toàn cầu. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất mà các CDN gặp phải là khoảng cách địa lý không đủ gần với nhiều người xem, dẫn đến chất lượng phát trực tuyến bị giảm sút. Để giải quyết vấn đề này, Theta đã tạo ra một mạng P2P gồm những người dùng chia sẻ băng thông của họ. Tất cả những điều này tạo ra một mạng toàn cầu có thể thay thế hoặc bổ sung cho cơ sở hạ tầng CDN hiện có.

Người dùng có thể cho Theta mượn thiết bị của mình để sử dụng làm nút lưu trữ tạm thời. Do đó, các luồng video có thể được truyền đến bất kỳ người xem nào trên thế giới. Node cache là một nút lưu trữ dữ liệu video. Vì vậy mạng Theta sẽ tập hợp một số lượng lớn hơn các điểm lưu trữ và chuyển tiếp so với hệ thống chính, tốc độ của các luồng video sẽ được cải thiện vì các gói video sẽ không phải đi xa. Các nút lưu trữ tạm thời sẽ được thưởng bằng mã thông báo Theta. Điều này khuyến khích người dùng cung cấp thêm băng thông dư thừa của họ cũng như củng cố mạng Theta.

Cải Thiện Khả Năng Phục Hồi

Ngoài việc cải thiện chất lượng phát trực tuyến, Theta cũng hy vọng sẽ nâng cấp khả năng phục hồi của cơ sở hạ tầng. Giờ đây, toàn bộ ngành công nghiệp trực tuyến chỉ phụ thuộc vào một số lượng nhỏ các trung tâm dữ liệu. Điều này gây ra rủi ro; nếu một số nội dung được phát trực tuyến ngoại tuyến, ngành công nghiệp phát trực tuyến toàn cầu sẽ nhanh chóng suy thoái. Mạng Theta sẽ lớn hơn nhiều so với hệ thống hiện tại bằng cách phân phối bộ nhớ đệm và chuyển tiếp đến hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn nút.

Sự Khác Biệt Của Chất Lượng

Sự khác biệt về chất lượng của các nút lưu trữ độ khó chính là khó khăn lớn nhất mà Theta phải đối mặt. Để khắc phục những vấn đề này, nhóm của Theta đang xây dựng một hệ thống máy chủ và máy khách để giúp các nút mạng xác định và kết nối với các nút gần nhất theo bước nhảy mạng, trái ngược với việc kết nối ngẫu nhiên với bất kỳ nút nào trên thế giới. Theta hy vọng rằng điều này sẽ cho phép các nút truyền các luồng ổn định hơn. Kết quả là, nó cạnh tranh với tính nhất quán và trọng tâm của các CDN hiện tại.

Blockchain Theta

Blockchain Theta được sử dụng như một lớp đồng thuận cho các khoản thanh toán và phần thưởng trong hệ sinh thái này. Điều quan trọng là người dùng phải biết rằng không có tệp video nào đang được lưu trữ trong blockchain, vì điều này không thể thực hiện được do nhu cầu dữ liệu mà nó sẽ áp đặt. Blockchain sẽ hoàn toàn là mã nguồn mở và nhóm Theta hy vọng rằng các nhà phát triển sẽ xây dựng và triển khai DAPPS (ứng dụng phi tập trung) của riêng họ trên blockchain.

Xử Lý Mở Rộng Theta

Về lý thuyết, mạng Theta sẽ bao gồm hàng chục nghìn nút. Điều này sẽ dẫn đến việc Theta phải trả và thưởng một lượng lớn mã thông báo Theta cho các tài khoản nhỏ. Trên hết, blockchain cần phải tính đến một số lượng lớn các khoản thanh toán dưới dạng tiền boa, mua hàng và các trường hợp sử dụng mã thông báo khác. Do đó, Theta đang cố gắng xây dựng một blockchain PoS (một thuật toán sử dụng tiền điện tử để khai thác tiền điện tử) với tốc độ truyền tải thực tế cực cao mà không bao gồm phân quyền và bảo mật.

Mạng Theta Được Bảo Mật Như Thế Nào

Theta sử dụng cơ chế khuyến khích tài chính để đảm bảo sự tham gia của người dùng vào các hoạt động quản trị, do đó mạng của Theta được bảo mật bởi chính người dùng. Mạng dựa trên bằng chứng cổ phần (PoS) và sử dụng cơ chế đồng thuận Kháng lỗi Byzantine (BFT) đa cấp để cân bằng bảo mật với công suất giao dịch cao. Với sự ra mắt của các nút Guardian vào tháng 6 năm 2019, Theta đảm bảo rằng không có thực thể nào kiểm soát phần lớn các token THETA được góp tại bất kỳ thời điểm nào.

Đội Ngũ Phát Triển Theta

Đội Ngũ Phát Triển Của Theta
Đội Ngũ Phát Triển Của Theta

Nhóm phát triển Theta Coin bao gồm các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là những thành viên nổi bật của dự án:

– CEO Mitch Liu: đồng sáng lập SLIVER.tv và nhiều công ty khác, bao gồm Gameview Studios, Tapjoy. Ông có bằng cử nhân về khoa học máy tính và kỹ thuật của MIT, và bằng MBA của Trường Kinh doanh Sau đại học Stanford.

– CTO Jieyi Long: anh ấy là người đồng sáng lập SLIVER.tv và anh ấy hiện là Tiến sĩ về Kỹ thuật Máy tính của Đại học Northwestern. Anh ấy là người đã phát triển các công nghệ được cấp bằng sáng chế khác nhau, bao gồm phát trực tiếp VR cũng như trò chơi điện tử.

– Ryan Nichols: trưởng bộ phận Product và Platforms tại SLIVER.tv, ông đã thiết kế và tạo ra một hệ thống tiền điện tử cho nhiều nền tảng. Cùng với đó, anh là đồng sáng lập ứng dụng phát video dành cho người ăn chay, Giám đốc Tencent của ứng dụng Wechat.

Ngoài ra, nhóm có vô số blockchain và cố vấn truyền thông. Đội ngũ, cố vấn và danh sách đối tác của Theta thực sự ấn tượng. Steve Chen, người đồng sáng lập Youtube, đã từng là cố vấn cho Theta cùng với các thành viên nổi tiếng và cựu thành viên từ Twitch, Verizon và Plays.tv và vô số người khác.

Đồng Tiền Điện Tử THETA

Theta liên quan đến ba token: THETA, TFUEL và Gamma. Gamma chỉ tồn tại vì mục đích quản trị, với 5 token Gamma được phát hành trên 1 THETA tổ chức tại thời điểm ra mắt mạng chính thức. THETA đã trải qua đợt chào bán đồng tiền mã hóa lần đầu (ICO) vào năm 2018, mà tại đó THETA được phân phối cho người mua dưới dạng token ERC-20 trên Ethereum. Sau đó, tất cả THETA ERC-20 đã được chuyển đổi thành THETA gốc.

Tổng lượng cung của THETA giới hạn ở mức 1 tỷ (1.000.000.000) token. THETA được phân phối theo nhiều tỷ lệ khác nhau giữa tất cả những người tham gia mạng, cũng như chính nhóm Theta, một kho dự trữ nhà khai thác và một kho dự trữ gốc khác. TFUEL được sử dụng để thực hiện các giao dịch theo cách tương tự như gas trên Ethereum (ETH). Tổng lượng cung của TFUEL là 5 tỷ (5.000.000.000) token.

THETA Được Dùng Làm Gì Trong Theta Network?

THETA được sử dụng trong hệ sinh thái Theta Network như sau:

  • Lock and Stake THETA để trở thành Validator Nodes (Block Production) hoặc Guardian Nodes (Block Finalization) để nhận Theta Fuel như phần thưởng.
  • Dùng để Vote biểu quyết các vấn đề quan trọng liên quan đến Theta Network, ví dụ như Upgrade Protocol.

Theta Fuel được sử dụng trong hệ sinh thái Theta Network như sau:

  • Transaction Fee.
  • Tiền tệ thanh toán hệ sinh thái Theta Network.
  • Gas Fee triển khai và vận hành hợp đồng thông minh.

Tỷ Giá Theta Network (THETA) Hôm Nay

Mua Bán, Giao Dịch THETA Ở Đâu? 

Hiện nay, THETA được giao dịch sàn giao dịch lớn là Binance, Huobi Global, Kraken, OKEx, Indodax, Bithumb, FTX, KuCoin, Gemini… Tuy nhiên, Blog Tiền Số khuyên các bạn nên giao dịch đồng THETA trên sàn Binance bởi đây là một trong những sàn lớn và uy tín số 1 hiện này. Với Binace bạn có thể mua hoặc bán đồng THETA với các cặp như: THETA/USDT, THETA/BTC, THETA/BNB, THETA/ETH, …

Lưu Trữ THETA: Ví THETA Tốt Nhất

Hiện tại, Theta Network đã phát triển Theta Wallet có ba phiên bản chính (Web, IOS, Android, Browser Extension Wallet). Ngoài ra, Theta Wallet còn được hỗ trợ lưu trữ trên Hardware Wallet như Trezor và Ledger. Xem hướng dẫn cách tạo và sử dụng Ví Theta đầy đủ Tại Đây.

Có Nên Đầu Tư Theta Coin Không?

Theta Coin là một đồng Altcoin thực sự tiềm năng trong tương lai, không chỉ có ý tưởng khác biệt mà dự án còn sở hữu một nhóm phát triển tài năng, có những đối tác chiến lược và nhà đầu tư thiên thần danh tiếng. Ngoài ra, Theta token cũng đã đưa ra một lộ trình rất rõ ràng, thực tế, đặc biệt Theta sở hữu cộng đồng người dùng sử dụng khá lớn trên toàn thế giới. Việc đầu tư luôn ẩn chứa nhiều rủi ro vì vậy đầu tư hay không bạn cần phải tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Kết Luận

Trên đây là những kiến thức tổng quan về đồng tiền ảo kỹ thuật số Theta Coin (THETA), hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức về THETA coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền điện tử THETA với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x