Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Tether Ngừng Phát Hành Stablecoin USDT Trên 3 Blockchain

Tether, nhà phát hành stablecoin nổi tiếng, đã tiết lộ một sự thay đổi chiến lược trong việc hỗ trợ các chuỗi khối khác nhau.

Bắt đầu từ ngày 17 tháng 8 năm 2023, Tether sẽ ngừng phát hành USDT trên chuỗi thử nghiệm Kusama của Polkadot, Lớp Omni của Bitcoin và triển khai SLP của Bitcoin Cash. Quyết định này được đưa ra sau khi đánh giá tỉ mỉ các yếu tố bao gồm lợi ích cộng đồng, bảo mật, tuân thủ và giám sát theo quy định.

Người dùng sẽ có 12 tháng để quy đổi USDT trên Omni, Bitcoin Cash và Kusama về lại tiền mặt, hoặc chuyển đổi USDT sang phiên bản của 13 blockchain khác vẫn được đơn vị phát hành stablecoin hỗ trợ, gồm Ethereum, TRON, Solana, Avalanche, Tezos, Kava, EOS, Algorand, Liquid, Polkadot, Near, và Polygon.

Theo dữ liệu từ website Tether, trong tổng số 83 tỷ USDT đang được phát hành, số lượng có trên Omni, Bitcoin Cash (SLP) và Kusama lần lượt chỉ là 239 triệu USD, 987.000 USD và 1,49 triệu USD. Có thể thấy những lượng USDT trên là thấp hơn rất nhiều lần so với các blockchain khác, dẫn đầu là TRON (43 tỷ USDT) và Ethereum (38,5 tỷ USD).

Mặc dù ngừng hỗ trợ, Tether vẫn cam kết về tiềm năng của Lớp Omni và các sàn giao dịch phi tập trung. Công ty tin rằng việc sử dụng ngày càng tăng, đặc biệt là trong khuôn khổ trao đổi phi tập trung và các giao thức phát hành mã thông báo như NFT, có thể mở đường cho việc xem xét lại việc phát hành USDT trên Bitcoin thông qua Omni.

Hơn nữa, công ty đang tích cực đóng góp vào sự phát triển của RGB, một hệ thống tiên tiến hoạt động trên Lớp 2 và 3 của Bitcoin. Hệ thống này hứa hẹn khả năng mở rộng và đổi mới trong tài sản kỹ thuật số, hợp đồng thông minh và quyền kỹ thuật số.

Trong báo cáo quý 2/2023, Tether tiết lộ đã thu lời hơn 1 tỷ USD nhờ việc nắm giữ lượng lớn tài sản bảo chứng cho USDT dưới dạng tín phiếu Kho bạc Mỹ, với giá trị là hơn 72,5 tỷ USD – giúp lượng tiền lợi nhuận thặng dư của công ty đã vượt mốc 3 tỷ USD. Vốn hóa thị trường của USDT cũng lập kỷ lục mới trong quãng thời gian này khi lần đầu vượt mốc 83,4 tỷ USD, bất chấp tình hình ảm đạm của thị trường tiền mã hóa.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá USDT vẫn chưa thể trở lại mốc 1 USD kể từ khi bị xả mạnh trên các sàn DEX Curve và Uniswap vào đầu tháng 08/2023. Đây là lần depeg sâu nhất của USDT kể từ cú sập FTX vào tháng 11/2022.

Biến động giá USDT trong 1 tháng gần nhất, ảnh chụp màn hình CoinMarketCap vào 08:50 PM ngày 17/08/2023

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x