Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Tether Hiện Là Người Mua Tín Phiếu Kho Bạc Hoa Kỳ Hàng Đầu Trên Toàn Cầu

Theo một bài đăng gần đây của CTO của Tether, ôngPaolo Ardoino nói rằng, Tether đã nổi lên như một trong những người mua tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ hàng đầu trên toàn cầu, với mức tiếp cận lớn là 72,5 tỷ USD. Sự phát triển này đưa nhà phát hành stablecoin USDT vào top 22 toàn cầu, xếp trên các quốc gia như ““United Arab Emirates, Mexico, Úc và Tây Ban Nha”.

Như Paolo Ardoino đã báo cáo, sự phát triển này nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của USDT tại các thị trường mới nổi, “cung cấp huyết mạch cho các cộng đồng đang vật lộn với lạm phát tràn lan bằng tiền tệ quốc gia của họ”. Khẳng định của Ardoino có sức nặng hơn, trước việc Trung Quốc ngày càng giảm nắm giữ nợ Kho bạc Hoa Kỳ và dần chuyển trọng tâm sang Vàng, như Wall Street Silver đã chỉ ra.

Tin tức này xuất hiện ngay sau sự thay đổi thị trường gần đây của Tether. Như Blog Tiền Số đã đưa tin vào ngày 17 tháng 8, USDT của Tether đã gặp trục trặc về tính ổn định, lệch khỏi mức chốt 1 USD trong bối cảnh thị trường suy thoái khiến gần 100 tỷ USD khỏi thị trường tiền điện tử.

Bất chấp sự bất ổn ngắn ngủi này, Tether vẫn là stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, kiểm soát hơn 60% thị trường. Mặc dù giá trị USDT chao đảo trong cuộc tàn sát thị trường, nhưng nó đã lấy lại được vị thế, với khối lượng giao dịch vượt quá 50 tỷ USD trong 24 giờ qua, cao gấp sáu lần so với đối thủ cạnh tranh gần nhất là USD Coin (USDC).

Điều thú vị là các nhà giao dịch tiền điện tử lại ưa thích các loại tiền ổn định khác ngoài USDT trong thời kỳ thị trường hỗn loạn này, đáng chú ý nhất là DAI và USDC. Theo dữ liệu từ bảng điều khiển của 3Pool—nhóm thanh khoản lớn nhất của Curve—USDT chiếm gần 50% dự trữ, trong khi USDC và DAI chiếm số dư. Điều này cho thấy xu hướng có thể xảy ra giữa các nhà giao dịch tìm nơi ẩn náu khỏi sự biến động của thị trường bằng cách bán USDT để lấy DAI và USDC.

Khi bối cảnh kinh tế toàn cầu thay đổi và thị trường tiền điện tử không ngừng phát triển, sự hiện diện của Tether trong tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ và sự thống trị của nó trong lĩnh vực stablecoin đã vẽ nên một bức tranh hấp dẫn về vai trò ngày càng tăng của tiền điện tử trong tài chính toàn cầu.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x