Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Tether Bổ Sung Ngân Hàng Tư Nhân Britannia Có Trụ Sở Tại Bahamas Làm Đối Tác

Tether, nhà phát hành stablecoin đứng sau USDT, được cho là đã bổ sung Britannia Bank & Trust, một ngân hàng tư nhân có trụ sở tại The Bahamas để xử lý chuyển khoản bằng đô la trên nền tảng của mình.

Được biết, Tether đã hướng dẫn khách hàng gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của Britannia trong vài tháng qua, theo báo cáo ngày 29 tháng 8 của Bloomberg, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Tuy nhiên, không rõ mối quan hệ ngân hàng của Tether với Ngân hàng Britannia bắt đầu khi nào, nhưng các đối tác ngân hàng được báo cáo khác của nó bao gồm Ngân hàng Deltec và Ngân hàng Capital Union.

Trong những tháng gần đây, các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ ngày càng phải tìm kiếm các đối tác ngân hàng ở nước ngoài trong bối cảnh các cơ quan quản lý Hoa Kỳ ngày càng giám sát chặt chẽ sau sự sụp đổ gây sốc của FTX vào tháng 11.

Việc Tether không sẵn sàng tiết lộ công khai toàn bộ bảng cân đối kế toán và các mối quan hệ ngân hàng của mình cũng đã thúc đẩy FUD (từ viết tắt của sự sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ) trong quá khứ về cách nhà phát hành stablecoin lưu trữ tài sản trị giá 86 tỷ USD của mình.

Theo CoinGecko, USDT của Tether hiện thống trị thị trường stablecoin, với vốn hóa thị trường 82,9 tỷ USD, chiếm 66,5% tổng thị trường.

Vốn hóa thị trường của USDT đã tăng hơn 20% lên 80 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm 2023 — trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ngân hàng liên quan đến Ngân hàng Silvergate, Ngân hàng Signature và Ngân hàng Thung lũng Silicon — nhưng kể từ đó đã ổn định ở mức khoảng 80-82 tỷ USD.

Sự thay đổi về vốn hóa thị trường của USDT trong 12 tháng qua. Nguồn: CoinGecko

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x