Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Terraform Labs Và Do Kwon Đối Mặt Với Cáo Buộc Gian Lận Của SEC

  • Thẩm phán Hoa Kỳ Rakoff đã từ chối yêu cầu bác bỏ của Terraform Labs đối với các cáo buộc gian lận của SEC.
  • Thẩm phán Rakoff đã bác bỏ sự liên quan về danh tính của người bán trong việc bán tiền điện tử, khác với trường hợp của Ripple Labs.
  • Mặc dù Terraform Labs trích dẫn quyết định của Ripple Labs và học thuyết về các câu hỏi chính, những lập luận này đã bị bác bỏ, cho phép vụ kiện của SEC tiếp tục.

Những diễn biến gần đây nhất trong vụ kiện đang diễn ra giữa Terraform Labs và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ đã quyết định rằng công ty tiền điện tử và người sáng lập Do Kwon sẽ tiếp tục đối mặt với các cáo buộc gian lận.

Terraform Labs và Do Kwon, những người tạo ra hai loại tiền điện tử có tác động đáng kể đến thị trường tiền điện tử toàn cầu vào năm ngoái, đã có đề nghị bác bỏ những cáo buộc này và đã bị Thẩm phán quận Hoa Kỳ Jed Rakoff ở Manhattan từ chối. Bất chấp lập trường vững chắc của Terraform Labs trong việc phản đối các cáo buộc “sai lầm và có sai sót” do SEC đưa ra, tòa án đã phán quyết rằng vụ việc có thể được tiến hành.

Các tài sản kỹ thuật số được đề cập, TerraUSD (còn được gọi là UST) và Luna, đã từng mang giá trị đáng kể trong thị trường tiền điện tử. Trước khi sụp đổ, TerraUSD, một stablecoin thuật toán được thiết kế để duy trì tỷ lệ 1:1 với đồng đô la Mỹ, đã nắm giữ mức vốn hóa thị trường vượt quá 18,5 tỷ USD, khiến nó trở thành loại tiền điện tử lớn thứ 10. Tuy nhiên, giá trị của UST được gắn chặt với Luna, một mã thông báo khác và khi mã thông báo cũ trượt xuống dưới mức cố định dự kiến, cả hai đều mất gần như toàn bộ giá trị của chúng.

SEC khẳng định rằng Terraform Labs và Kwon đã trình bày sai sự ổn định của UST cho các nhà đầu tư và tuyên bố sai sự thật rằng các mã thông báo tiền điện tử của công ty sẽ tăng giá trị. Theo quyết định của Thẩm phán Rakoff , những cáo buộc này sẽ được tiến hành.

Thẩm Phán Rakoff Từ Chối Cách Tiếp Cận Trường Hợp Của Ripple Labs

Trong một bước ngoặt thú vị, Thẩm phán Rakoff không đồng ý với cách tiếp cận của Thẩm phán quận Hoa Kỳ Analisa Torres trong vụ Ripple Labs gần đây. Trong phán quyết cụ thể đó, người ta đã xác định rằng doanh số bán XRP của Ripple trên các sàn giao dịch tiền điện tử công khai không phải là dịch vụ chứng khoán, vì người mua không biết liệu tiền của họ được chuyển đến Ripple hay bên thứ ba. Thẩm phán Rakoff đã bác bỏ logic này trong vụ Terraform Labs, tuyên bố rằng danh tính của người bán không ảnh hưởng đến cách một nhà đầu tư hợp lý sẽ diễn giải các tuyên bố từ Kwon và công ty của anh ấy như một “lời hứa về lợi nhuận dựa trên nỗ lực của họ”.

Terraform Labs, trong nỗ lực bác bỏ vụ kiện của SEC chống lại họ, đã trích dẫn quyết định chia rẽ gần đây trong vụ kiện của SEC chống lại Ripple Labs và một lập luận cho rằng các cơ quan quản lý không thể kiểm soát các lĩnh vực có ý nghĩa kinh tế hoặc chính trị lớn mà không có sự vào của quốc hội. Tuy nhiên, những điều này cũng bị Thẩm phán Rakoff bác bỏ.

Trong quyết định của mình, Thẩm phán Rakoff cho rằng ngành công nghiệp tiền điện tử, mặc dù có tầm quan trọng của nó, nhưng không mang đủ ý nghĩa kinh tế và chính trị để đưa ra học thuyết câu hỏi chính. Ông cũng chỉ ra rằng việc hạn chế quyền hạn quy định của SEC đối với các sản phẩm đầu tư chỉ được dán nhãn rõ ràng là chứng khoán sẽ mâu thuẫn với ý định của Quốc hội khi ban hành luật chứng khoán hiện hành.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x