Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Swipe Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử SXP

Swipe là một nền tảng hình thành cầu nối giữa thế giới fiat và tiền điện tử với ba sản phẩm chính hiện có của nó: ví di động đa tài sản Swipe, thẻ ghi nợ được tài trợ bằng tiền điện tử Swipe và Swipe Token (SXP). Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Swipe và tiền điện tử SXP nhé.

Swipe Là Gì?

Swipe là một công ty cung cấp một loạt các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử bao gồm ví đa tiền tệ, thẻ ghi nợ tiền điện tử, giải pháp thanh toán tiền điện tử cho người bán, vay tiền điện tử, tiết kiệm tiền điện tử và phát hành thẻ ghi nợ tiền điện tử tùy chỉnh.

Swipe được đăng ký tại London, Anh nhưng trụ sở chính và đội ngũ của nó được đặt tại Taguig, một quận nội thành của Manila, Philippines. Swipe cũng đang làm việc để phát triển Swipe Network, một hệ sinh thái của các giao thức DeFi.

Swipe Wallet

Ví Swipe hỗ trợ hơn 30 Tiền Điện Tử và tiền tê fiat. Nó là một ví tập trung được bảo đảm bởi quỹ SAFU của Binance và 200 triệu USD bảo hiểm từ Coinbase Custody (100 triệu USD) và BitGo (100 triệu USD).

Hầu hết các khoản tiền được giữ trong ví lạnh tại bất kỳ thời điểm nào. Người dùng có thể hoán đổi liền mạch giữa các nội dung trong ứng dụng và cũng có thể mua chúng trực tiếp bằng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Swipe Crypto Debit Cards

Không giống như hầu hết các thẻ ghi nợ tiền điện tử khác, Swipe Crypto Debit Cards cho phép bạn mua bằng tiền điện tử trực tiếp (không cần chuyển đổi thủ công). Có 4 hạng thẻ ghi nợ: Saffron, Sky, Steel và Slate.

Swipe Crypto Debit Cards

Tất cả ngoại trừ thẻ Saffron yêu cầu bạn đặt cược mã thông báo SXP của Swipe để nhận phần thưởng sinh lợi dần dần, bao gồm các khoản giảm giá 100% cho Spotify, Netflix, Hulu, Amazon Prime và Apple Music và giảm giá 10% tại Travala, Starbucks, Airbnb và Uber.

Một trong những ưu điểm của thẻ ghi nợ tiền điện tử của Swipe là phần thưởng hoàn tiền cao tới 5% và được thanh toán bằng Bitcoin. Tất cả các thẻ cũng cung cấp thanh toán không tiếp xúc (NFC), rút ​​tiền ATM và phần thưởng giới thiệu sinh lợi lên đến 3000 đô la Mỹ. Bạn thậm chí có thể sử dụng phiên bản kỹ thuật số của thẻ ghi nợ chỉ với điện thoại của mình và có thể sử dụng thẻ Swipe kỹ thuật số ở mọi nơi chấp nhận Google Pay và Apple Pay.

Swipe Pay

Swipe Pay cho phép người bán nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Người bán cũng có thể chọn để các khoản thanh toán tiền điện tử tự động được chuyển đổi thành 1 trong hơn 20 loại tiền tệ fiat do Swipe cung cấp.

Giải Pháp Thanh Toán Tiền Điện Tử Swipe Pay Dành Cho Người Bán

Không cần kiểm tra tín dụng và Swipe Pay khả dụng ở hơn 180 quốc gia (Swipe Pay chưa hỗ trợ Hoa Kỳ và Philippines).

Swipe Credit

Swipe Credit là một nền tảng cho vay tiền điện tử tập trung. Tương tự, đối với các giao thức cho vay tiền điện tử phi tập trung như Compound, Swipe Credit yêu cầu bạn phải phân cấp quá mức các khoản cho vay của mình.

Nền Tảng Cho Vay Tiền Điện Tử Swipe Credit

Nói cách khác, bạn chỉ có thể rút 50% giá trị USD của tiền điện tử mà bạn đã khóa làm tài sản thế chấp. Lãi suất các khoản vay bắt đầu từ 6% / năm. Các loại tiền điện tử có sẵn để vay bao gồm USDT, PAX, BTC, ETH, DAI, XRP, SXP, EOS, USDC, LTC và BCH.

Swipe Saving

Swipe Savings cho phép người dùng gửi tiền bất kỳ trong số 12 loại tiền điện tử được đề cập ở trên để đổi lấy lợi suất phần trăm hàng năm (APY) lên đến 14%. Tài sản có thể được mở khóa hoặc khóa và bạn khóa tiền trong Swipe Savings càng lâu, APY càng cao. SXP đặt cược để có được các thẻ Visa Debit uy tín hơn của Swipe sẽ tự động bị khóa vào Swipe Savings và tích lũy quan tâm khi bị khóa.

Swipe Issuing

Swipe Issuing cho phép các bên thứ ba tạo thẻ ghi nợ tiền điện tử vật lý và kỹ thuật số mà không gặp rắc rối. Swipe thực hiện tất cả các yêu cầu nặng nề về quy định, tuân thủ và mạng lưới để đổi lấy phí thiết lập, phí phát hành và một khoản cắt giảm nhỏ phí giao dịch. Thẻ có thể tùy chỉnh về cả thiết kế và tính năng. Thực tế thú vị: Binance sử dụng Swipe Issuing cho Thẻ ghi nợ Binance của họ.

The Swipe Network

Swipe Network là một hệ sinh thái của các ứng dụng và giao thức DeFi hiện đang được phát triển. Chúng bao gồm Swipe Swap, Swipe Finance (SwipeFi), Swipe Staking và Swipe Quản trị. Chủ sở hữu tiền điện tử SXP sẽ có quyền quản trị tất cả các Dapp trên Mạng lưới Swipe.

Tổng Quan Về Swipe Network

Tất cả các sản phẩm DeFi trên Swipe Network cũng sẽ có sẵn trên blockchain Binance và người dùng sẽ có thể hoán đổi giữa mã thông báo SXP ERC-20 và mã thông báo SXP BEP2 ( Binance Chain ) mà không phải trả phí.

Swipe Swap

Swipe Swap là một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) cho phép người dùng hoán đổi giữa các tài sản trên và giữa chuỗi khối Ethereum và Binance Chain. Người dùng sẽ có tùy chọn cung cấp tính thanh khoản cho giao thức bằng cách gửi mã thông báo Ethereum hoặc Binance Chain của họ. Đổi lại, họ sẽ nhận được một phần phí giao dịch 0,3% trên giao thức.

Swipe Finance

Swipe Finance (hoặc SwipeFi) là một giao thức cho vay phi tập trung tương tự như Compound . Nó sẽ cho phép người dùng cho vay và mượn nửa tá tiền điện tử dựa trên chuỗi Ethereum và Binance bao gồm BUSD, BNB, DAI , ETH, USDT và USDC. Giống như Hợp chất, nó sẽ có APY động đối với tài sản ký gửi và các khoản cho vay. Người cho vay sẽ có thể rút tiền điện tử của họ bất kỳ lúc nào và người đi vay sẽ không có giới hạn thời gian về thời điểm họ phải trả lại các khoản vay của mình.

Swipe Staking

Swipe Staking sẽ cho phép chủ sở hữu SXP đặt cược mã thông báo SXP dựa trên chuỗi Ethereum hoặc Binance của họ để đảm bảo mạng Swipe. 20 000 SXP sẽ được phân phối hàng ngày từ dự trữ SXP cho các nhà đầu tư trong khoảng thời gian 4 năm để phát hành tất cả các mã thông báo được phân bổ.

Sau khi tất cả các mã thông báo SXP trong dự trữ đã được phân phối, các nhà phân phối sẽ “kiếm được phí giao dịch trên mạng”. Các nhà đầu tư cũng sẽ có thể bỏ phiếu bằng cách sử dụng mã thông báo SXP đã đặt cọc của họ. Đặt cọc sẽ có sẵn trên ví Swipe và thông qua ví phần cứng Ledger.

Swipe Governance

Nền tảng quản trị Swipe sẽ cho phép chủ sở hữu SXP bàn các đề xuất và bỏ phiếu cho các thay đổi được đề xuất đối với bất kỳ giao thức nào trên Mạng Swipe. 300 000 mã thông báo SXP sẽ được yêu cầu để lập bảng đề xuất và 1 mã thông báo SXP sẽ tương đương với 1 phiếu bầu cho hoặc phản đối đề xuất.

Chủ sở hữu mã thông báo SXP sẽ có thể bỏ phiếu cho các thay đổi đối với các yếu tố như: thêm mã thông báo vào SwipeFi và Swipe Swap, thay đổi lãi suất trong SwipeFi, thay đổi tỷ lệ ghi của SXP và sửa đổi phí giao dịch và giao dịch trên Mạng Swipe. Vẫn chưa biết liệu người dùng có nhận được phần thưởng khi bình chọn hay không.

Ai Là Người Sáng Lập Swipe?

Swipe được thành lập bởi Joselito Lizarondo, một nhà đầu tư Bitcoin ban đầu và một cá nhân có nhiều kinh nghiệm trong các doanh nghiệp khởi nghiệp. Ngoài ra, cựu người sáng tạo cấp cao tại Vi khuẩn Group John Khenneth là COO của Swipe, trong khi Anecita Sotomil – cựu nhân viên thuế và pháp lý tại PricewaterhouseCoopers – là giám đốc pháp lý (CLO).

Cuối cùng, đội ngũ điều hành của Swipe được hoàn thiện với CTO Henry Niduaza mới được bổ sung, một CTO hai lần hoàn thành xuất sắc với hơn ba mươi năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, bán lẻ và fintech.

Toàn bộ nhóm Swipe chỉ bao gồm hơn một chục cá nhân, bao gồm các nhà phát triển, kỹ sư, nhân viên tiếp thị và quản lý cộng đồng. Swipe là vị trí định hướng tiền điện tử đầu tiên cho phần lớn các thành viên trong nhóm hiện tại. Vào tháng 7 năm 2020, có thông báo rằng Swipe đã được mua lại bởi Binance – một trong những sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới – với một khoản tiền không được tiết lộ.

Quan Hệ Đối Tác Thương Mại

Coinbase Custody: Coinbase Custody là một dịch vụ lưu ký được quản lý cho các loại tiền điện tử và stablecoin khác nhau. Swipe và Coinbase Custody đã hình thành một mối quan hệ chiến lược để cung cấp các giải pháp lưu ký cho khách hàng của Swipe.

BitGo: BitGo là nền tảng ví đa chữ ký và người giám sát. Bitgo cung cấp hỗ trợ giao dịch multi-sig cho Swipe, trong khi Swipe cung cấp dịch vụ giám sát Bitgo.

CertiK: CertiK là công ty kiểm toán xác minh chính thức chuyên về công nghệ blockchain. Swipe và CertiK làm việc cùng nhau để khởi chạy các thành phần khác nhau của Mạng Swipe và để kiểm tra đúng các hợp đồng thông minh trước khi triển khai mainnet.

Chainlink: Chainlink là một mạng tiên tri phi tập trung cho phép các hợp đồng thông minh truy cập an toàn vào nguồn cấp dữ liệu ngoại tuyến, API web và thanh toán qua ngân hàng truyền thống. Mối quan hệ đối tác cho phép Swipe truy cập các nguồn cấp dữ liệu giá phi tập trung của Chainlink .

Tiền Điện Tử SXP Là Gì?

SXP là một loại tiền điện tử được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum dưới dạng mã thông báo ERC-20 . Nó được sử dụng để thanh toán phí cho các sản phẩm khác nhau trong hệ sinh thái Swipe. SXP được yêu cầu để đạt được các cấp uy tín hơn của thẻ ghi nợ Swipe và cũng có thể được sử dụng để thanh toán bằng thẻ ghi nợ Swipe.

Khi Mạng Swipe được khởi chạy, SXP sẽ được sử dụng để quản lý các giao thức khác nhau trong hệ sinh thái DeFi của nó và được sử dụng để đặt cược nhằm tăng cường bảo mật mạng.

Ví Lưu Trữ Swipe Token (SXP)

Giống như hầu hết các dự án DeFi khác trên thị trường tiền điện tử hiện nay, Swipe không có blockchain gốc. Thay vào đó, nhóm đã quyết định phát hành mã thông báo SXP trên cả chuỗi khối Ethereum và Binance Chain.

Mã thông báo Swipe (SXP) có sẵn dưới dạng mã thông báo ERC-20 (trên Ethereum) và mã thông báo BEP-2 (trên Binance Chain ). Do đó, bạn có thể dễ dàng lưu trữ SXP trong bất kỳ ví tiền điện tử nào hỗ trợ mã thông báo ERC-20 hoặc BEP-2 như Trust Wallet , MetaMask.

Phần Kết Luận

Hệ sinh thái Swipe bao gồm nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau, tất cả đều sử dụng mã thông báo SXP theo cách này hay cách khác. Với thẻ ghi nợ Visa của mình, Swipe đang cố gắng làm cho tiền điện tử trở nên hữu ích hơn và dễ tiếp cận hơn với mọi người.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x