Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Sui Network Ra Mắt Thông Tin Đăng Nhập Google, Twitch Và Facebook Cho dApps

Chuỗi khối lớp một Sui Network đã thực hiện một bước hướng tới việc đơn giản hóa việc triển khai Web3, cho phép người dùng đăng ký các ứng dụng do Sui cung cấp mà không cần phải quản lý ví tiền điện tử bên ngoài hoặc cụm từ hạt giống.

Trong thông cáo báo chí ngày 13 tháng 9 , Sui Foundation đã chia sẻ rằng người dùng sẽ có thể đăng nhập vào các ứng dụng phi tập trung (DApps) bằng cách sử dụng chi tiết đăng nhập Google, Facebook và Twitch thông qua tính năng zkLogin (đăng nhập Zero Knowledge) mới.

Thay vì phải xử lý các ví Web3 phiền phức, người dùng có thể đăng nhập giống như cách họ vẫn làm trên các khu vực khác trên Internet.

Giám đốc điều hành Sui Foundation, ông Greg Siourounis cho biết: “Bằng cách cho phép người dùng truy cập dApps bằng thông tin đăng nhập xã hội mà họ đã thấy thoải mái khi sử dụng, zkLogin sẽ loại bỏ rào cản lớn trong việc mang lại lợi ích của các ứng dụng dựa trên blockchain cho hàng tỷ người dùng phổ thông”.

Việc triển khai từ lâu đã là một điểm khó khăn đối với ngành công nghiệp blockchain, khi người dùng, cả mới lẫn có kinh nghiệm, phàn nàn về một loạt các vấn đề về khả năng sử dụng – bao gồm nhu cầu ký giao dịch, duy trì cụm từ hạt giống và cung cấp chuỗi thông tin dài khó hiểu để sử dụng dApps.

Trong một tuyên bố, Adeniyi Abiodun, người đồng sáng lập và CPO của Mysten Labs, đã lưu ý đến mối lo ngại này.

“Quá nhiều cá nhân – những người mà cuộc sống hàng ngày của họ sẽ được hưởng lợi từ công nghệ blockchain – đã lạc lối ngay trước cửa nhà chúng tôi, thất vọng khi cài đặt ví Web3 và quản lý các cụm từ hạt giống.”

Sui Foundation giải thích rằng tính năng zkLogin cho phép người dùng hưởng lợi từ các tính năng bảo vệ quyền riêng tư và quyền sở hữu của các ứng dụng dựa trên blockchain mà không phải hy sinh tính bảo mật.

Công nghệ Zero knowledge proof hoạt động bằng cách cho phép một bên chứng minh sự thật của một khẳng định nào đó mà không tiết lộ bất kỳ thông tin nào ngoài sự thật đơn giản rằng khẳng định đó trên thực tế là đúng.

Các Công Ty Khác Thử Sức Mình Với Việc Tích Hợp Web3

Tuy nhiên, Sui Foundation không đơn độc trong việc phá bỏ các rào cản để áp dụng Web3 rộng rãi hơn.

Vào ngày 28 tháng 8, sàn giao dịch tiền điện tử DYOR đã thông báo rằng họ đang phát triển một ứng dụng giống mạng xã hội để người dùng tương tác với thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) nhằm hạ thấp rào cản khả năng sử dụng của những gì thường được coi là một khía cạnh phức tạp của thị trường tiền điện tử.

Tương tự, một công ty trò chơi Web3 mới có tên Moxy đã cố gắng đưa các game thủ vào thế giới Web3, bằng cách tận dụng một cách tiếp cận hơi khác đối với trò chơi blockchain. Thay vì sử dụng nền kinh tế chơi để kiếm tiền, Moxy đã tạo ra một nền tảng thể thao điện tử dựa trên cạnh tranh, nơi người chơi có thể đặt cược với nhau và kiếm tiền điện tử.

Một sự thay đổi lớn khác trong quá trình tham gia là sự gia tăng của các bot giao dịch Telegram như Unibot và BananaGun , cho phép các nhà giao dịch kiếm được các token mới và săn airdrop từ trong ứng dụng Telegram.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x