Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Stellar Phát Hành Bản Nâng Cấp Testnet Của Protocol 20

Vào ngày 20 tháng 9, Stellar, một nền tảng blockchain được thiết kế để hỗ trợ các giao dịch xuyên biên giới nhanh chóng và chi phí thấp bằng cách sử dụng đồng tiền bản địa của nó, XLM, sẽ phát hành bản nâng cấp testnet của Protocol 20. Với lần ra mắt này, giao thức chuẩn bị cho việc kích hoạt mạng chính cuối cùng của nền tảng hợp đồng thông minh Soroban.

Stellar Chuẩn Bị Cho Protocol 20 Và Hợp Đồng Thông Minh

Theo một tài liệu vào ngày 18 tháng 9, việc nâng cấp testnet nhằm mục đích phát hành các phiên bản ứng cử viên của Stellar Core và Horizon. Stellar là một mạng blockchain và dựa vào mạng lưới các nút để xác thực giao dịch và đảm bảo mạng được an toàn. Các trình xác thực đang chạy được giữ đồng bộ hóa bằng Stellar Core vì nó đóng vai trò là xương sống của toàn bộ mạng, bảo vệ tính toàn vẹn của chuỗi khối. 

Stellar Horizon là giao diện giúp đơn giản hóa sự tương tác giữa các ứng dụng và nhà phát triển với mạng chính thông qua API. Bằng cách loại bỏ sự phức tạp khi tương tác với blockchain, Horizon giúp người dùng triển khai ứng dụng dễ dàng hơn.

Sau khi phiên bản ổn định được phát hành, Người xác thực sẽ bỏ phiếu vào ngày các bản nâng cấp đã thử nghiệm được tích hợp vào mạng chính. Nhà phát triển blockchain đã thừa nhận rằng việc nâng cấp Protocol 20 sẽ mang lại các cài đặt mới, điều này sẽ yêu cầu nhiều cuộc thảo luận và điều chỉnh hơn thông qua việc bỏ phiếu. Mạng Stellar sẽ cung cấp lịch trình thực hiện những thay đổi này trước khi triển khai chúng trên mạng chính.

Soroban Và Khoản Khuyến Khích 100 Triệu USD

Stellar  mô tả  Soroban là một nền tảng hợp đồng thông minh được thiết kế cho “quy mô và tính nhạy cảm” và “tích hợp và hoạt động cùng với chuỗi khối Stellar hiện có”. Cổng này hiện đang được thử nghiệm trên mạng thử nghiệm Futurenet của Stellar. 

Stellar tuyên bố rằng một số tính năng cốt lõi của mạng, chẳng hạn như mở rộng quy mô đa lõi và mô hình tính phí được tối ưu hóa, làm cho hợp đồng thông minh của họ trở nên vượt trội hơn vì tất cả “vòng lặp tuần tự phiền phức” đã bị loại bỏ. Không giống như các nền tảng Ethereum lớp 2 như Arbitrum hay Polygon, hoạt động riêng biệt, Soroban sẽ tích hợp hoàn toàn với Stellar và vẫn là nguồn mở.

Quỹ phát triển Stellar đã triển khai Adoption Fund trị giá 100 triệu đô la để khuyến khích việc áp dụng Soroban. Họ giải thích, chương trình này là “chiếc ô cho nhiều chương trình hỗ trợ mọi cấp độ áp dụng Soroban, một số chương trình đã triển khai và một số chương trình vẫn chưa triển khai”.

Giá Stellar ngày 19 tháng 9| Nguồn: XLMUSDT trên Binance, TradingView

Giá XLM ổn định và là một trong những tài sản có hiệu suất cao nhất trong ba tháng qua. Để minh họa, đồng tiền này đã tăng từ 0,08 USD vào tháng 6 và tăng hơn gấp đôi, đạt 0,18 USD vào cuối tháng 7. Tuy nhiên, đồng tiền này đã thoái lui, giảm khoảng 40%

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x