Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Stablecoin Vượt Qua Mastercard & PayPal Về Khối Lượng Giao Dịch

Vào năm 2022, stablecoin trên nhiều mạng lớp 1 đã đạt khối lượng giao dịch là 6,87 nghìn tỷ USD, vượt qua những gã khổng lồ thanh toán truyền thống như Mastercard và PayPal. Dữ liệu so sánh từ năm 2022 cho thấy Mastercard đã giải quyết các giao dịch trị giá 6,57 nghìn tỷ USD, trong khi PayPal giải quyết các giao dịch trị giá 1,3 nghìn tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmetrics và Bloomberg.

Bất chấp những thách thức mà thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn phải đối mặt vào năm 2023, chẳng hạn như các quy định nghiêm ngặt ở Hoa Kỳ và điều kiện thị trường gấu tiếp tục diễn ra, tỷ lệ chấp nhận các stablecoin như USDT và USDC thậm chí còn cao hơn Ethereum. Kể từ năm 2021, số lượng địa chỉ stablecoin nắm giữ hơn 1 đô la đã tăng nhanh hơn bảy lần so với các địa chỉ Ethereum có cùng số dư.

Trong khi stablecoin đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong việc áp dụng, số lượng giao dịch hàng năm của chúng chỉ chiếm 0,5-3% mạng thanh toán truyền thống, theo thống kê của Coinmetrics và Glassnode. Một lý do khiến các mạng phi tập trung có thể không được áp dụng rộng rãi có thể là phí giao dịch cao và hạn chế về thông lượng của các nền tảng như Ethereum.

Tuy nhiên, trong khi những hạn chế của Ethereum có thể là trở ngại cho việc áp dụng stablecoin, thì các mạng tập trung như Tron lại gợi ý một câu chuyện khác. Theo Coinmetrics, đến giữa năm 2023, Tron đạt 130 giao dịch mỗi giây (TPS), vượt trội so với 30 TPS hiện tại của Ethereum và tạo điều kiện cho các giao dịch USDT tăng gần 20 lần.

Tuy nhiên, mặc dù tốc độ giao dịch rất quan trọng nhưng đó không phải là yếu tố duy nhất mà thị trường xem xét. Mặc dù Tron có thể cung cấp nhiều giao dịch hơn mỗi giây, nhưng việc tập trung hóa nó làm tăng mối lo ngại về bảo mật, ngăn cản nó thống trị vốn hóa thị trường USDT. Vốn hóa thị trường của Tether ở Tron là 48%, trong khi Ethereum chậm hơn, đắt hơn nhưng phi tập trung chiếm khoảng 43%, theo nhà phân tích thị trường của Bloomberg, Jamie Coutts.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x