Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Stablecoin USDC Và DAI Có Thời Gian Depeg Lâu Hơn Những Loại Khác

Trong một báo cáo gần đây của S&P Global, người ta đã tiết lộ rằng hai loại stablecoin nổi bật là USDC và DAI đã trải qua thời gian giảm giá lâu hơn so với các đối tác của chúng là USDT và BUSD. USDC của Circle và DAI của MakerDAO lần lượt ở mức dưới 0,90 đô la trong 23 phút và 20 phút, trong sự kiện depeg dài nhất và sâu nhất.

S&P Global nhấn mạnh sự kiện giảm giá vào ngày 10-13 tháng 3 năm 2023, bắt đầu bằng sự phá sản của ba ngân hàng Hoa Kỳ, Silicon Valley Bank (SVB), Signature Bank và Silvergate Bank. Sự kiện này dẫn đến việc USDC giảm 13% xuống dưới 1 USD và DAI, giảm xuống còn 0,85 USD.

USDC và DAI giảm xuống dưới 0,90 USD là do sự sụp đổ của SVB vào tháng 3 năm 2023, khi giá giảm xuống 0,87 USD đối với USDC và 0,85 USD đối với DAI. USDC mất giá do có 3,3 tỷ USD dự trữ tiền mặt hỗ trợ USDC được nắm giữ tại SVB.

Nguồn: CoinMarketCap

Hơn nữa, giá trị của DAI theo sát USDC vì lượng USDC nắm giữ chiếm hơn một nửa số dự trữ tài sản thế chấp hỗ trợ cho DAI. Sau sự can thiệp của Cục Dự trữ Liên bang để hỗ trợ các ngân hàng bị ảnh hưởng, cả hai stablecoin đều dần phục hồi về giá trị cố định.

Trong khi thị trường tiền điện tử mở cửa 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm, các stablecoin được RWA hỗ trợ dựa vào các phương thức thanh toán truyền thống để hỗ trợ phát hành và mua lại tiền tệ fiat. Lượng tiền mặt được các nhà phát hành stablecoin nắm giữ trong hệ thống ngân hàng có thể hạn chế tính thanh khoản sẵn có để hỗ trợ việc mua lại ngoài giờ làm việc truyền thống.

Khi giá USDC giảm xuống 0,87 USD vào ngày 11-13 tháng 3 năm 2023, Circle và đối tác Coinbase đã tạm dừng việc đổi USDC lấy tiền pháp định, khiến nó tạm thời không thể chuyển đổi. Những người buộc phải bán số USDC nắm giữ của họ đã đổi chúng lấy các stablecoin khác như USDT, trong khi những người khác tận dụng cơ hội chênh lệch giá giữa các sàn giao dịch, dẫn đến vốn hóa thị trường của USDC gần như giảm một nửa sau khi SVB sụp đổ.

Nếu không tính các ngày cuối tuần khi xem giá trị của USDC và DAI thay đổi bao nhiêu, thì chúng có xu hướng thay đổi ít hơn. Tuy nhiên, vào cuối tuần từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 3 năm 2023, giá trị của hai loại stablecoin này đã giảm đáng kể (USDC xuống 0,87 USD và DAI xuống 0,85 USD), khiến giá của chúng biến động nhiều hơn hoặc trở nên biến động hơn.

Nguồn: S&P toàn cầu

Stablecoin USDP, một loại stablecoin được thế chấp bằng RWA tập trung, được thế chấp bằng tiền mặt và các khoản tương đương tiền mặt trong tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ do Paxos sở hữu, có độ lệch cao nhất trên và dưới 1 đô la.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x